Khám phá các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Việc chữa thoát vị đĩa đệm bằng các bài thuốc nam là một trong những phương pháp phổ biến được các bác sỹ khuyên dùng nhờ thành phần an toàn không chỉ giúp giảm đau, kháng viêm mà còn bổ và mát cho cơ thể. Cùng tham khảo qua “Khám phá các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả” do gonhub.com chia sẻ dưới đây nhé!

Mục lục

1. Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ cây chìa vôi

Cây chìa vôi là loại cây nổi tiếng trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm, theo Đông y cây chìa vôi  tính mát, vị đắng hơi chua. Đây là loại cây tác dụng chữa đau nhức xương, đau nhức đầu, tê thấp gân xương gây sưng tấy, trừ tê thấp, tiêu độc, sát trùng. Cùng tham khảo các bài thuốc nam điều trị thoát vị đĩa đệm dưới đây nhé:

Khám phá các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

2. Bài thuốc từ quả chanh, bưởi và ngải cứu

Khám phá các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Theo y học cổ truyền, trái bưởi có công dụng tiêu đàm, tiêu thực, chữa hen suyễn, ho, buồn nôn và nôn, tức ngực, viêm dạ dày… Chanh có tác dụng chỉ khát, sinh tân, giảm đau, chữa viêm dạ dày, huyết áp cao, đau thần kinh và đau khớp… Ngải cứu có tác dụng ôn hòa khí huyết, điều hòa kinh nguyệt, trục hàn thấp, an thai, hay được dùng chữa các bệnh kinh nguyệt không ổn định, đau buốt, thổ huyết, động thai… Sự kết hợp của 3 loại nguyên liệu tự nhiên trên có tác dụng chữa chứng thoái hóa khớp xương, chữa thoát vị đĩa đệm, đặc biệt là giảm đau do các chứng bệnh này gây nên.

3. Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ bắp cải

Khám phá các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Bắp cải là thực phẩm thơm ngon, ngoài ra đây còn được biết là thực phẩm có tác dụng chữa bệnh đau xương khớp (trong đó có thoát vị đĩa đệm) vô cùng công hiệu. Bắp cải xanh có chứa rất nhiều các loại vitamin C, vitamin K, đặc biệt là chất glutamine có tác dụng kháng viêm, giảm đau hiệu quả cho người bị thoát vị đĩa đệm.

4. Bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm từ cây thiên niên kiện

Khám phá các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Cây thiên niên kiện có tác dụng chữa thoát vị đĩa đệm và chữa các chứng tê thấp, đau nhức các khớp xương, chân tay tê dại, chuột rút. Do vậy hãy dùng loại cây này có tác dụng điều trị thoái hóa khớp hiệu quả với công thức dưới đây.

5. Cây đinh lăng chữa thoát vị đĩa đệm

Khám phá các bài thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả

Theo Đông y, đinh lăng được biết tới với nhiều công dụng lợi tiểu, bồi bổ, giải độc vô cùng hiệu quả. Đặc biệt rễ cây đinh lăng có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị các loại bệnh xương khớp trong đó có thoát vị đĩa đệm.

Thay vì việc sử dụng quá nhiều thuốc Tây thì hãy chuyển qua dùng các vị thuốc nam chữa thoát vị đĩa đệm để hạn chế tác dụng phụ khác cho sức khỏe. Chúc bạn đọc sớm lành bệnh và hãy đồng hành cùng gonhub.com vì còn nhiều điều thú vị khác đang chờ đón bạn khám phá!

Kiến thức - Tags: