Huyết áp bình thường của người lớn là bao nhiêu?

Chỉ số huyết áp bình thường của người lớn là 120/80mm/HG, huyết áp cao trên 140/90mm/HG, còn huyết áp thấp là dưới 90. Chỉ số huyết áp thay đổi phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe và một số yếu tố khác,… cụ thể bên dưới.

Mục lục

Huyết áp & chỉ số huyết áp thấp, bình thường, cao

Thông thường, khi bạn tìm hiểu thông tin về chỉ số huyết áp bình thường bạn sẽ nhận được tư vấn như sau:  Về các số đo huyết áp gồm có 2 trị số:

Tuy nhiên, tùy theo độ tuổi lại có những mức chỉ số huyết áp an toàn riêng mà không phải ai cũng biết để giải đáp cho bạn. Đối chiếu bảng thống kê chỉ số huyết áp theo độ tuổi là tiêu chuẩn tốt nhất để đánh giá sức khỏe thể chất của bạn. Theo Hiệp hội tim mạch Mỹ (AHA), huyết áp của người  Huyết áp bình thường và an toàn cho mọi người là ở mức  thấp hơn 120/80 mm / hg.

Có nghĩa là, khi dùng máy đo huyết áp để đo, nếu người nào có tỷ lệ tăng huyết áp cao hơn hoặc thấp hơn nên cẩn thận trong chế độ ăn uống và hoạt động của mình để không bị cao huyết áp hoặc hạ huyết áp.

Chỉ số huyết áp bình thường theo độ tuổi

Dưới đây là chỉ số huyết áp bình thường chuẩn, theo lứa tuổi. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và gia đình bạn trong quá trình bạn sử dụng máy đo huyết áp:

Huyết áp bình thường của người lớn là bao nhiêu?

Những nguyên tắc cần tuân thủ khi đo huyết áp

Huyết áp bình thường của người lớn là bao nhiêu?

Tóm lại, để kết luận một người bị tăng huyết áp hay không người ta cần căn cứ vào trị số huyết áp của nhiều ngày. Do đó, phải đo huyết áp thường xuyên, nhiều lần trong ngày, theo dõi trong nhiều ngày. Ở một số người huyết áp có thể tăng nhất thời khi quá xúc cảm, stress, hoặc sau khi uống rượu, bia, sau tập luyện, lao động nặng… chẳng hạn.

tu khoa

Kiến thức -