Hướng dẫn tính chính xác đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Mỹ được xem là một quốc gia tuyệt vời để theo học đối với các sinh viên quốc tế, nhưng chi phí ở đây lại khá đắt đỏ. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các thông tin về học phí và các khoản phí sinh hoạt khác trước khi quyết định du học Mỹ. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính chính xác đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị tốt và chi tiêu hợp lý.

Mục lục

Làm thế nào để tính toán đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Trong những năm gần đây, việc tính toán chính xác đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền đã trở nên dễ dàng hơn bởi Chính phủ Mỹ đã yêu cầu các trường đại học, cao đẳng phải công bố học phí và các chương trình học bổng trên website của trường. Do đó, bạn có thể dự đoán được số tiền phải chi trả trong thời gian du học và còn lựa chọn được những chương trình học bổng phù hợp. Ngoài ra, bạn nên tìm kiếm thông tin từ các trang web khác để tham khảo và so sánh các mức học phí của trường nào phù hợp nhất.

Hướng dẫn cách tính chính xác đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Phí nộp đơn và các bài kiểm tra đầu vào

Chi phí học tập

Tùy thuộc vào từng trường và ngành nghề bạn theo học thì sẽ có mức học phí khác nhau. Thông thường sẽ có sự chênh lệch học phí giữa trường công/trường tư, giữa sinh viên bản địa và sinh viên quốc tế; trong đó mức học phí thấp nhất thuộc các trường cao đẳng cộng đồng, dạy nghề, kỹ thuật,…

–  Chi phí học Đại học: học phí trung bình của trường công khoảng 23.000 USD/năm cho sinh viên quốc tế, còn trường tư vào khoảng 31.000 USD/năm. Nếu theo học chương trình hệ 2 năm ở các Đại học Công lập thì chỉ tốn khoảng 3.347 USD/năm.

– Chi phí học Cao đẳng cộng đồng: với những gia đình có khả năng tài chính vừa phải thì nên chọn học tại các trường này. Vì bình quân học phí chỉ vào khoảng 7.000 – 9.000 USD/năm.

– Chi phí học Thạc sĩ: Tùy vào mỗi trường và ngành thì học phí sẽ dao động từ 10.000 – 15.000 USD/kì với thời gian đào tạo 2 năm.

– Chi phí học Tiến sĩ: học phí trường công khoảng 32.966 USD/năm và trường tư khoảng 46.029 USD/năm.

Chi phí sinh hoạt

 – Chi phí nhà ở

Tại các trường của Mỹ, ký túc xá dành cho sinh viên có chi phí khá đắt đỏ với giá trung bình động từ khoảng 9.000 – 14.000 USD/năm, còn chi phí thuê nhà ở ngoài chỉ khoảng 4.300 – 8.500 USD/năm. Ngoài ra, nếu bạn muốn sống thoải mái hơn thì có thể thuê căn hộ chung cư một hoặc hai phòng với giá tối thiểu từ 600 USD/1 phòng và 1.200 USD/2 phòng chưa tính tiền điện, nước, điện thoại,…

– Chi phí đi lại

Việc sử dụng các phương tiện công cộng là một trong những cách tiết kiệm nhất để nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Dưới đây là chi phí trung bình của một số loại phương tiện để bạn có thể dễ dàng tính toán được di du hoc My can bao nhieu tien:

– Chi phí ăn uống

Tại Mỹ, có rất nhiều cửa hàng và siêu thị bán các mặt hàng ăn uống phổ biến để bạn lựa chọn với giá được niêm yết sẵn như

Ngoài ra, còn có thêm các khoản chi phí khi ăn uống và gặp gỡ bạn bè bên ngoài như

Các chi phí bắt buộc và có thể phát sinh khác

Ngoài các khoản chi phí cố định trong một năm học tại Mỹ trên, thì trong cuộc sống hàng ngày sẽ có rất nhiều khoản chi phí phát sinh khác như

Bên cạnh đó, có thể bạn sẽ bị mất tiền hoặc nhiều trường hợp bất ngờ xảy ra như ốm đau, bị tai nạn,…Vì vậy, bạn cũng nên dự phòng một khoản tiền ít nhất 1.000 USD/năm.

Việc tính toán chi phí cho hợp lý và phù hợp với khả năng tài chính của gia đình là một trong những yếu tố cần thiết đối với các du học sinh quốc tế khi sang Mỹ học tập. Tuy nhiên, với những hướng dẫn về cách tính chính xác đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ chi phí cho từng năm học và lựa chọn được trường học, ngành học phù hợp.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status