Hướng dẫn mẹ cách kiểm tra lượng sữa chuẩn cho trẻ sơ sinh bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi

Cách kiểm tra lượng sữa chuẩn cho trẻ sơ sinh bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi để đảm bảo bé không bị thiếu hoặc dư lượng sữa cần thiết để dung nạp vào cơ thể, giúp con yêu luôn được phát triển khỏe mạnh hoàn thiện thể chất trí tuệ trong những năm tháng đầu đời. Việc tính toán, ước chừng lượng sữa bé sơ sinh cần mỗi ngày là một việc làm vô cùng cần thiết bởi nhu cầu dinh dưỡng ở các bé là khác nhau vào từng thời điểm, từng tháng tuổi vậy nên các bà mẹ phải có sự chú ý để bổ sung hợp lý, đúng cách, đầy đủ nhất cho con yêu. Với những bà mẹ trẻ còn non kinh nghiệm mới có con đầu lòng thì việc cho bé bú hằng ngày cũng đã là một vấn đề khá nhọc nhằn, khá đau đầu, thế nên tham khảo bài viết cũng như kinh nghiệm chia sẻ hôm nay sẽ hỗ trợ phần nào để bạn từng bước hoàn thiện kỹ năng chăm con nhỏ đó.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu về những hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra lượng sữa chuẩn cho trẻ sơ sinh bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi ngay bây giờ nhé!

Sữa là chất cung cấp chất dinh dưỡng chủ yếu trong giai đoạn đầu của bé. Việc tính toán lượng sữa vừa đủ cho bé đóng vai trò quan trọng. Thường thì các mẹ băn khoăn không biết nên bổ sung bao nhiêu mỗi ngày để bé hấp thu tốt và lượng sữa thay đổi thế nào cho phù hợp theo từng tháng tuổi.

Hướng dẫn cách kiểm tra lượng sữa chuẩn cho trẻ sơ sinh bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi

Đối với trẻ mới sinh

Đối với trẻ từ 1 đến 2 tháng tuổi

Hướng dẫn mẹ cách kiểm tra lượng sữa chuẩn cho trẻ sơ sinh bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi

Đối với trẻ từ 2 đến 6 tháng tuổi

Đối với trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, bạn cho bé uống sữa công thức với lượng 180-240ml/bữa và uống khoảng 3-4 lần/ngày tùy theo mức độ uống của trẻ. Bên cạnh đó, bé cũng cần được bổ sung thức ăn dặm như bột, cháo xay,…

Những dấu hiệu biểu hiện cho thấy bé đã bú quá nhiều, bé bú quá ít vẫn còn đói và bé đã bú đủ sữa

Dấu hiệu biểu hiện cho thấy bé đã bú quá nhiều

Nhiều mẹ không pha chuẩn công thức sữa bột cho con, nghĩ rằng ăn nhiều sẽ giúp bé phát triển nhanh hơn. Tuy nhiên điều này lại trái ngược, khi lượng sữa cung cấp cho bé vượt quá theo mức quy định, bé sẽ dễ bị ói mửa, nôn ra hết, khóc. Khi bé bị ói mửa như thế, đương nhiên bé sẽ không nhận được một chút dinh dưỡng nào, bên cạnh đó còn xảy ra tình trạng lãng phí.

Hướng dẫn mẹ cách kiểm tra lượng sữa chuẩn cho trẻ sơ sinh bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi

Dấu hiệu biểu hiện cho thấy bé bú quá ít vẫn còn đói

Khi bạn cho bé bú sữa mà bé vẫn còn đói thì bé sẽ có những biểu hiện như liếm môi, mút chụt chụt, khóc khi mẹ rút bình sữa khỏi miệng, mút tay, đưa cả bàn tay vào miệng, cáu gắt, ọ ẹ, quay đầu về phía tay bạn khi bạn nựng bé… Lúc này, mẹ nên pha thêm nhưng không nên pha quá nhiều.

Dấu hiệu biểu hiện cho thấy bé đã bú đủ sữa

Tùy vào số cân nặng, tình trạng sức khỏe, dinh dưỡng của trẻ mà mẹ cần có một lượng sữa phù hợp cho trẻ.

Trên đây là cách kiểm tra lượng sữa chuẩn cho trẻ sơ sinh bú mỗi ngày theo từng tháng tuổi, mong rằng các bà mẹ trẻ sẽ bổ sung vào kiến thức của mẹ về thủ thuật chăm con, bổ sung dinh dưỡng cho con như thế nào cho thật hợp lý và đúng nguyên tắc nhất để đảm bảo một thể chất phát triển khỏe mạnh, một trí tuệ thông minh ngay từ những năm tháng đầu tiên của cuộc đời. Kế hoạch kiểm soát chặt chẽ lượng sữa cung cấp cho con mỗi ngày không chỉ để tránh tình trạng con bị đói khát thiếu sữa mà còn hạn chế việc bé bị nhồi nhét quá nhiều. Vậy nên, phụ huynh hãy cân nhắc tới vấn đề này để cho bé bú một cách khoa học nhất trong thời gian tới nhé. Chúc con của mẹ luôn vui khỏe. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status