Hướng dẫn mẹ bầu cách tập thể dục trong 3 tháng cuối trước khi sinh

Hướng dẫn mẹ bầu cách tập thể dục trong 3 tháng cuối trước khi sinh để có một sức khỏe tốt nhất trong những ngày quan trọng này. Ba tháng cuối của thời kỳ mang thai đôi khi có thể là thách thức lớn nhất của toàn bộ thai kỳ với việc phù nề, đau lưng, mệt mỏi… Nhưng đừng vì thế mà bà bầu ngừng tập luyện và vận động.

Để chuẩn bị cho lần vượt cạn sắp tới, vào 3 tháng cuối của thai kỳ các mẹ bầu nên tập các bài tập hít thở và thư giãn, các mẹ tránh tập những bài tập nặng, nâng cao đầu gối quá khung xương chậu vì vào thời điểm này bụng các mẹ đã to, nên rất dễ làm ảnh hưởng đến vị trí nằm của thai nhi. Và còn rất nhiều hướng dẫn khác trong bài viết này đang chờ mẹ bầu khám phá để có bài tập hữu ích nhất.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo những cách tập thể dục cho bà bầu dưới đây để áp dụng cho 3 tháng cuối mang thai.

Tập luyện trong tháng thứ bảy

Vào thời điểm này, nếu ngại đi lại nhiều, bài tập với tạ chính là lựa chọn lý tưởng giúp bạn vừa khỏe vừa săn chắc. Bạn có thể đứng hoặc ngồi thực hiện các động tác nâng tạ, nhưng nhớ chỉ dùng tạ có trọng lượng bằng nửa loại tạ bạn tập lúc bình thường. Tránh các động tác giãn cơ hoặc nằm ngửa. Khi luyện tập, bạn nhất thiết phải trang bị áo ngực thể thao để ngăn bị tổn thương cơ do ngực đang ngày một “trổ” size.

Hướng dẫn mẹ bầu cách tập thể dục trong 3 tháng cuối trước khi sinh

 

Tập luyện trong tháng thứ tám

Chỉ còn một tháng nữa thôi em bé sẽ chào đời, vì vậy sẽ rất khó khăn nếu phải tập những bộ môn cần vận động nhiều. Lúc này, bạn nên tập những bài tập yoga dành cho mẹ bầu. Không những giúp bạn thoải mái, thư giãn hơn, yoga còn hỗ trợ việc sinh nở thêm dễ dàng. Trước buổi tập khoảng 1 giờ, bạn nên ăn nhẹ để tránh bị tụt đường huyết khi đang luyện tập. Sau khi tập xong, tiếp tục ăn nhẹ để nạp thêm năng lượng trong vòng 1 giờ sau đó.

Tập luyện trong tháng thứ chín

Giờ G sắp điểm, hiện tại bài tập phù hợp nhất dành cho bạn đó chính là hít thở. Hít thở đúng cách giúp bạn vượt cạn dễ dàng hơn. Hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng, tay đặt lên bụng và cảm nhận bụng cũng căng ra.

Hướng dẫn mẹ bầu cách tập thể dục trong 3 tháng cuối trước khi sinh trên đây rất phù hợp vừa giúp cho mẹ bầu khỏe mạnh vừa giúp sinh con dễ dàng hơn rất nhiều. Việc duy trì tập thể dục cho đến ngày sinh của các mẹ bầu rất tốt cần thực hiện thói quen này để có một thai kỳ hoàn hảo nhất. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh gia đình hạnh phúc mẹ tròn con vuông và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status