Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà đúng chuẩn

Chăm sóc trẻ sơ sinh trong những năm tháng đầu đời quả thật là chuỗi những công việc khó khăn đối với các bậc cha mẹ, trong số việc tắm rửa vệ sinh đúng cách cho các bé sơ sinh là không hề đơn giản. Các mẹ cần biết cách tắm cho trẻ sơ sinh đã rụng rốn và chưa rụng rốn như thế nào để đảm bảo vừa an toàn cho con vừa sạch sẽ đúng cách nhất. Hiểu được tâm lý của các mẹ, trong bài viết này sẽ hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà đúng chuẩn nhất, và cách tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông chuẩn khoa học như hộ lý bệnh viện cho các mẹ tham khảo.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo ngay hướng dẫn tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn ngay tại nhà an toàn chuẩn không cần chỉnh.

Các bước tắm cho trẻ sơ sinh chuẩn nhất

Tắm bé đúng cách gồm các bước căn bản sau các ông bố bà mẹ chú ý nhé:

Bước 1: Chuẩn bị vật dụng

Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà đúng chuẩn

Môi trường xung quanh:

Chuẩn bị 2 chậu nước tắm. Lượng nước tùy theo tháng tuổi của bé. Từ 1 tháng trở lên, bé có nhu cầu bơi và quẫy nước thì có thể dùng nhiều nước, vòi sen nhẹ. Trước khi tắm, bạn có thể massage toàn thân cho bé, trò chuyện với bé rồi quấn khăn bông chờ tắm.

Kiểm tra lại nhiệt độ nước bằng cách dùng khuỷu tay để thử độ ấm của nước. Cẩn thận hơn bạn có thể dùng nhiệt kế để đo nhiệt độ để tránh trường hợp ảnh hưởng tới bé.

Bước 2: Trong quá trình Tắm bé

Bước 3: Sau khi Tắm bé

Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà đúng chuẩn

Lưu ý khi tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

Cách tắm cho trẻ sơ sinh vào mùa đông an toàn

Thời gian tắm cho các bé

Tránh tắm cho bé sớm quá hoặc muộn quá trong ngày, cũng kiêng không tắm cho bé từ 11h – 13h. Thời gian lý tưởng nhất là từ 10h-10h30 hoặc từ sau 13h đến trước 16h.

Thời gian tắm cho các bé không kéo dài quá 5 phút kể từ khi cho bé xuống nước đến lúc cho bé ra khỏi chậu, để đảm bảo nước vẫn giữ đủ ấm cho bé. Và mùa đông chỉ cần tắm cho bé 2 – 3 lần/tuần.

cam nang cua me khi tam cho tre vao mua dong – 1
Thời gian lý tưởng nhất để tắm cho trẻ vào mùa đông là từ 10h-10h30 hoặc từ sau 13h đến trước 16h (Ảnh minh họa)

Các bước quan trọng

Bước 1: Chú ý nhiệt độ phòng tắm, nên để ở mức trên 230C.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ mọi thứ cần thiết

Bước 3: Nhất thiết phải dùng nước nóng

Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà đúng chuẩn

Bước 4: Đặt bé vào chậu tắm

Bước 5: Rửa mặt trước tiên

Bước 6: Lau người, mặc quần áo

Hướng dẫn cách tắm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn tại nhà đúng chuẩn nhất trên đây hy vọng sẽ giúp các mẹ giảm đi sự bối rối lo lắng khi tắm cho các bé. Tắm cho trẻ sơ sinh là một việc làm hết sức cần thiết và quan trọng các mẹ cần chú ý không nên lơ là sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các bé sau này. Chúc bé yêu của bạn luôn khỏe mạnh gia đình hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm thông tin nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status