Hướng dẫn cách chơi game Don’t Starve trong những ngày đầu tiên

Hướng dẫn cách chơi game Don’t Starve trong những ngày đầu tiên là những thủ thuật chơi game căn bản nhất mà chắc chắn rằng, bất kể người chơi nào muốn chinh phục trọn vẹn trò chơi này đều cần phải nắm rõ, hiểu rõ. Don’t Starve thuộc thể loại game sinh tồn nên rất cần có thêm nhiều thời gian để người chơi làm quen, tích lũy kinh nghiệm lẫn kĩ năng. Nếu kiểm soát được các yếu tố như đã nói thì tin chắc bạn sẽ thuộc nằm lòng từng lối chơi để sống sót qua những ngày đầu. Hãy nắm bắt và nhập game nhanh chóng hơn bằng cách đọc hiểu bài hướng dẫn bên dưới.

Nào hãy cùng Gonhub.com tham khảo qua những hướng dẫn chi tiết về cách chơi game Don’t Starve để sống sót qua những ngày đầu dễ dàng hiệu quả nhé!

Khi lần đầu tiên đến với một bản đồ, bạn sẽ vào vai nhân vật và được thả vào vị trí ngẫu nhiên, và hoàn toàn không có hướng dẫn hay gợi ý nào. Bạn sẽ cần tiến hành những hoạt động sau để game được tiến triển.

Mục lục

Hướng dẫn chơi game Don’t Starve trong những ngày đầu tiên

Như tên trò chơi – “Đừng chết đói” – đây chính là nhiệm vụ của bạn. Nghe có vẻ đơn giản, thế nhưng sống trong thế giới đầy cạm bẫy và kỳ lạ của Don’t Starve thì việc đó không hề đơn giản một chút nào.

Hướng dẫn cách chơi game Don't Starve trong những ngày đầu tiên

Ngày đầu tiên

Ngay lập tức sau khi được triệu hồi, bạn nên bắt đầu đi xung quanh để mở bản đồ và tìm ra những tài nguyên và xác định vị trí của các quần xã đặc biệt. Trong khi khám phá, hãy ưu tiên lấy hầu hết mọi thứ bạn có thể, chủ yếu là những vật phẩm sau đây:

Giai đoạn này bạn chỉ nên quan tâm đến việc mở bản đồ và nhật những vật phẩm cơ bản, tránh đụng độ với các động vật, quái vật (hay còn gọi là mobs) gặp trên đường, nếu chúng đuổi thì bạn chỉ cần chạy đủ xa là chúng sẽ từ bỏ.

Trong giai đoạn từ chiều đến đêm, Tinh thần của bạn sẽ bị giảm dần, hãy kết một Vòng hoa vòng hoa để giúp duy trì tinh thần ở mức ổn định. Khi đêm đến bạn cần nguồn sáng để không bị Charlie tấn công, hãy tạo Đuốc đuốc, cầm nó lên tay và tiếp tục di chuyển để mở bản đồ.

Hướng dẫn cách chơi game Don't Starve trong những ngày đầu tiên

Những ngày tiếp theo

Vật phẩm đầu tiên bạn cần là một cây Rìu Rìu Dont Starve (1), được tạo từ Cành cây và Đá lửa, sử dụng nó để chặt cây lấy Gỗkhúc gỗ. Làm thêm Cuốccuốc và khai thác Đá tảng đá tảng để lấy Đá đá và Vàng vàng.

Sau đó bạn cần tiến hành xây dựng Máy khoa học máy khoa họcvới các công thức chế tạo nâng cao và chế ngay cho mình một chiếc Ba lô ba lôvà tiếp tục tìm kiếm và chế tạo một số vật phẩm gồm:

Nếu trên đường bạn tìm thấy Đá Xúc Giác đá xúc giác thì hãy chạm vào nó, khi bạn chết sẽ được hồi sinh tại vị trí đó 1 lần. Luôn luôn nướng chín đồ ăn bằng Lửa trại Lửa trại để đảm bao sức khỏe .

Lúc này bạn cần tìm một nơi trú ẩn để có thể sống lâu dài, nên chọn theo các tiêu chí sau:

Khi tìm thấy một nơi trú ẩn, hãy chế tạo những vật sau:

2. Những mẹo các bạn cần lưu ý trong game Don’t Starve

Điều nên làm

Hướng dẫn cách chơi game Don't Starve trong những ngày đầu tiên

Không nên làm

Như vậy là với cách chơi game Don’t Starve thành thạo và chuyên nghiệp như chúng tôi đã vừa chỉ dẫn từng bước trên đây, người chơi có thể tham khảo để thu lượm thật nhiều kĩ năng lẫn kinh nghiệm cho bản thân. Đối với thể loại game Don’t Starve như thế này thì dường như mọi cuộc phiêu lưu vẫn chưa dừng lại mà còn rất nhiều những hành trình phía trước nữa nên hãy tiếp tục đồng hành cùng Gonhub.com để nâng cấp level của mình nhé!

Thủ thuật - Tags: ,