Hướng dẫn 4 bước thai giáo đúng cách cho bé yêu ngay từ trong bụng

Hướng dẫn mẹ bầu 4 bước thai giáo đúng cách cho bé yêu ngay từ trong bụng được liệt kê trong bài viết này sẽ hỗ trợ các chị em chăm sóc thai kỳ thật tốt để con yêu được thông minh, khỏe mạnh như mong muốn. Đây là những điều giúp gắn kết mẹ và bé, giúp mẹ bầu cảm thấy thoải mái và  bé yêu phát triển toàn diện. Các chị em bầu hãy tham khảo bài viết này của gonhub.com nhé.

1. Bước 1: Kích thích vận động cho bé

Khuyến khích khả năng đáp ứng của bé bằng trò chơi kích thích vận động đơn giản. Khi bé đã có thể đá trong bụng mẹ, ghi nhớ vị trí quan trọng đó. Sáng sớm khi ngủ dậy, mẹ bầu xoa nhẹ vào vị trí bé thường đá, và thủ thỉ “Đá đi con yêu”. Có thể bé sẽ không phản ứng ngay lần đầu tiên, nhưng càng về sau, bé sẽ biết cách đá đúng vị trí bạn xoa trên bụng theo yêu cầu của mẹ.

2. Bước 2: Cho con nghe âm nhạc với âm lượng vừa phải

Nhiều mẹ bầu cho con nghe nhạc với mong muốn phát triển trí thông minh cho bé về sau. Tốt nhất bạn đừng nên tin 100% vào lý thuyết này. Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng sau khi chào đời, bé sẽ cảm thấy thân quen, gần gũi và dễ chịu với bản nhạc mình đã từng nghe trong bụng mẹ. Hơn nữa, âm nhạc cũng có những ảnh hưởng tiêu cực với thai nhi.

 

Khi nghe nhạc quá lớn, chẳng hạn ở buổi hòa nhạc, dù âm thanh không thể xuyên qua người bạn để gây hại đến thính giác của bé, nhưng vẫn có tác động xấu nhất định. Sau này khi bé chào đời, khả năng thích ứng của bé sẽ bị suy giảm. Bé sẽ dễ cáu gắt, la khóc khi thấy khó chịu. Không nhất thiết phải là nhạc Mozart, bạn có thể kích thích cảm xúc âm nhạc trong bé bằng loại âm nhạc bạn yêu thích, miễn là không để âm lượng quá lớn.

3. Bước 3: Đọc cho bé nghe những câu chuyện nhẹ nhàng, dễ thương

Hướng dẫn 4 bước thai giáo đúng cách cho bé yêu ngay từ trong bụng

Đừng chọn những loại truyện cao siêu như Ba vạn dặm dưới đáy biển hay Ông già và biển cả. Chọn những mẩu truyện ngắn, dễ thương và đọc cho bé nghe nhẹ nhàng, trìu mến. Cũng như âm nhạc, giọng nói của mẹ chính là liều thuốc tuyệt với để dỗ bé nín khóc hay ru bé ngủ khi bé chào đời.

4. Bước 4: Ăn uống đầy đủ để bé cảm nhận thế giới xung quanh tốt nhất

Dạy bé qua chế độ dinh dưỡng của mẹ. Sự kết nối mạnh mẽ nhất giữa mẹ và bé chính là chuyện ăn uống đấy. Thông qua những gì mẹ ăn, bé cảm nhận môi trường bên ngoài như môi trường bên trong. Nếu mẹ biếng ăn, ăn ít hoặc chỉ thích ăn vặt, bé sẽ cảm thấy thế giới bên ngoài thiếu thốn và không có gì thú vị. Tuy nhiên đừng vì vậy mà ăn quá nhiều để cho bé cảm giác đầy đủ, vừa phải thôi nhé mẹ bầu, ăn nhiều chỉ khiến bé dễ có nguy cơ thừa cân sau này mà thôi.

Nếu đang có ý định thai giáo, các chị em bầu hãy tham khảo bài viết trên đây và những  bài viết cùng chuyên mục của gonhub.com nhé, hẳn các chị em sẽ thu nhận được nhiều kiến thức đấy. Chúc các chị em chọn lựa được phương pháp chăm sóc thai kỳ và thai giáo thành công.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status