Hỏi về nước tiểu có màu vàng đục và són tiểu là dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi về nước tiểu có màu vàng đục và són tiểu là dấu hiệu bệnh gì? và có thật sự đáng lo ngại hay không cũng đang là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Những biểu hiện về màu của nước tiểu hay tần suất đi tiểu báo hiệu trước tình trạng sức khỏe của bạn đang thật sự có vấn đề. Nước tiểu có màu sắc vừa vàng vừa đục và cảm giác đi tiểu hay bị són đau rát khiến không ít người quan ngại lo lắng. Thế nên, ngay bây giờ, bạn có thể chắt lọc cho mình những kiến thức căn bản để hiểu thêm về tình trạng cơ thể và có hướng chữa trị thích hợp hơn.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem nước tiểu có màu vàng đục và són tiểu là bệnh gì và các cách phân biệt màu sắc nước tiểu đoán bệnh chính xác ngay bây giờ nhé!

Nước tiểu có màu vàng đục và són tiểu là dấu hiệu cảnh báo bệnh gì?

Màu sắc của nước tiểu có thể phản ánh những thói quen sức khỏe hằng ngày của chúng ta, chế độ ăn uống, và những tình trạng nghiêm trọng của cơ thể. Qua màu sắc và mùi của nước tiểu, cũng như tần suất của những lần đi tiểu tiện, có thể biết được chuyện gì đang xảy ra trong cơ thể của bạn.

1. Cảm giác bồn chồn, nóng rát

2. Đi tiểu nhiều lần trong ngày

3. Đi tiểu són

4. Nước tiểu có mùi lạ

Có thể có một ít quan tâm nhưng việc ngửi thấy mùi lạ trong khi bạn đi tiểu là một việc chẳng nên quan tâm nhiều. Chắc chắn là trong các loại thực phẩm thì măng tây chẳng hạn sẽ sản sinh ra amino axít có chứa chất lưu huỳnh. Vì khi thực phẩm được bóp vụn dẫn vào hệ tiêu hoá, thì những thứ có mùi khác nhau sẽ được tiết ra, thẩm thấu thông qua thận, rồi từ đây nước tiểu sẽ hình thành ra một thứ mùi khó chịu. Chẳng mấy chốc sau khi các thực phẩm được tiêu hoá hoàn toàn thì thứ mùi kỳ lạ trên khi bạn đi tiểu cũng sẽ biến mất.

5. Nước tiểu ngửi có vị ngọt

6. Có vệt máu trong nước tiểu

7. Nước tiểu có màu sắc quá tối

8. Nước tiểu có màu vàng tươi

Nước tiểu trông có màu vàng như đèn ne-on nhìn cũng có vẻ không bình thường nhưng nguyên nhân gây nên hiện tượng này cũng không có gì nguy hiểm so với thứ thuốc viên vitamin mà bạn đang dùng hàng ngày. Theo bác sĩ Deborah J. Lightner, phó giáo sư tiết niệu học tại Mayo Clinic ở Rochester, bang Minnesota (Mỹ) thì: Vitamin B và carotene có trong nước tiểu sẽ làm cho nước tiểu có màu vàng rực rỡ. Và đừng lo lắng: Thứ màu sắc này không gây nhiều lo lắng, nó chỉ đơn giản là sự bài tiết những chất dư thừa trong cơ thể bạn. Màu sắc của nước tiểu xuất phát từ các vitamin lọc qua hệ thống của bạn hay thậm chí cả trong quá trình hấp thụ và sử dụng.

Hỏi về nước tiểu có màu vàng đục và són tiểu là dấu hiệu bệnh gì?

9. Màu xanh da trời – xanh lá cây

10. Nước tiểu có màu nhạt

Nếu nước tiểu của bạn có độ trong suốt như nước thông thường, không sao cả, đó là bởi vì có thể bạn đã uống khá nhiều nước trong một lần sử dụng. Bên cạnh đó việc đi tiểu quá nhiều lần trong một ngày sẽ là một sự bất tiện cản trở mọi hoạt động khác, đó là bởi vì bàng quang của bạn chứa quá nhiều nước, nhưng không việc gì phải lo đến sức khỏe cả.

Hiện tượng nước tiểu có màu vàng, đục và hay bị són tiểu không phải là hiếm gặp, thậm chí có người chủ quan lơ là không quan tâm tới tình trạng hiện tại nên đã vô tình gây ra nhiều biến chứng bệnh ngoài mong đợi khác. Từ bây giờ, khi đã có trong tay những kiến thức về chăm sóc sức khỏe, biết cách phân biệt màu nước tiểu để đoán bệnh chính xác, hi vọng các bạn sẽ chủ động xử lý trước mọi hiện tượng bất thường trong cơ thể của mình. Xoso86.net chúc bạn xem tin vui!

Sức Khỏe -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status