Hội thảo du học Úc năm 2018: 6 nhóm ngành nghề hot nhất cơ hội định cư dễ dàng

Hội thảo du học Úc năm 2018 với những thông tin về các nhóm ngành nghề đang được xếp vào hạng ưu tiên mà chính phủ nước này vừa mới thông qua nhằm kêu gọi nhân tài khắp mọi nơi trên thế giới. Du học Úc hẳn là không còn xa lạ gì đối với chúng ta, thế nhưng vẫn còn nhiều bậc phụ huynh, các bạn sinh viên học sinh vẫn đang lúng túng, không biết nên lựa chọn, nên đi theo ngành học nào để có thể được định cư lâu dài tại một quốc gia có tiềm năng phát triển mạnh mẽ về mọi mặt như úc, quả thật là một bài toán khó nhằn và nan giải phải không nào? Tại Việt Nam, các công ty tư vấn du học hàng đầu đã tổ chức rất nhiều các buổi hội thảo gặp gỡ phụ huynh cũng như con em để đưa ra một con đường đi đúng đắn cho kết hoạch du học sắp tới. Và hôm nay, chuyên mục cũng sẽ cung cấp tới bạn về thông tin buổi hội thảo diễn ra trong thời gian tới đây, mục đích là bàn về 6 nhóm đang hot và được nhiều người chọn lựa hiện nay, không chỉ để giúp bạn có thêm cơ hội phát triển khả năng bản lĩnh của mình tại một đất nước tiên tiến mà còn là mở ra một cánh cửa hội nhập kinh tế quốc tế với bạn bè 5 châu.

Du học Châu Úc từ lâu đã trở thành mong muốn của rất nhiều học sinh Việt Nam. Số lượng sinh viên mong muốn trải nghiệm quãng thời gian học tập tại Úc trong những năm gần đây cũng tăng mạnh. Với chính sách visa hiện nay thay đổi theo hướng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các học sinh Việt Nam trong việc hoàn thiện hồ sơ du học nhanh chóng, nhiều học  được sinh đã nắm bắt được cơ hội, tìm kiếm được một con đường đến Úc  gần hơn. Tuy nhiên những điều kiện thuận lợi mới này không phải nhiều phụ huynh và học sinh tiếp cận được… Hiểu được nhu cầu và nguyện vọng của quý phụ huynh cùng các em học sinh, công ty AMEC tổ chức buổi “Hội thảo du học Úc năm 2017: 6 nhóm ngành nghề hot nhất cơ hội định cư dễ dàng” để giải đáp những thắc mắc của quý phụ huynh và học sinh về các chương trình du học Úc,  chuẩn bị kiến thức và hành trang cần thiết trên con đường chinh phục ước mơ du học.

Mục lục

Thông tin buổi hội thảo du học Úc 2017

1. Thời gian và địa điểm

Tại Văn phòng Hồ Chí Minh:

Tại Văn phòng Hà Nội:

2. Nội dung hội thảo

 3. Hình thức đăng ký

Có thể gọi điện trực tiếp đến AMEC theo số điện thoại sau:

Hoặc đăng kí hội thảo theo form sau:

Họ tên (bắt buộc):

Tuổi (bắt buộc):

Địa chỉ (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Facebook:

Trình độ (bắt buộc):

Thạc sỹ
Đại học
Cao đẳng
Phổ thông

6 nhóm ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên định cư tại Úc 2017

Nếu bạn mong muốn được định cư tại Úc sau khi kết thúc chương trình học, hãy tìm hiểu về những ngành nghề mà nước này đang thiếu nhân lực. Chọn đúng ngành mà chính phủ Úc cần là bạn đã chạm gần đến “tấm vé định cư tại Úc”. Sau đây là danh sách những ngành nghề thiếu nhân lực và được ưu tiên trong thủ tục di cư General Skilled Migration (GSM) của chính phủ Úc:

1. Nhóm ngành Y: Bác sĩ đa ūhoa, Nha sỹ, Ňây mê, Nhân viên chụp X-Quang chuẩn đoán bệnh, Bác sĩ sản, phụ khoa; Chuyên viên cấp cứu, chuyên gia tâm thần, hộ sinh, điều dưỡng

2. Nhóm ngành Luật: Luật sư, Cố vấn pháp luật

3. Nhóm ngành Giáo dục – Công tác xã hội: Giáo viên mầm non, trung học, Giáo viên giáo dục đặc biệt, Chuyên gia tâm lý, Công tác xã hội

4. Nhóm ngành kinh tế: Kế toán, kiểm toán, thống kê, kinh tế học

5. Nhóm ngành Kỹ sư: Điện- điện tử, Cơ khí, Khai khoáng và vận hành dầu khí, Kiến trúc sư, Hóa học, Kỹ thuật hàng không, Xây dựng dân dụng, Quản lý dự án

6. Nhóm ngành CNTT – Viễn thông: Lập trình viên, Kỹ sư phần mềm, Kỹ sư hệ thống và mạng máy tính, Kỹ sư viễn thông…

Các khối ngành học khác đang hot tại Úc bạn nên tham khảo

Du học Úc 2017 khối ngành kinh tế

Ngành Kinh tế có thể được mô tả như là một lĩnh vực khoa học, liên quan phân phối xã hội và sử dụng các nguồn lực như đất đai, lao động, nguyên vật liệu, hàng hoá và dịch vụ. Đây là một trong số rất ít ngành học được kết nối với các phần kiến thức khổng lồ, liên quan trực tiếp đến việc sản xuất, trao đổi, phân phối, tiêu dùng các loại sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của con người trong một xã hội với một nguồn lực có giới hạn. Các hoạt động kinh tế bao gồm cả đầu tư, sản xuất, vận tải, thương mại, dịch vụ… Như vậy, các ngành trong lĩnh vực này bao gồm:

1. Kế toán (Accounting).

2. Luật (Law).

3. Khối kinh tế (Economics).

4. Tài chính (Finance).

5. Quản lý thông tin (Information Management).

6. Kinh doanh quốc tế (International Business).

7. Thương mại quốc tế (International Trade).

8. Quản lý (Management).

9. Quảng cáo, tiếp thị (Marketing).

10. Quản lý chuỗi cung ứng – bận tải (Supply Chain Management).

11. Thuế (Taxation).

12. Quản lý nhân sự (Human Resource).

Nhiều cơ hội việc làm, mức lương cao. Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được các nhà tuyển dụng “săn đón”, đặc biệt khi bạn lại tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Úc, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn tăng lên gấp nhiều lần. Theo báo cáo của ĐH Griffith, nhu cầu nguồn nhân lực ngành nghề kinh tế đến năm 2017 tăng hơn 90%; trong đó nhu cầu ngành kế toán tăng thêm 21,400 vị trí; quản lý bán hàng và quảng cáo 21,100 ; nhân viên kinh doanh khoảng 45,500 nhân lực…

Du học Úc 2017 khối ngành thiết kế

Nhóm ngành Thiết kế gồm các chuyên ngành Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Thiết kế Cảnh quan, Nhiếp ảnh và Hội họa. Hơn thế nữa, với xu hướng hiện đại và chuyên môn hóa, công tác giáo dục và đào tạo nhân sự cho ngành Thiết kế hiện nay rất chú trọng đến tính chuyên sâu trong từng lĩnh vực cụ thể như: Thiết kế xe hơi, Thiết kế trang sức và phụ kiện, Thiết kế Game đồng thời trang bị cho sinh viên kiến thức quản lý trong lĩnh vực này để có thể làm việc tốt nhất với những chuyên ngành như: Quản lý thương hiệu, Quản lý và tiếp thị nhãn hàng cao cấp cũng như công tác quản lý trong từng lĩnh vực thiết kế cụ thể đều có những yếu tố riêng biệt mà sinh viên cần nắm bắt để có thể phát triển nghề nghiệp của mình.

Cơ hội nghề nghiệp:

Nhiều bạn trẻ đã chọn các khóa học Thiết kế mang đến cơ hội phát triển phong cách riêng của mình nhưng vẫn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp:

Mức lương tham khảo tại 1 số cường quốc du học theo Payscale (cập nhật đến Tháng 7/2017):

Du học Úc 2017 khối ngành sức khỏe

Úc được xem là một trong những nước có ngành học liên quan đến sức khỏe đạt tiêu chuẩn quốc tế, có nhu cầu tuyển dụng rất cao trong nhiều năm qua vì thế việc du học ngành liên quan đến sức khỏe tại Úc đòi hỏi bạn phải có năng lực học tập rất cao, đặc biệt rất hạn chế số lượng đầu vào nên tạo ra sức cạnh tranh lớn.

Điểm hấp dẫn sinh viên quốc tế đến Úc học ngành này tăng lên đang kể, theo báo cáo danh sách lượng sinh viên quốc tế đến quốc gia này học chỉ đứng sau 2 ngành kinh tế và kỹ sư, ngành sức khỏe đứng thứ 3 về số lượng sinh viên quốc tế đến học.

Năm 2017, các chuyên ngành liên quan đến sức khỏe vẫn giữ vị trí và được nâng lên về số lượng ngành nghề trong danh sách định cư với các chuyên ngành sau:

Du học Úc 2017 khối ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn – Đầu bếp

(Lưu ý: Thông tin ngành học được định cư sẽ thay đổi liên tục, quý phụ huynh và học sinh cập nhật thường xuyên tại website Bộ Di Trú và Công ty Tư vấn du học).

Mức lương trung bình cho các vị trí trong ngành Bếp:

Vị tríMức lương
Bếp trưởng49,377 – 102,274 AUD/năm
Đầu bếp Sushi42,514 – 74,613AUD/năm
Trợ lý bếp31,516 – 53,147AUD/năm
Đầu bếp phó (Sous -chef)40,058 – 61,856AUD/năm
Đầu bếp chuyên bánh ngọt33,469 – 60,402AUD/năm

Du học Úc 2017 Ngành Quản lý sự kiện – Ngành Hot cho các bạn trẻ năng động

Du học Úc 2017 ngành Truyền thông và quan hệ công chúng

Vừa rồi là tin tức mới nhất về hội thảo du học Úc năm 2017 cùng 6 nhóm ngành nghề hot nhất cơ hội định cư dễ dàng vừa được, nếu bạn đang có ý định đầu tư cho con em mình đến học tại một đất nước có bề dày về giáo dục bậc nhất như úc thì đừng bỏ qua bài viết hữu ích trên. Thường thì khi đến các buổi hội thảo, phụ huynh nên dắt theo con cái của mình vì tại đây, bạn và gia đình sẽ được các chuyên viên tư vấn kĩ càng hơn, xem môi trường ngành học nào là tốt nhất, đồng thời cũng đưa ra những kế hoách và mức chi phí cụ thể cho từng ngành nghề. “Trăm nghe không bằng một thấy”, thế nên muốn việc học được suôn sẻ trôi chảy thì ngay từ bây giờ, phụ huynh nên tham khảo các thông tin từ tất cả các buổi hội thảo trong và ngoài nước, đây cũng chính là cơ hội để giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc về du học úc, từ đó sẽ sớm đưa ra một sự chọn lựa hoàn hảo tốt nhất cho con cái mình. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ big.vn nhé!

Du học Úc - Tags: ,