Học cách tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà chuẩn như hộ lý của bệnh viện

Nhiều chị em mới sinh con lần đầu chưa có kinh nghiệm, thường lúng túng trong việc chăm sóc trẻ sơ sinh. Với Học cách tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà chuẩn như hộ lý bệnh viện mà gonhub.com giới thiệu dưới đây, việc chăm sóc trẻ sơ sinh sẽ dễ dàng hơn phần nào đó. Các chị em hãy theo dõi bài viết này nhé.

1. Trước tiên chuẩn bị các vật dụng: chậu tắm, quần áo, tã lót, khăn tắm, nước ấm, các sản phẩm: dầu gội đầu, dầu – sữa tắm, phấn, que gòn, bông gòn. Kiểm tra độ ấm của nước bằng cùi chỏ. Nên đặt chậu tắm ở nơi kín gió.

2. Cởi quần áo bé ra, ngoại trừ tã lót. Thoa dầu lên những nơi có “cứt trâu” để làm mềm và tróc các lớp vảy này ra.

3. Ẵm bé trong lòng tay, làm ướt tóc và thoa dầu gội lên đầu bé. Gội đầu bé thật sạch bằng nước ấm, sau đó lau khô.

4. Cởi tã lót của bé ra vệ sinh bộ phận sinh dục thật kỹ rồi cho bé vào chậu nước. Nếu bé còn quá nhỏ thì nên giữ bé ở tư thế nằm ngửa trong chậu. Chọn chậu tắm thiết kế hợp với tư thế nằm ngửa của bé.

5. Thoa sữa tắm lên mình bé, nhẹ nhàng lau người bé bằng một khăn vải xô. Tắm sạch lại bằng chậu nước ấm khác.

6. Sau khi tắm xong, nhanh chóng mang bé vào giường, thoa phấn rôm lên cổ, nách, cánh tay, vùng bẹn, mông để tránh bị hăm. Thấm ướt bông gòn lau vùng mắt cho bé, lau từ bên trong ra ngoài.

7. Dùng que gòn thấm dầu vệ sinh, lau sạch vùng mũi, tai và rốn cho bé.

8. Cuối cùng mặc tã lót và quần áo vào cho bé.

Học cách tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà chuẩn như hộ lý của bệnh viện

Hướng dẫn cách tắm bé của họ lý bệnh viện phụ sản

Khi các em bé mới sinh còn nhỏ xíu, rốn lại chưa rụng, nhiều bà mẹ trẻ rất sợ hoặc ngại tắm cho con vì sợ bé bị lạnh, bị nước vào mắt, nước vào rốn gây viêm nhiễm…

Những hướng dẫn chi tiết của BS CK1 Phạm Thị Thục – Nguyên Trưởng phòng khám Nhi và tư vấn dinh dưỡng, Bệnh viện Bạch Mai dưới đây chắc chắn sẽ giúp các mẹ tự tin hơn trong việc chăm sóc và tắm cho bé yêu của mình nhé!

Chuẩn bị

Nơi tắm:

Đồ dùng để tắm:

Cách tắm cho bé

Tư thế người tắm bé:

Học cách tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà chuẩn như hộ lý của bệnh viện

Rửa mặt cho bé:

Tắm toàn thân bé: Cởi áo và tã lót cho bé, xoa xà phòng hoặc dầu tắm lên người bé.

Lưu ý khi tắm cho bé

Trên đây là toàn bộ quy trình học cách tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà chuẩn như hộ lý bệnh viện. Các chị em hãy tham khảo kỹ bài viết này để chăm sóc bé yêu tốt nhất nhé. Trẻ sơ sinh cơ thể còn yếu, vì vậy cần được chăm sóc đúng cách để tránh nhiễm bệnh. Các chị em hãy tham khảo bài viết này và những bài viết khác cùng chủ đề nhé. Chúc các chị em luôn là bà mẹ thông thái trong chăm sóc con cái.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status