Học cách săn học bổng du học mỹ

Du học Mỹ và cách săn học bổng du học Mỹ là câu chuyện nhiều chương. Bạn có thể tìm thấy những cách hướng dẫn xin học bổng du học Mỹ khác nhau. Nhưng chắc chắn những gì bạn sắp đọc sau đây là mẫu số chung mà bất kỳ thợ săn học bổng nào cũng nên biết cach san hoc bong du hoc My.

Mục lục

Các cách săn học bổng du học Mỹ phổ biến nhất để đạt được học bổng du học, bao gồm:

CÁCH SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MỸ

Tài chính luôn là vấn đề cần quan tâm hàng đầu nếu bạn muốn đi du học. cách Săn học bổng du học Mỹ cũng là cách mà bạn tạo cho mình những chiếc phao cứu sinh. Cach san hoc bong du hoc my không khó nhưng chính bạn phải biết chủ động và nắm bắt tất cả các cơ hội đến với mình.

Chủ động tìm cơ hội

Học bổng có rất nhiều loại : học bổng của trường, học bổng đến từ các tổ chức tư nhân, học bổng của chính phủ, … Mỗi loại học bổng lại có yêu cầu hồ sơ khác nhau vậy nên bạn phải cập nhật tin tức liên tục. Cách phổ biến nhất để nắm bắt thông tin học bổng là bạn hãy thường xuyên theo dõi website của trường, Twiter,…

Lên kế hoạch ngay từ đầu

Việc lên kế hoạch ngay từ đầu sẽ giúp bạn có một bộ hồ sơ “long lanh” hơn trong mắt những người xét tuyển hồ sơ học bổng.

Thường xuyên theo dõi các học bổng sẽ giúp bạn nắm bắt được đầy đủ các yêu cầu, điều kiện của học bổng và có thời gian chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng. Đừng để “nước tới chân mới nhảy” thì cơ hội sẽ vụt mất ngay trước mắt bạn. Bạn phải xác định ngay từ đầu rằng  bạn biết cách săn học bổng du học Mỹ thì người khác cũng vậy. Cơ hội chỉ đến với ai biết chuẩn bị và nắm bắt đúng lúc.

Nếu đã xác định săn học bổng thì ngoài việc tạo cho hồ sơ của mình một thành tích học tập “khủng” thì bạn nên lưu tâm đến những hoạt động ngoại khóa. Có thêm yếu tố đó, bộ hồ sơ của bạn sẽ được để ý nhiều hơn. Vậy nên ngay từ bây giờ hãy theo học một môn nghệ thuật hoặc tham gia vào câu lạc bộ nào đó  để có thể dễ dàng hòa nhập  với các hoạt động của trường ở bên Mỹ.

Không mơ tưởng đến những học bổng ngoài tầm với

Thay vì việc chạy theo những học bổng danh giá, nằm ngoài khả năng của bạn thì bạn nên chuyển hướng vào những học bổng nhỏ, ít phổ biến. Đôi khi sự góp nhặt từng học bổng nhỏ lại là chiến lược du học lâu dài mà an toàn đối với bạn. Vì số lượng đăng ký những học bổng này không nhiều nên cơ hội nhận được học bổng của bạn sẽ cao hơn. Tuy vậy cũng đừng nghĩ những học bổng này ít “hào phóng” hơn những học bổng khác. Ít nhất nó cũng hỗ trợ bạn một phần nào đó trong việc trang trải học phí hay  sinh hoạt có khi là cả hai. Đối với du học sinh Việt Nam ở Mỹ cũng là một lợi thế để bạn cạnh tranh học bổng. Lúc đó việc bạn tìm cách săn học bổng du học Mỹ cũng sẽ đơn giản hơn.

Săn nhầm còn hơn bỏ sót”

Bạn muốn du học Mỹ hãy mạnh dạn nộp nhiều hồ sơ đăng ký nhiều loại học bổng cùng một lúc. Đó là cách nhanh nhất để bạn tạo cảm giác an toàn và tăng thêm cơ hội cho bản thân.  Không ai cấm bạn gửi nhiều hồ sơ cùng một lúc nhưng điều quan trọng là tất cả những hồ sơ mà bạn gửi đi nằm trong khả năng của bạn và có xác suất cao.

Đầu tư thời gian

Cách săn học bổng du học Mỹ 2019 thành công là phải đầu tư thời gian. Để hoàn thành các chứng chỉ TOEFL, GRE cũng như hoàn thiện hồ sơ và nộp tới các trường, thợ săn học bổng phải mất rất nhiều thời gian. Có thể bạn phải mất vài tháng đến vài năm, tuỳ theo sự đầu tư và tâm huyết của bạn. Bạn nên dành ra khoảng 1 năm hoặc hơn để hoàn thiện quá trình này.

Đầu tư sức lực:

Các công việc như thi GRE, liên lạc giáo sư, viết SOP, điền hồ sơ, chuẩn bị phỏng vấn,… sẽ bào mòn sinh lực và tâm trí của bạn. Cho nên, việc bạn chuẩn bị và duy trì sức bền là điều rất cần có để bạn biết được cách săn học bổng du học Mỹ. Nelson Mandela từng nói rằng: “It seems impossible until it has been done”. Kiên trì là chìa khóa thành công đó bạn!

Các chứng chỉ và yêu cầu khác trong hồ sơ

Điều kiện tối thiểu để có được học bổng cho học sinh tốt nghiệp phổ thông đăng ký vào các trường đại học ở Mỹ là TOEFL iBT 90 hoặc IELTS tương đương và SAT trên 1300. Còn với các bạn sinh viên muốn có học bổng để hoàn thành bằng thạc sĩ từ một trường đại học của Mỹ cần có điểm tốt nghiệp đại học vào loại giỏi (trên 3,0 theo thang điểm 4,0). Ngoài ra, bạn cần có điểm tiếng Anh cao, bạn cần có thành tích ngoại khóa tích cực, điểm GMAT hoặc GRE khá, kinh nghiệm công việc có liên quan (nếu có) để hồ sơ được hoàn thiện hơn.

Bạn hãy nhớ những nội dung sau:

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì, hay bạn tìm cách săn học bổng du học Mỹ cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng lần này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng vẫn thất bại thì hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục đơn xin học bổng lần sau. Chúng tôi tin rằng với những thông tin vừa đưa trên đây sẽ phần nào tiếp thêm tự tin và may mắn cho bạn trên con đường chinh phục chặng đường dài phía trước biết cách săn học bổng du học Mỹ.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status