Học cách giúp con vượt qua nỗi sợ hãi để bé phát triển toàn diện

4 cách giúp con vượt qua nỗi sợ hãi để bé phát triển toàn diện là những cách mà các mẹ nên áp dụng nếu thấy con mình có những biểu hiện sợ sệt, không còn hào hứng với mọi thứ xung quanh hay bé có cảm giác luôn e dè trong tất cả mọi chuyện khi có ác cảm với một hành động hay một sự việc nào đó đã từng xảy ra trong cuộc đời cả con. Cho dù là ở bất cứ tình huống nào, tâm lý con trẻ sẽ vững vàng và an lòng hơn nếu có sự che chở, bao bọc và đồng cảm từ bố mẹ. Ôm con vào lòng và trấn an bé đó chính là điều đầu tiên mà các mẹ nên làm khi chúng sợ hãi. Vậy cụ thể đâu là cách để giúp con nhanh chóng chiến thắng được nỗi sợ về mặt tâm lý ấy?

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu về 4 cách giúp con vượt qua nỗi sợ hãi để bé phát triển toàn diện bên dưới đây để có thể áp dụng thật hiệu quả với trường hợp con yêu của mình nhé!

1. Bạn có thể nói chuyện với bé về nỗi sợ hãi

2. Bạn tuyệt đối đừng nên quá nóng vội

Làm quen với những điều mới là khó khăn đối với nhiều người, đặc biệt là với tâm lý trẻ nhỏ. Thay vì đẩy bé vào một môi trường mới hoặc để một người lạ đột ngột xuất hiện trước mặt bé, bạn nên thử những cách tiếp cận từ từ. Nếu bé lúng túng khi bạn đặt bé xuống một sân chơi trong công viên, bạn nên chơi ở đó cùng bé một lúc, bé sẽ thấy an tâm hơn. Một khi bé đã thoải mái và chú tâm vào trò chơi, bạn có thể rút lui từ từ để tìm cho mình một chỗ ngồi nghỉ mà vẫn có thể quan sát bé.

 

Học cách giúp con vượt qua nỗi sợ hãi để bé phát triển toàn diện

3. Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho bé

Nếu bé tỏ ra nhút nhát khi gặp người lạ hay đến một chỗ mới, bạn nên chuẩn bị trước để giúp bé thích nghi tốt hơn. Ví dụ, trước khi bạn dẫn bé đến một bữa tiệc sinh nhật hoặc họp nhóm, bạn có thể kể tên những người mà bé quen và giới thiệu về những người mới mà bé sẽ gặp. Trước mỗi hoạt động mới lạ, bạn đều nên tìm cách trấn an tâm lý trẻ nhỏ như thế.

4. Đồng thời bạn cũng nên có sự đồng cảm với sự sợ hãi của bé

Một trong những nỗi lo sợ hàng đầu của bé chính là sợ bị mẹ bỏ rơi.  Đây là điều hoàn toàn bình thường đối với tâm lý trẻ nhỏ, vì vậy bạn nên báo trước với bé khi phải rời xa bé. Trước khi bước vào phòng tắm, bạn có thể nói với bé: “Mẹ biết là con sợ khi không thấy mẹ, nhưng mẹ chỉ đi tắm ngay sát đây thôi. Con ngồi đây đợi mẹ nhé”. Bạn cũng nên cho bé biết khi nào sẽ quay trở lại.

Thông qua 4 cách giúp con vượt qua nỗi sợ hãi để bé phát triển toàn diện vừa được chúng tôi chia sẻ trên đây, mong rằng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm bí quyết riêng hỗ trợ con phát triển từng ngày, tạo điều kiện để con yêu cảm thấy được sự chở che từ bố mẹ mà chiến thắng được mặc cảm sợ hãi ấy. Bé con trong từng giai đoạn sẽ có sự khác biệt và thay đổi tâm lý không giống nhau, quan trọng là các bậc phụ huynh nên nắm bắt thật tốt hành động lẫn suy nghĩ của chúng để cùng con vững bước trong những năm tháng đầu đời. Chúc bạn luôn con khỏe-dạy con ngoan. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status