Học bổng toàn phần AUSAID là gì ?

Mục lục

Học bổng toàn phần AUSAID là gì?

Học bổng Australia (Australia Awards Scholarships) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Australia (Ausaid) sáng lập. Chính phủ Úc muốn qua thông qua chương trình học bổng hỗ trợ Việt Nam đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực ưu tiên, tiến tới mục tiêu thiên nhiên kỷ: Trở thành nước công nghiệp trước năm 2020.

Học bổng toàn phần AUSAID là gì hình 1 AusAID đánh giá ứng viên dựa trên chuyên môn, phẩm chất cá nhân, năng lực học vấn và quan trọng nhất là khả năng tiềm ẩn đem lại những thay đổi tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội. Ứng viên học bổng được yêu cầu trở lại Việt Nam sau 2 năm học tập để đóng góp cho sự phát triển của nước nhà. Hàng năm có khoảng 250 suất học bổng Australia hệ thạc sĩ và tiến sĩ được trao tặng cho công dân Việt Nam.

 

LĨNH VỰC CẤP HỌC BỔNG

Học bổng toàn phần AUSAID là gì hình 2

Dưới đây là một số lĩnh vực ưu tiên của học bổng Australia ở Việt Nam. Bạn có thể xem danh sách chi tiết tại đây.

GIÁ TRỊ CỦA HỌC BỔNG AUSTRALIA

Học bổng toàn phần AUSAID là gì hình 3

Học bổng Australia là học bổng toàn phần bao gồm: toàn bộ học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí, bảo hiểm du học… Ứng viên cũng được tham dự một khóa học bổ trợ tiếng Anh (nếu cần thiết) và một chương trình định hướng từ 4-6 tuần để làm quen với môi trường học mới.

YÊU CẦU CHUNG CỦA HỌC BỔNG

Học bổng toàn phần AUSAID là gì hình 1

Để đủ điều kiện đăng ký học bổng Australia, ứng viên phải đáp ứng tất cả các yêu cầu chung được liệt kê trong sổ tay học bổng. phapluat360 đã liệt kê các tiêu chí tiêu biểu dưới đây:
Là công dân Việt Nam từ 18 tuổi trở lên
Chưa nhận được học bổng nào khác của chính phủ Úc (ví dụ: Endeavour Award) trong vòng 2 năm gần đây, tính từ thời điểm nộp đơn.
Thỏa mãn tiêu chí nhập học của trường nơi bạn sẽ theo học dưới học bổng Australia
Đáp ứng yêu cầu của bộ di trú và công dân Vụ Úc (DIAC) về visa sinh viên AusAID 576
Ngoài ra, bạn cũng cần ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc, và tốt nghiệp đại học chính quy (nếu xin học thạc sĩ) hoặc tốt nghiệp thạc sĩ (nếu xin học bổng hệ tiến sĩ).
Yêu cầu học bổng sẽ thay đổi và có các trường hợp ngoại lệ. Vì vậy bạn nên tải sổ tay học bổng Australia để biết điều kiện cụ thể trong trường hợp của mình.

HẠN ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG: 31 THÁNG 3 NĂM 2017

CÁCH THỨC ĐĂNG KÝ

 

Nộp hồ sơ online tại website OASIS (Online Australia Awards Scholarships Information System). Khi đăng ký trên hệ thống OASIS bạn phải trả lời một số câu hỏi để xác nhận tài khoản hợp lệ. Sau đó bạn sẽ được cấp tài khoản, mật khẩu và một mã số đăng ký học bổng.
Bạn không cần nộp hồ sơ ngay mà có thể lưu thành bản nháp để chỉnh sửa, bởi một khi nộp hồ sơ sẽ không thể thay đổi. Vì thế hãy cân nhắc kỹ trước khi nhấn nút gửi. Bạn có thể tải hướng dẫn sử dụng OASIS để tham khảo.
Quá trình nộp hồ sơ yêu cầu gửi kèm các giấy tờ liên quan như bằng đại học, bảng điểm, giấy khai sinh… Vì vậy Hotcourses khuyên bạn nên chuẩn bị bản dịch và công chứng các giấy tờ cần thiết lưu sẵn trong máy tính để thuận tiện cho quá trình nộp hồ sơ online.
Danh sách các tài liệu nộp kèm đã được ghi rõ trong sổ tay học bổng. Ngoài ra bạn cũng cần gửi kèm các giấy tờ sau:
Một bản sao công chứng hợp đồng làm việc
CV có ảnh hộ chiếu và chữ ký của cấp trên
Thư giới thiệu từ cấp trên làm việc trực tiếp với bạn
Một bản tóm tắt đề xuất nghiên cứu (research proposal) nếu bạn ứng tuyển vào chương trình nghiên cứu sinh
Bạn có thể liên hệ với văn phòng ASDiV theo địa chỉ dưới đây nếu gặp khó khăn hoặc có câu hỏi trong quá trình nộp hồ sơ:
Phòng 502, nhà A, 14-16 phố Hàm Long, Hà Nội
Điện thoại: (04) 3938 7375
Email: info@asdiv.edu.vn
Website: www.asdiv.edu.vn

Nếu bạn đang có dự định dành một học bổng toàn phần cho bản thân mình trong tương lai gần hãy hành động thôi nào. Những gì bạn cần làm là hoàn thiện những thủ tục trên và nộp hồ sơ đi. Chúc các bạn thành công và đạt được chuyến du học như ý muốn. 

Du học Úc - Tags: ,