Học bổng GLOBAL UGRAD 2017 tạo cơ hội du học Mỹ

Chương trình học bổng Global UGRAD được tài trợ bởi Vụ Giáo dục và Văn hoá thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, những sinh viên được chọn sẽ học một năm hoặc một học kỳ không lấy bằng tại một trường đại học bất kỳ ở Hoa Kỳ. Chương trình nhằm tạo cơ hội cho các sinh viên xuất sắc từ các nước được trải nghiệm việc học tập và sinh hoạt trong môi trường đại học ở Hoa Kỳ. chương trình sẽ cấp học bổng cho khoảng 64 sinh viên từ các nước vùng Đông Á và Thái Bình Dương 

 Học bổng GLOBAL UGRAD 2017 tạo cơ hội du học Mỹ hinh 2

Mục lục

ĐÔI NÉT VỀ HỌC BỔNG GLOBAL UGRAD

 

Chương trình học bổng Global Undergraduate Exchange Program hay Global UGRAD của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hướng tới đối tượng là sinh viên năm nhất đến năm ba các trường đại học Việt Nam. Học bổng ưu tiên các cá nhân có năng lực lãnh đạo, hoạt động ngoại khóa năng động, kết quả học tập tốt và tích cực đóng góp cho cộng đồng.

Học bổng GLOBAL UGRAD gồm:

Trong vòng 1 học kỳ cho tới 1 năm, ứng viên nhận học bổng sẽ được trải nghiệm môi trường học tập và sinh hoạt tại Hoa Kỳ. Bạn sẽ sống trong ký túc xá cùng các sinh viên bản xứ và được nhà trường hướng dẫn cụ thể về cách nghiên cứu và viết luận, kỹ năng phản biện, kỹ năng quản lý thời gian, phương pháp học và làm bài thi. Trong trường hợp sinh viên chưa đạt chuẩn tiếng Anh sẽ được bồi dưỡng tiếng Anh trong 2-4 tuần tại Hoa Kỳ trước khi bắt đầu chương trình học chính thức (không lấy chứng chỉ). Sinh viên sẽ có cơ hội tham gia 10 giờ hoạt động cộng đồng mỗi học kỳ. Ngoài ra, những sinh viên được nhận học bổng nguyên năm sẽ có cơ hội đi thực tập. Chương trình thực tập sẽ phải liên quan đến ngành học và/hoặc dự định nghề nghiệp tương lai của sinh viên. Sinh viên phải trở về Việt Nam sau khi hoàn thành khoá học tại Hoa Kỳ.

17h00, thứ hai, 25 tháng 11 năm 2018. Kỳ học bắt đầu từ tháng 8/2017 đến tháng 1/2018

SỐ LƯỢNG HỌC BỔNG

Khoảng 64 suất học bổng GLOBAL UGRAD sẽ được trao tặng cho sinh viên đến từ các nước Đông Á và Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

 Học bổng GLOBAL UGRAD 2017 tạo cơ hội du học Mỹ hình 1

ĐIỀU KIỆN THAM GIA HỌC BỔNG

Ứng viên đáp ứng các điều kiện sau đây có thể nộp đơn:

HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ HỌC BỔNG

Bạn nhớ đọc kỹ phần hỏi đáp trong Câu hỏi thường gặp và tải mẫu đơn bằng tiếng Anh tại đây, điền đầy đủ và nộp trực tuyến.
Sau khi đã nộp trực tuyến, ứng viên cần nộp qua đường bưu điện các giấy tờ sau về văn phòng chương trình học bổng Global Ugrad:

  1. Mẫu đơn đăng ký tham gia chương trình Global Undergraduate Exchange Program điền đầy đủ và ký tên (bản gốc)
  2. Bảng điểm đại học có dấu của trường (kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng)
  3. Ba thư giới thiệu từ giáo viên, trong đó có 1 giáo viên Trung học phổ thông nơi ứng viên đã theo học (kèm bản dịch tiếng Anh)
  4. Bản sao giấy báo kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông (kèm bản dịch tiếng Anh có công chứng)

Kết quả tuyển chọn sẽ được thông báo vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm 2018. Bạn có thể xem thông tin chính thức của học bổng Global Undergraduate Exchange Program tại website chính thức của chương trình. 

Du học Mỹ - Tags: ,