Chia sẻ phương pháp hay nhất để tìm học bổng du học mỹ

Khi biết được những bí quyết tìm học bổng du học Mỹ  thì giấc mơ du học Mỹ không còn là xa vời. Du học Mỹ hiện đang là lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ bởi những tiến bộ vượt bậc trong giáo dục cùng cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp hấp dẫn. Tuy nhiên, với một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới, vấn đề chi phí du học Mỹ không hề đơn giản với nhiều gia đình Việt. Vậy để giảm bớt gánh nặng tài chính cho chuyến du học trở nên tuyệt vời hơn, các bạn cần tìm hiểu những bí quyết tìm học bổng du học Mỹ.

Mục lục

Bí quyết tìm học bổng du học Mỹ

Tìm học bổng du học Mỹ bằng cách nộp đơn xin thật nhiều loại học bổng

Để có cơ thêm cơ hội nhận học bổng du học Mỹ, các bạn nên nộp hồ sơ xin thật nhiều loại học bổng thay vì chỉ tập trung vào một loại học bổng nào đó. Nếu bạn chỉ tập trung vào một loại học bổng thì cơ hội của bạn sẽ thấp hơn và rủi ro cao hơn. Số tiền mà bạn nhận được từ một loại học bổng có thể không nhiều nhưng đừng nên bỏ qua nó vì nó sẽ phần nào trang trải chi phí du học cho bạn, đồng thời làm cho hồ sơ về quá trình học tập của bạn trở nên ấn tượng hơn.

Có thể sử dụng chung một mẫu đơn xin học bổng

Thêm một bí quyết tìm học bổng du học Mỹ là thay vì tốn nhiều thời gian cho việc viết thật nhiều đơn xin học bổng khác nhau thì bạn nên chú trọng và đầu tư viết một đơn xin học bổng thật chỉn chu và chi tiết. Điều này không những giúp bạn tiết kiệm thời gian cho những hoạt động khác mà lá đơn xin học bổng của bạn còn là lá đơn hoàn chỉnh nhất, từ đó mà cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn.

Tham gia thật nhiều các câu lạc bộ và tổ chức xã hội

Ở Mỹ hiện nay có nhiều loại học bổng cấp cho những sinh viên thường xuyên hoạt động xã hội. Hãy ghi cụ thể vào hồ sơ thời gian và địa điểm bạn đã từng tham gia hoạt động xã hội, thậm chí là những công việc làm thêm cũng đừng bỏ qua bạn nhé. Vì những trường đại học ở mỹ ngoài thành tích học tập của bạn, họ còn rất quan tâm đến những đóng góp của bạn cho xã hội. Điều đó sẽ giúp bạn có được cơ hội lớn trong việc tìm học bổng du học Mỹ.

Nếu bạn là người khuyết tật thì hãy viết điều đó trong hồ sơ

Nếu bạn viết điều này trong học bổng, bạn sẽ cho họ biết rằng bạn là một người nghị lực và có quyết tâm vượt lên hoàn cảnh để theo đuổi đam mê. Ngoài ra, nếu bạn là người dân tộc thiểu số hay thuộc những khu vực có điều kiện cuộc sống khắc nghiệt thì điều đó cũng cho thấy điều đặc biệt ở bạn.

Học hỏi bí quyết Tìm học bổng  du học Mỹ từ những người đi trước

Bao giờ kinh nghiệm từ những người từng trải cũng là những điều vô cùng quý giá. Họ giống như những kênh truyền thông giúp bạn tránh phạm phải những sai sót không đáng có cũng như tìm hiểu những bí quyết tìm học bổng du học Mỹ thành công.

Lập kế hoạch hoàn thiện hồ sơ

Đây là giai đoạn thường bị các ứng viên thường bỏ qua hoặc thực hiện không khoa học  nên đến khi nộp hồ sơ thì xảy ra rất nhiều trường hợp như: điểm GPA không đủ, chưa kịp thi chứng chỉ hoặc điểm không cao, hồ sơ CV không có điểm nhấn và tính sáng tạo. Bất kì thông tin sai lệch nào trong hồ sơ cũng có thể khiến học sinh bị loại ngay, đặc biệt là không được làm giả các thông tin hay giấy tờ đính kèm trong hồ sơ khi gửi cho trường.

Những yếu tố quyết định cho sự thành công của một hồ sơ tìm học bổng du học Mỹ  bao gồm:

Những điều kiện để có thể nhận học bổng du học Mỹ

Chỉ cần chịu khó tìm kiếm cùng với vốn tiếng Anh cơ bản, bạn có thể tự tìm học bổng du học Mỹ cho mình nhiều học bổng du học bán phần hoặc toàn phần, nhiều học bổng hiếm mà không phải ai cũng biết. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản, đáp ứng với những yêu cầu cụ thể của từng trường:

GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH đạt ở mức xuất sắc

Có số điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS>7.0, và TOEFL>90

Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra

Có các thành tích trong hoạt động ngoại khóa khác

Đầu tư thời gian và công sức để viết một bản essay thật tốt

Hệ thống trường đại học Mỹ bao gồm rất nhiều loại trường khác nhau tương ứng với đó là từng band TOEFL thích hợp. Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học công lập loại trung ở Mỹ, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho TOEFL ở mức điểm 70-80. Nếu mục tiêu của bạn là vào các trường đại học tư thục nổi tiếng trong top 50, mức điểm TOEFL yêu cầu là từ 90 điểm trở lên (mức điểm tối đa của TOEFL là 120 điểm)

Để nhận được hỗ trợ tài chính cao từ các trường đại học ở Mỹ, ngoài điểm thi TOEFL cao, học sinh còn cần có điểm SAT cao, thành tích học tập phổ thông xuất sắc và hoạt động ngoại khóa nổi bật.

Viết bài luận (ESSAY) luôn là một trong những thử thách khó nhằn của hầu hết các bạn học sinh tìm học bổng du học Mỹ. Bởi lẽ người thợ săn giỏi không phải là người có phương tiện tân tiến mà là người có kĩ năng đi săn giỏi và biết cách săn trúng mục tiêu. Đó là những bí quyết để bạn có thể tìm học bổng du học Mỹ một cách nhanh hơn.

Hãy chứng minh được rằng bạn là người xứng đáng nhận được học bổng du học Mỹ vì bạn là người phù hợp với nó chứ không phải vì bạn là người giỏi nên họ phải chọn bạn. Chúc bạn có thể tìm học bổng du học Mỹ thành công.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Mỹ - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status