Hoạt động ngoại khóa bạn nên tham gia khi đi du học úc

Hoạt động ngoại khóa là điều cần thiết để bạn có thể tiếp xúc nhiều hơn với các sinh viên khác. Đây là một trong những cách để hiểu rõ hơn về phong tục tập quán cũng như lối sống của cư dân bản địa. Bạn cũng sẽ học được những điều mà bạn chưa từng được biết.

Mục lục

Phần 1: Gia nhập hội những người đồng điệu.

Bất cứ trường nào cũng sẽ có rất nhiều các nhóm sinh viên có cùng sở thích. Từ nhóm những người mê phim ảnh, hội những kẻ yêu chocolat, câu lạc bộ bạn yêu sách. Cũng sẽ có những người mê thể thao, đặc biệt là những bộ môn thể thao mà người Úc yêu thích, như Australian Rules Football (AFL), rugby và cricket (một môn thể thao dùng gậy đánh bóng)! Nếu tất cả những lựa chọn ở trường đều không lọt vào mắt xanh của bạn, tại sao không tự mình tổ chức câu lạc bộ dựa trên sở thích của bản thân!

Hoạt động ngoại khóa bạn nên tham gia khi du học úc hình 1

Phần 2: Tham gia hội sinh viên quốc tế.

Những nhóm sinh viên quốc tế là nơi bạn có thể gặp gỡ, làm quen với sinh viên đến từ mọi miền thế giới. Đây là cơ hội để kết giao với nhiều người, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm sống ở Úc cũng như tìm đến những đồng hương Việt Nam! Tương tự, bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều nhóm sinh viên cùng tôn giáo ở khu học xá!

Hoạt động ngoại khóa bạn nên tham gia khi du học úc hình 2
Úc là quốc gia không có tôn giáo chung trên cả nước, và người Úc được theo đuổi bất cứ tôn giáo nào. Bạn có thể tìm đến các tụ điểm tôn giáo phù hợp (nhà thờ, nhà chùa…) hay thậm chí là tìm tới các phòng cầu nguyện trong khu học xá để thực hành những hoạt động tín ngưỡng của mình.

Phần 3: Tìm kiếm cơ hội trở thành thủ lĩnh sinh viên.

Có rất nhiều cơ hội làm thủ lĩnh trên khu học xá, chẳng hạn như tham gia Ban đại diện sinh viên (Student Representative Council (SRC), trở thành sinh viên đại sứ, hoặc thậm chí là tham gia vào các chương trình cố vấn, cho phép bạn giúp đỡ những sinh viên mới trong việc học. Nhà trường thường tổ chức các kỳ bầu cử để chọn thành viên cho Hội sinh viên nên đừng bỏ qua những dịp này nhé!

Phần 4: Gia nhập hội tổ chức sự kiện.

Một trong những điều thú vị của đời sống sinh viên chính là việc tham gia vào các sự kiện, tiệc tùng được tổ chức trong và ngoài khu ký túc. Nằm trong ban tổ chức, bạn sẽ được tận tay “chạy” sự kiện, kết bạn và làm giàu thêm những kinh nghiệm thực tế giá trị.

Hoạt động ngoại khóa bạn nên tham gia khi du học úc hình 3

Tại tuần lễ định hướng (Orientation Week, viết tắt là O-Week), nhớ hỏi thăm các tư vấn viên làm thế nào để vào hội. Biết đâu chính bạn sẽ là người tổ chức các hội hè, vũ hội, tiệc tùng… hấp dẫn cho năm học tới!

Phần 5 :“Đầu tư” vào các chuyến đi.

Úc là quốc gia sở hữu những điểm đến du lịch độc đáo nhất thế giới và quãng đời sinh viên chẳng phải là thời điểm tuyệt vời để đi đây đó?

Hoạt động ngoại khóa bạn nên tham gia khi du học úc hình 4
Tại Úc, mỗi kỳ học thường kéo dài từ 12 đến 14 tuần và sinh viên thường tận dụng những kỳ nghỉ giữa học kỳ để đi du lịch. Để di chuyển giữa các thành phố, bạn có thể lựa chọn từ xe bus đường dài đến máy bay, sao cho phù hợp với túi tiền của mình. Nếu vẫn chưa biết nên “đi đâu về đâu”, nhớ ghé thăm phòng hỗ trợ sinh viên để nhận các gợi ý hữu ích.

Như vậy bạn đã hiểu rõ thế khi bạn du học úc và tham gia hoạt động ngoại khóa bạn sẽ được lợi gì rồi phải không? Không những giúp bạn khỏe khoắn, năng động hơn mà còn giúp bạn trở thành một con người hiểu biết các nền văn hóa của nhiều đất nước nữa đấy. Ngại gì mà không tham gia ngay nào.

Du học Úc - Tags: ,