Hồ sơ cần có để chứng minh tài chính du học Úc 2018 bao đậu

Để được cấp visa du học Úc, bên cạnh trang bị những kiến thức và ngoại ngữ cần thiết thì bạn phải chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin visa du học Úc. Tuy nhiên, một trong những yếu tố quyết định đó là bạn phải chứng minh cho Đại sứ quán thấy mình đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học và sinh hoạt. Vì vậy, bạn hãy tham khảo bài viết Hồ sơ cần có để chứng minh tài chính du học Úc 2018 bao đậu dưới đây để có thể xin visa thành công.

Mục lục

Vì sao phải chứng minh tài chính du học Úc

Một trong những lý do lớn nhất cần chứng minh tài chính du học Úc là Chính phủ Úc muốn biết liệu bạn có đủ khả năng chi trả phần lớn học phí khóa học hay không. Bằng cách chứng minh là bạn có sẵn nguồn lực tài chính như Bộ Di trú và Nhập tịch đòi hỏi, bạn sẽ có cơ hội thành công lớn hơn khi nộp hồ sơ.  Ngoài ra, Chính phủ Úc thường đòi hỏi bản thân gia đình bạn phải có điều kiện về kinh tế, để chứng minh cho họ thấy được rằng bạn thật sự có điều kiện học tập và không cần phải sang nước họ để kiếm tiền.

Bên cạnh đó, việc chung minh tai chinh du hoc Uc còn cho thấy rằng bạn đủ khả năng chi trả cho khóa học của chính mình tại Úc mà không cần chính phủ Úc làm công việc đó thay cho bạn. Mặt khác, phí sinh hoạt ở Úc tương đối cao, nhất là các khu đô thị sầm uất như Sydney, Melbourne. Vì vậy, thay vì để sinh viên xoay xở với vấn đề phí sinh hoạt thì Chính phủ Úc chọn cách chọn ra những nhóm du học sinh có hoàn cảnh tài chính phù hợp với mức sống trước khi cấp thị thực du học.

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc bao gồm giấy tờ gì

Một trong những điều kiện để xin thị thực Úc là bạn phải chứng minh được nguồn tài chính hỗ trợ việc học tập của bạn trong suốt thời gian du học tại Úc, bao gồm toàn bộ chi phí về học phí, ăn ở, bảo hiểm, vé máy bay hai chiều,…

Chứng minh tài chính du học Úc thường gồm có 2 phần:

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chung minh tai chinh du hoc Uc như sau:

Nếu bạn có người thân ở Úc thì có thể nhờ chứng minh tài chính tại Úc, các giấy tờ cần thiết để chứng minh tài chính từ người thân ở Úc gồm:

Cách chứng minh tài chính du học Úc

Hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc gồm có 3 phần rõ ràng, cụ thể là

Sổ tiết kiệm

Chứng minh thu nhập

Để du học Úc, bạn phải chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình sau khi trừ đi chi phí sinh hoạt ở quê nhà, còn lại đủ để chi trả học phí và sinh hoạt phí cho bạn ở Úc. Đại Sứ Quán Úc chấp nhận 5 nguồn thu nhập là từ lương, cho thuê tài sản, từ hộ kinh doanh, từ góp vốn kinh doanh hoặc sở hữu công ty và các nguồn thu nhập khác.

– Trường hợp kinh doanh hộ gia đình

– Trường hợp làm công ăn lương

– Trường hợp góp vốn kinh doanh hoặc chủ doanh nghiệp

– Cho thuê tài sản

Tài sản của gia đình và hoặc người bảo trợ

Đối với trường hợp này, bạn càng đưa ra nhiều bằng chứng thì khả năng thuyết phục sẽ càng cao. Một số giấy tờ thể hiện gia đình sở hữu tài sản như sổ đỏ, sổ hồng, cổ phiếu, cổ phần, xe hơi,….sẽ bổ sung thêm vào hồ sơ.

Việc chuẩn bị một bộ hồ sơ chứng minh tài chính du học Úc chi tiết, đầy đủ và hợp lý sẽ giúp gia tăng tỉ lệ đậu visa. Hy vọng với những chia sẻ và thông tin bổ ích của chúng tôi về Hồ sơ cần có để chứng minh tài chính du học Úc 2017 bao đậu trên sẽ giúp bạn nắm rõ các loại giấy tờ, thủ tục cần thiết cũng như các yếu tố để đánh giá một bộ hồ sơ xin visa thành công.

Du học Úc - Tags: