Hình xăm âm dương đẹp cho cả nam và nữ

Những hình xăm âm dương đẹp mang ý nghĩa may mắn, dung hòa kết hợp của cả ánh sáng và bóng tối cân bằng mọi sự vật hiện tượng và gặp nhiều may mắn thành công trong công việc

Mục lục

Ý nghĩa hình xăm âm dương

Âm và dương tượng trưng cho tính hai mặt của con người cũng như thể hiện sự cân bằng giữa thiện và ác. Do đó, các hình xăm dạng này thường được lựa chọn với mong muốn tin tưởng vào sự dung hòa, kết hợp của cả ánh sáng và bóng tối.

Hình xăm âm dương đẹp cho cả nam & nữ

Chữ Yin (âm) trong Hán ngữ được tạo thành bởi bản thân chữ âm (có nghĩa là trời âm u hay u ám) và chữ fou (đồi, sườn núi); chữ Yang (dương) bao gồm bản thân chữ dương (chỉ mặt trời mọc, hoạt động của nó) với cũng cái căn chữ fou ấy. Như vậy, hai chữ này ban đầu chỉ sườn râm và sườn có nắng của một thung lũng, mà sự khảo xét chúng có thể đã đặt một trong những cơ sở cho thuật phong thuỷ.

Hình xăm âm dương đẹp cho nữ và nam

Theo triết lý văn hóa phương Đông, vạn vật đều có hai thuộc tính âm – dương. Và hai thuộc tính này có mối quan hệ khăng khít với nhau tạo ra sự cân bằng
Chính vì thế, sở hữu hình xăm âm dương thì bạn sẽ luôn cân bằng mọi sự vật hiện tượng và gặp nhiều may mắn thành công trong công việc. Sau đây là top những hình xăm âm dương đẹp khiến bạn phải mê mẩn.

Hình xăm âm dương đôi

Hình xăm âm dương đẹp cho cả nam & nữ Hình xăm âm dương đẹp cho cả nam & nữ

Một trong hai yếu tố phát triển quá mức sẽ làm đảo lộn tính chất của sự vật hiện tượng. Cái hay trong triết lý âm dương nằm ở quy luật thành tố, không có gì hoàn toàn âm hoặc hoàn toàn dương. Trong âm có dương mà trong dương sẽ luôn có âm.

Hình xăm âm dương cách điệu

Hình xăm âm dương đẹp cho cả nam & nữ

Hình xăm âm dương đẹp cho cả nam & nữ

Hình xăm âm dương cách điệu bởi những chú cá

Hình xăm âm dương đẹp cho cả nam & nữ

Ngày đại diện cho dương, đêm đại diện thuốc tính âm

Hình xăm âm dương đẹp cho cả nam & nữ

Những nàng tiên cá cách điệu tạo ra hình xăm âm dương

Hiểu theo nghĩa rộng thì âm và dương chỉ bình diện sáng và tối của mọi vật: bình diện trần gian và bình diện thiên gian, bình diện tiêu cực và bình diện tích cực, bình diện cái và đực; tóm lại, đấy là biểu hiện của tính nhị nguyên và tính bổ khuyết của vạn vật. Âm và dương chỉ tồn tại trong quan hệ qua lại.

tu khoa

Hình xăm đẹp -