Trắc nghiệm: 8 câu hỏi giúp bạn đo độ hiểu biết về cách tăng khả năng thụ thai

Trắc nghiệm 8 câu hỏi giúp bạn biết mình đã hiểu gì về cách tăng khả năng thụ thai chưa sẽ được nói tới trong khuôn khổ bài viết lần này giúp bạn xác định được chính xác mình đã có kiến thức gì để cải thiện và đảm bảo cơ hội thụ thai được thành công như mong đợi mà áp dụng thực hiện cho đúng. Với những trường hợp vợ chồng sau một thời gian dài sống chung mà tới thời điểm muốn có em bé thì cần hiểu biết được đâu là biện pháp gia tăng khả năng thụ thai cho thật hiệu quả, thật an toàn. Thực tế cho thấy, không phải muốn có con là có ngay được, nhất là đối với những cặp đôi đang trong thời gian kế hoạch thì lại càng là điều không hề dễ dàng gì. Chính vì vậy mà việc tìm tòi, nghiên cứu và làm thử một số câu hỏi trắc nghiệm có liên quan tới chu kỳ nguyệt san, thời kỳ rụng trứng hay chuyện quan hệ tình dục,…là một việc làm vô cùng cần thiết để chị em có thể xác định được hướng đi đúng đắn cho mình trước khi lên kế hoạch dự tính có em bé.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi làm thử bài tổng hợp trắc nghiệm 8 câu hỏi giúp bạn biết mình đã hiểu gì về cách tăng khả năng thụ thai chưa ngay bây giờ nhé!

Cách tăng khả năng thụ thai: Xác định thời điểm rụng trứng

1. Không thể biết được khi nào bạn đang rụng trứng, đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Trắc nghiệm: 8 câu hỏi giúp bạn đo độ hiểu biết về cách tăng khả năng thụ thai

Cách tăng khả năng thụ thai: Thuốc tránh thai và sự rụng trứng

2. Nếu bạn đang dùng thuốc tránh thai, bạn không thể rụng trứng, đúng hay sai?

Đáp án: Đúng

Thuốc tránh thai sẽ ngăn chặn sự rụng trứng. Loại thuốc này ban đầu được dùng để trị các cơn đau khi rụng trứng và sau này mới trở thành một phương pháp tránh thai.

Cách tăng khả năng thụ thai: Kích thích sự rụng trứng

3. Nếu bạn đang muốn thụ thai, bạn có thể tìm mua thuốc kích trứng để thúc đẩy sự rụng trứng, đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Đúng là sự rụng trứng có thể được kích thích nhưng điều này chỉ nên thực hiện theo chỉ định của bác sĩ. Nguy cơ khi sử dụng những loại thuốc này là chúng kích thích mạnh sự rụng trứng và có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe như đau và u nang buồng trứng cũng như làm tăng xác suất sinh đôi hoặc sinh ba một cách đáng kể. Vì vậy, chị em cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng thuốc kích trứng.

Trắc nghiệm: 8 câu hỏi giúp bạn đo độ hiểu biết về cách tăng khả năng thụ thai

Cách tăng khả năng thụ thai: Thời điểm tốt nhất để thụ thai

4. Trong tháng có một số giai đoạn mà xác suất thụ thai cao hơn so với những ngày còn lại, đúng hay sai?

Đáp án: Đúng

Trong thời kỳ rụng trứng, xác suất thụ thai là cao nhất. Sự rụng trứng thường xảy ra vào khoảng ngày thứ 14 sau khi kỳ kinh bắt đầu. Nếu xét đến cả yếu tố tuổi thọ của tinh trùng thì bạn sẽ dễ thụ thai nhất trong khoảng từ ngày thứ 10 đến ngày thứ 16 của chu kỳ.

Cách tăng khả năng thụ thai: Tần suất quan hệ tình dục

5. Để có xác suất thụ thai cao nhất, bạn cần làm tình càng nhiều lần càng tốt, đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Lý tưởng nhất là bạn nên kiêng quan hệ tình dục 3 ngày trước khi “yêu” trở lại. Tinh trùng sống trong 2 hay 3 ngày, nên khoảng thời gian “nghỉ ngơi” này giúp tăng số lượng tinh trùng và làm cho tinh trùng năng động hơn. Tuy nhiên, sự “kiêng khem” kéo dài (hơn một tháng) có thể làm giảm khả năng sinh sản.

Trắc nghiệm: 8 câu hỏi giúp bạn đo độ hiểu biết về cách tăng khả năng thụ thai

Cách tăng khả năng thụ thai: Thử thai

6. Thử thai bằng nước tiểu không hoàn toàn đáng chính xác, đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Phương pháp thử thai qua nước tiểu chắc chắn không bao giờ cho kết quả dương tính giả, nghĩa là việc thử nước tiểu sẽ không bao giờ cho kết quả dương tính (có thai) nếu bạn không có thai. Tuy nhiên, thử nước tiểu lại có thể cho kết quả âm tính nếu bạn thử quá sớm sau khi quan hệ dù bạn có thai hay không. Tốt nhất là chờ khoảng 10 ngày sau khi quan hệ hoặc 5 ngày sau khi lẽ ra phải có “đèn đỏ”.

Cách tăng khả năng thụ thai: Mang thai và việc cho con bú

7. Bạn không thể mang thai trong khi đang cho con bú, đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Nuôi con bằng sữa mẹ không phải biện pháp tránh thai. Mặc dù xác suất thụ thai của bạn chắc chắn sẽ giảm trong thời gian này nhưng bạn vẫn có thể mang thai. Hãy sử dụng các phương pháp tránh thai nếu bạn không muốn có thêm một đứa con nữa ngay lúc này.

Cách tăng khả năng thụ thai: Khi nào nên tìm đến bác sĩ?

8. Nếu sau 4-5 tháng cố gắng mà vẫn chưa có thai thì bạn nên đi khám bác sĩ, đúng hay sai?

Đáp án: Sai

Hiếm có phụ nữ nào mang thai ngay trong lần cố gắng đầu tiên! Với phụ nữ 30 tuổi thì kiên trì một năm mới có thai là chuyện hoàn toàn bình thường. Nếu bạn đã hơn 35 tuổi, khả năng sinh sản của bạn sẽ bị giảm và nên gặp bác sĩ sau khoảng 6 tháng cố gắng mà không có kết quả.

Chắc hẳn sau khi tham khảo và làm qua trắc nghiệm 8 câu hỏi giúp bạn biết mình đã hiểu gì về cách tăng khả năng thụ thai chưa trên đây, các cặp vợ chồng đã phần nào hiểu được mình nên làm gì, nên thay đổi thói quen sinh hoạt vợ chồng ra sao, nên tính toán chu kỳ rụng trứng như thế nào để tiến hành quan hệ vào đúng thời điểm giúp đem lại cơ hội đậu thai cao hơn như mong đợi. Đôi khi, bạn nên chủ động đặt ra cho mình những câu hỏi tương tự như vậy để đảm bảo rằng bản thân đã đủ vững vàng về kiến thức nhằm ổn định về mặt sức khỏe và chắc chắn rằng mình sẽ thực hiện tốt quá trình thụ thai. Mến chúc các bạn thành công và mau chóng có tin vui. Đừng quên đồng hành và ủng hộ gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status