Hiện tượng thai quá ngày dự kiến sinh có nguy hiểm không?

Hiện tượng thai quá ngày dự kiến sinh có nguy hiểm không? và phải làm sao xử lý là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Đa số các mẹ bầu thường sinh trước ngày dự sinh nhưng có một số mẹ bầu đã qua ngày dự kiến sinh con nhưng vẫn chưa có hiện tượng chuyển dạ. Điều này khiến cho các mẹ bầu và gia đình lo lắng thai nhi có thể xảy ra vấn đề. Nếu quá ngày dự sinh quá nhiều ngày và nghi ngờ có nguy hiểm thì các mẹ cần đến bệnh viện kiểm tra và có cách xử lý tốt nhất. Để tìm hiểu chi tiết về hiện tượng thai quá ngày dự sinh, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu mang thai quá ngày có nguy hiểm khôngcách xử lý khi thai quá ngày dưới đây nhé.

Mục lục

1. Thai quá ngày có nguy hiểm không?

Nếu mẹ bầu mang thai quá ngày mà không được xử lý kịp thời sẽ dẫn đến những hậu quả như: bánh nhau thai bị thoái hóa làm cho thai nhi không được cung cấp dưỡng chất và tử vong trong bụng mẹ. Trong một số ít trường hợp, thai quá ngày nhưng nhau thai vẫn hoạt động bình thường giúp em bé lớn lên. Lúc này, mẹ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sinh con.

Hiện tượng thai quá ngày dự kiến sinh có nguy hiểm không?Khi mang thai qua tuần thứ 42, mẹ chưa có dấu hiệu chuyển dạ, hãy đến bệnh viện để được thăm khám và có hướng xử lý kịp thời.

2. Cách xử lý khi thai quá ngày

Bạn hoàn toàn có thể dự đoán được ngày sinh của mình. Nếu đến ngày dự sinh, bạn vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ, hãy đến bệnh viện sản khoa để được bác sĩ thăm khám và có biện pháp điều trị phù hợp.

Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra xem thai nhi đã trưởng thành hay chưa?, sức khỏe của thai nhi có bị ảnh hưởng hay không?; siêu âm kích thước của thai nhi và đo lượng nước ối.

Ngoài ra, có thể bác sĩ sẽ chỉ định làm một thử nghiệm gọi là nghiệm pháp thử thách bằng Oxytocin. Y tá sẽ truyền cho bạn dung dịch Glucose 5% có pha 5 đơn vị Oxytocin để tạo nên cơ co thắt tử cung giống như giai đoạn đầu của cuộc chuyển dạ. Bác sĩ cũng sẽ gắn máy theo dỗi tim thai. Từ đó bác sĩ sẽ có những kết luận cuối cùng về kích thích sinh thường hoặc chỉ định sinh mổ.

Hiện tượng thai quá ngày dự kiến sinh có nguy hiểm không?Sau khi đến bệnh viện, bác sĩ sẽ thăm khám để kiểm tra thai nhi từ đó đưa ra được hướng điều trị thích hợp.

3. Cách phòng chống thai quá ngày hiệu quả

Bạn cần phải nhớ rõ ngày kinh nguyệt đầu tiên của mình là ngày nào để từ đó bác sĩ đưa ra ngày dự sinh chính xác nhất.

Đối với những chị em có vòng kinh không đều hoặc quá dài, bạn cần giữ cẩn thận phiếu khám thai và siêu âm thai trong qúy đầu của thai kỳ, tốt nhất là khi trễ kinh được 3 tuần để sau này bác sĩ có bằng chứng khoa học cho việc xác định tuổi thai và dự đoán ngày sinh.

Bạn cũng cần phải thăm khám sức khỏe thường xuyên trong quá trình mang thai. Nếu quá ngày sinh dự kiến từ 5 ngày trở lên, bạn phải đến bệnh viện thăm khám để được xử lý kịp thời. Phòng tránh rủi ro đáng tiếc cho mẹ và bé.

Sau khi theo dõi hiện tượng thai quá ngày dự kiến sinh có nguy hiểm không? trên đây chắc hẳn các mẹ bầu đã biết giải đáp được hiện tượng quá ngày khi mang thai này và có cách xử lý phù hợp, tránh những nguy hiểm cho thai nhi. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, vượt cạn mẹ tròn con vuông và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status