Hay bị chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Hay bị chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì? nếu để lâu mà tình trạng này cứ lặp đi lặp lại liệu có nguy hiểm gì hay không và làm thế nào để khắc phục chứng chảy máu chân răng. Khi gặp phải hiện tượng này, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới nguyên nhân phần nhiều là do viêm lợi, do sâu răng, do thiếu canxi, thiếu vitamin hoặc cũng có thể là do đánh răng không đúng cách đúng phương pháp chẳng hạn. Nhiều người hay lo lắng sợ ảnh hưởng tới sức khỏe nên lăn tăn không biết phải xử lý như thế nào và có cần tìm gặp nha sĩ càng sớm càng tốt hay không.

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu xem hiện tượng hay bị chảy máu chân răng là bệnh gìchảy máu chân răng có nguy hiểm không qua những kiến thức chăm sóc răng miệng cơ bản nhất dưới đây nhé!

Hay bị chảy máu chân răng là bệnh gì? Nguyên nhân nào gây chảy máu chân răng?

Sau đây là một số nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng thường xuyên:

Do bị bệnh nha chu:

Bệnh nha chu do vi khuẩn gây ra. Bệnh lý nha chu có thể là viêm nướu, nặng hơn là viêm nha chu, lâu ngày nếu không điều trị răng sẽ lung lay và mất răng. Bệnh nha chu có thể có các dấu chứng như khó chịu, ê răng, đau, hôi miệng, nhạy cảm, lung lay răng, sưng nướu răng, nung mủ… Tuy nhiên dấu hiệu quan trọng nhất của bệnh là chảy máu răng khi đụng phải hay khi bác sĩ thăm khám.

Hay bị chảy máu chân răng là biểu hiện của bệnh gì?

Do cách đánh răng không đúng:

Khi bị chảy máu chân răng thường xuyên, trước tiên bạn phải tự kiểm tra lại xem mình đã đánh răng đúng cách chưa. Cách làm đúng là dùng bàn chải đánh răng mềm, to vừa phải. Khi đánh răng phải nghiêng 1 gốc 45độ, chải vào phần tiếp xúc giữa răng và lợi, chải lên xuống một cách nhẹ nhàng (không chải ngang). Bạn có thể soi gương khi đánh răng để làm cho đúng. Đánh răng ngay sau các bữa ăn, sau đó nên dùng thêm một số loại nước súc miệng hoặc nước muối sinh lý 0,9%,…

Nếu không đỡ, bạn nên đi khám răng miệng và kiểm tra sức khỏe định kỳ, làm các xét nghiệm tổng quát như công thức máu, máu đông máu chảy và xét nghiệm chức năng gan.

Một số lưu ý về cách chăm sóc vệ sinh răng miệng đúng cách tại nhà

Hay bị chảy máu chân răng có một số trường hợp là bình thường nhưng cũng có trường hợp cần phải đặc biệt chú ý, chăm sóc răng miệng hằng ngày đúng cách là lời khuyên của chuyên gia dành cho bạn. Chảy máu chân răng do nhiều nguyên nhân nhưng quan trọng hơn cả là phải biết cách gìn giữ và vệ sinh răng miệng một cách hợp lý. Một hàm răng chắc khỏe và đều tăm tắp sẽ giúp bạn có một nụ cười thật rạng rỡ cùng hơi thở thơm mát dễ thu hút hơn đấy. Xoso86.net chúc bạn xem tin vui!

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status