Hầu hết sinh viên đều không giải đáp được du học Canada có phỏng vấn không

Canada là quốc gia sở hữu một hệ thống giáo dục lý tưởng và hàng đầu thế giới mà bất cứ sinh viên quốc tế nào cũng mong muốn được sinh sống, học tập. Tuy nhiên, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ du học Canada, đã có rất nhiều học sinh, sinh viên lo lắng và thắc mắc liệu du học Canada có phỏng vấn không. Vì vậy, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể nắm rõ thông tin và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Mục lục

Du học Canada có phỏng vấn không

Phỏng vấn du học Canada là cuộc phỏng vấn giữa Đại sứ quán và các ứng viên do Đại sứ quán quyết định nhằm tìm hiểu về tính chính xác, minh bạch của hồ sơ mà ứng viên cung cấp. Đồng thời nắm rõ hơn về lộ trình học tập và khả năng tài chính của từng ứng viên, từ đó sẽ đi đến quyết định có cấp visa cho ứng viên đó hay không.

Sau khi nhận được hồ sơ du học Canada, Đại sứ quán sẽ thông báo rằng bạn có phải tham gia phỏng vấn du học Canada hay không. Theo đó, phỏng vấn du học Canada là không bắt buộc cho tất cả ứng viên. Tính đến thời điểm năm 2017, Đại sứ quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn đối với du học sinh từ Việt Nam. Tuy nhiên, theo thông tin từ văn phòng tiếp nhận hồ sơ thì vẫn có trường hợp phỏng vấn du học Canada. Tùy từng hồ sơ du học mà phía Đại sứ quán sẽ yêu cầu du học Canada có phỏng vấn không.

Nếu bạn đã chuẩn bị một bộ hồ sơ hợp lý, rõ ràng từ sơ yếu lý lịch cá nhân đến việc chứng minh tài chính, đồng thời có kế hoạch học tập cụ thể thì đa phần sẽ không phải trải qua quá trình phỏng vấn. Còn nếu hồ sơ của bạn không rõ ràng, đầy đủ các thông tin mà viên chức xét visa yêu cầu thì bạn phải tham gia phỏng vấn. Ngoài ra, có nhiều tường hợp Đại sứ quán muốn tìm hiểu rõ hơn về thông tin trong hồ sơ, thi bạn sẽ được mời phỏng vấn qua điện thoại hoặc phỏng vấn trực tiếp.

Trường hợp nào phải phỏng vấn du học Canada

Tại Canada thì có đến 90% ứng viên khi xin visa du học không cần phải phỏng vấn. Tuy nhiên, trong trường hợp Đại sứ quán nhận thấy hồ sơ của bạn chưa thực sự rõ ràng, thuyết phục cho mục đích học tập tại Canada thì sẽ yêu cầu bạn tham gia phỏng vấn. Thông thường, có 2 trường hợp phải phỏng vấn du học Canada phổ biến sau: –

– Hồ sơ khai không đúng sự thật như một số ứng viên đã trượt visa đi các nước khác, nhưng trong bản khai nộp Đại sứ quán thì khại khai chưa trượt visa lần nào. Trường hợp này Đại sứ quán có thể yêu cầu ứng viên phỏng vấn để giải trình.

– Đối với trường hợp xin visa du học CES có hồ sơ cá nhân phức tạp như thời gian khóa học ngắn, đã lớn tuổi,…thì sẽ dễ khiến Đại sứ quán đặt ra câu hỏi về mục đích du học của ứng viên. Thông thường, Đại sứ quán sẽ yêu cầu bổ sung các bằng chứng, giấy tờ chứng minh mục đích du học của ứng viên. Nếu thỏa mãn sẽ được Đại sứ quán cấp visa sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc từ 2 – 3 ngày.

Những thông tin về cuộc phỏng vấn du học Canada

Cuộc phỏng vấn có được báo trước hay không

Khi hồ sơ visa của bạn chưa đạt yêu cầu, Đại sứ quán sẽ gửi cho bạn một email yêu cầu bổ sung các loại giấy tờ để chứng minh sự hợp lý và rõ ràng của hồ sơ mà bạn đã cung cấp trước đó. Sau khi bổ sung giấy tờ, Đại sứ quán sẽ xem xét rồi đưa ra quyết định có cấp visa cho bạn hay tiến hành phỏng vấn trước khi cấp visa. Đây được xem như một tín hiệu cảnh báo trước cho việc có thể phỏng vấn du học Canada.

Bạn sẽ không được thông báo trước về cuộc phỏng vấn. Thời gian từ lúc bạn bổ sung hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán đến lúc phỏng vấn từ 2 – 20 ngày hoặc có thể lâu hơn. Ngoài ra, do đây là cuộc phỏng vấn không hẹn trước nên bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng.

Đại sứ quán sẽ phỏng vấn trực tiếp hay gián tiếp

Nếu trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề thì sẽ được yêu cầu phỏng vấn qua điện thoại thay vì phỏng vấn qua Skype hoặc trực tiếp tại Đại sứ quán. Khi phỏng vấn qua điện thoại, bạn sẽ không cảm thấy áp lực và quá căng thẳng. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải đảm bảo không bỏ lỡ cuộc gọi nào từ Đại sứ quán và có sự chuẩn bị để trả lời câu hỏi mà Đại sứ quán đưa ra một cách rõ ràng, chính xác như những gì bạn cung cấp trong hồ sơ.

Phỏng vấn xin Visa Canada bằng tiếng Anh hay tiếng Việt

Thông thường, cuộc phỏng vấn sẽ do người Việt thực hiện và phỏng vấn bằng tiếng Việt, vì vậy bạn không nên quá căng thẳng. Chỉ cần trả lời đúng và đầy đủ những câu hỏi mà đại diện người Việt đưa ra. Thời gian phỏng vấn không giới hạn, nhưng thường sẽ từ 5 – 10 phút (tùy thuộc vào vấn đề của mỗi ứng viên).

Những lưu ý trong trường hợp bị gọi phỏng vấn du học Canada

Trong trường hợp hồ sơ của bạn có vấn đề và bị Đại sứ quán yêu cầu tham gia phỏng vấn, thì bạn cần lưu ý một số việc sau để buổi phỏng vấn thành công:

Với những thông tin chính xác và hữu ích về du học Canada có phỏng vấn không trên của chúng tôi sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục cần thiết. Từ đó có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để không phải tham gia phỏng vấn. Bên cạnh đó, còn biết thêm những kinh nghiệm cần thiết để có một buổi phỏng vấn du học Canada thành công.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Canada - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status