Chăm sóc sức khỏe sau cấy chuyển phôi để đảm bảo đậu thai

Bí quyết chăm sóc sức khỏe sau cấy chuyển phôi để đảm bảo đậu thai sẽ được chia sẻ ngay trong bài viết này để giúp các chị em phụ nữ có thêm kinh nghiệm khi sử dụng phương pháp này. Chuyển phôi là động tác hút phôi vào một ống nhựa nhỏ sau đó đưa ống nhựa này vào trong lòng tử cung và đặt phôi vào giữa lòng tử cung.

Phôi sẽ nằm trong lòng tử cung khoảng 3 – 4 ngày, sau đó sẽ bám dính vào nội mạc tử cung để làm tổ. Trong quá trình chờ đậu thai các cặp vợ chồng đặc biệt là chị em phụ nữ nên biết được những việc mình nên làm và không nên làm cũng như những thực phẩm dinh dưỡng cần cung cấp để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình đậu thai thành công.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo ngay những hướng dẫn chăm sóc sức khỏe sau khi cấy chuyển phôi dưới đây để khả năng đậu thai cao nhất.

1. Có nên nằm bất động sau khi cấy chuyển phôi

Nằm bất động tại chỗ sau chuyển phôi có thể có hại nhiều hơn là có lợi. Nằm bất động nói chung là một tư thế không tự nhiên của một cơ thể hoạt động nên có thể ảnh hưởng bất lợi. Phụ nữ trong chu kỳ điều trị để chuyển phôi (kích thích buồng trứng hay dùng thuốc nội tiết để chuyển phôi trữ lạnh), hàm lượng nội tiết trong cơ thể thường cao, việc nằm bất động có thể làm tăng nguy cơ tạo huyết khối và huyết tắc, dẫn đến các biến chứng khác.

Các khảo sát cho thấy, về tâm lý, khi nằm bất động bệnh nhân thường không làm gì mà chỉ tập trung suy nghĩ về kết quả sắp tới và có khuynh hướng suy nghĩ tiêu cực về kết quả. Do đó, việc nằm bất động tại chỗ có thể tạo một stress về tâm lý rất lớn cho phụ nữ.

Chăm sóc sức khỏe sau cấy chuyển phôi để đảm bảo đậu thai

Một số phụ nữ nằm bất động vì động cơ tâm lý, sợ rằng khi thất bại thì người thân hay bác sĩ sẽ cho rằng thất bại là tại bản thân mình không chịu nằm nghỉ.

Như vậy, người phụ nữ sẽ bị một ức chế tâm lý kép nếu bị thất bại sau chuyển phôi: (1) do bị thất bại chu kỳ điều trị tốn kém và (2) sự than phiền, chỉ trích của người thân vì không nằm nghỉ.

Trong khi đó, bản thân việc nằm nghỉ không giúp ích gì cho việc có thai. Do đó, không nên nằm bất động sau chuyển phôi để tránh các áp lực tâm lý không đáng có lên phụ nữ khi làm TTTON.

Kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe sau khi chuyển phôi các mẹ nên lưu ý

2. Những việc cần làm sau khi chuyển phôi

Theo nguyên tắc, phôi thai làm tổ và bám vào tử cung người mẹ trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày kể từ ngày thụ thai (tức là 3-5 ngày kể từ ngày chuyển phôi). Việc nghỉ ngơi nên lưu ý như sau:

Chăm sóc sức khỏe sau cấy chuyển phôi để đảm bảo đậu thai

2. Những thực phẩm nên ăn sau khi chuyển phôi

Thông thường bác sỹ chỉ khuyên ăn uống bình thường, nhưng theo dân gian khi có thai nên và cần tránh, hạn chế ăn những thức ăn sau:

Tốt nhất là ăn uống đủ chất: trứng, thịt , cá (tốt nhất là cá chép nấu cháo- có tác dụng giữ phôi thai rất tốt) và uống nhiều sữa (sữa dành cho phụ nữ có thai) và sữa đậu nành (có thể uống thay nước – ít hoặc không có đường). Nên ăn nhiều trái cây (cam, chuối cau…).

Tránh: Uống nước dừa tươi; Ăn đu đủ; Uống nước và ăn canh rau má. Không nên ăn rau ngót. Tránh ăn cay và các chất kích thích (tiêu, ớt, cà phê, bia, rượu,… dễ gây táo bón và ảnh hưởng đến tim thai. Ăn và uống những chất quá chua gây mất máu; Ăn quá mặn; Không ăn quá lạnh hoặc quá nóng; không uống bất cứ loại…gì khi chưa có sự hướng dẫn của bác sỹ.

Với hướng dẫn bí quyết cách chăm sóc sức khỏe sau cấy chuyển phôi đúng cách để đảm bảo đậu thai trên đây các chị em phụ nữ nên biết để mang lại cho mình kết quả tốt nhất khi thụ tinh nhân tạo. Nếu có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào xảy ra thì các chị em nên nhờ đến sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Chúc các chị em luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status