Gợi ý cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chuẩn nhất

Gợi ý cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn với những gợi ý về cách tính thật đơn giản, nhanh chóng cho tỷ lệ đậu thai thành công như mong đợi sớm hơn dự tính nhưng quan trọng là bạn cần phải có kiến thức, có sự kiên trì kiên nhẫn, đồng thời cũng tuân thủ thật chuẩn xác từng nguyên tắc, từng quy trình thì mới mong cơ hội có con được diễn ra theo cách suôn sẻ như ý được.

Bạn nên biết rằng, một chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp tinh trùng khỏe mạnh và tạo điều kiện tốt nhất cho loại tinh trùng mong muốn tìm được đến trứng trước, tuy nhiên chỉ bấy nhiêu thôi vẫn chưa đủ vì chu kì kinh nguyệt đều đặn cũng như sự tính toán ngày rụng trứng chính xác sẽ là những yếu tố tổng hợp để mang tới một kết quả thụ thai sớm nhất. Vậy nói tóm lại, làm thế nào để có thể sinh con như ý muốn dựa trên những phương pháp khoa học hiện đại như hiện nay?

Hãy cùng gonhub.com chúng tôi tìm hiểu và phân tích kĩ hơn về những cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn qua các gợi ý chia sẻ hữu ích dưới đây nhé!

Mục lục

Cách tính ngày trứng rụng để sinh con theo ý muốn chuẩn nhất

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai hoặc tránh thai hiện đang được rất nhiều phụ nữ cũng như vợ chồng áp dụng sau khi kết hôn rất hiệu quả và mang lại thành công. Tính ngày rụng trứng không chỉ giúp vợ chồng chồng có thể sinh con trai quý tử, ngoài ra đó cũng là cách giúp phụ nữ có thể tránh thai khi quan hệ, hay thực hiện kế hoạch hóa gia đình.

Kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn

Muốn có một tổ ấm bền vững, những người sắp kết hôn và sinh con cần chuẩn bị ngay từ đầu bằng việc khám sức khỏe để đảm bảo thiên chức làm cha mẹ về sau không bị ảnh hưởng. Mọi người thường không quan trọng việc kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn, nên đã xảy ra những trường hợp đáng tiếc đổ vỡ trong hôn nhân do không thể có con. Vì thế, việc kiểm tra sức khỏe trước khi kết hôn, cũng như lúc chuẩn bị cho việc mang thai là vô cùng cần thiết và cũng như nhận được sự tư vấn hợp lý từ bác sĩ để biết tình trạng sức khỏe và sinh lý có ảnh hưởng đến hôn nhân hay không.

Những yếu tố khác biệt giữa hai loại tinh trùng

Có thể thấy rằng, sinh con trai hay con gái phụ thuộc vào việc loại tinh trùng nào tìm được trứng để thụ tinh trước. Vì thế, muốn sinh con theo ý muốn thì bạn cần tạo ra các điều kiện thuận lợi hơn cho loại tinh trùng mong muốn thụ thai. Mỗi lần xuất tinh, người chồng giải phóng một lượng tinh trùng X và Y có tỷ lệ ngang nhau. Do đó, nếu bạn biết cách tác động dựa vào chế độ ăn uống, thời điểm quan hệ… thì có thể dễ dàng sinh con theo ý muốn.

goi-y-cach-tinh-ngay-rung-trung-de-sinh-con-theo-y-muon

Các yếu tố quyết định giới tính của thai nhi

Sau khi giao hợp, tinh trùng của nam giới sẽ được phóng vào trong âm đạo của phụ nữ. Khi đó, tinh trùng bắt đầu một hành trình đầy khó khăn để đi sâu vào cơ thể phụ nữ và tìm đến với trứng. Nếu tinh trùng đủ khỏe mạnh để vượt qua các rào cản và may mắn gặp đúng ngày trứng rụng thì sự thụ tinh sẽ xảy ra. Con đường đi của tinh trùng để tìm đến trứng rất dài và khó khăn. Mỗi lần xuất tinh, người đàn ông giải phóng hàng triệu tinh trùng, nhưng thường chỉ có 1 tinh trùng khỏe và nhanh nhất có thể thụ tinh với trứng mà thôi.

Cách ăn uống để sinh con theo ý muốn

Đối với người nữ

Tinh trùng Y thích hợp sống trong môi trường âm đạo giàu kiềm hoặc mặn. Do đó, chị em phụ nữ nên ăn các thực phẩm chứa các chất như canxi, kali… có trong rau màu xanh, bơ, sữa, đậu nành, táo, đu đủ… Tinh trùng X thích hợp với môi trường âm đạo giàu axit hoặc chua. Vì thế, người nữ nên ăn những loại thực phẩm chứa axit như thịt, cá, trứng, hành, giấm…

Đối với người nam

Yếu tố sinh con trai hay con gái phụ thuộc phần lớn vào tinh trùng của người đàn ông. Nếu tinh trùng Y sẽ là con trai, tinh trùng X sẽ là con gái.

Gợi ý cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn chuẩn nhất

Tính ngày trứng rụng và kiểm soát thân nhiệt

Cách tính ngày rụng trứng theo kỳ kinh nguyệt

Với người có chu kì kinh nguyệt không đều thì khá khó để tính, chúng ta có thể dựa vào dấu hiệu thường thấy, vào ngày trứng rụng cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi như bình thường sáng sớm thức dậy, thân nhiệt phụ nữ sẽ dưới 370C, vào ngày rụng trứng thân nhiệt sẽ tăng cao trên 370C; vào ngày rụng trứng ở âm đạo sẽ rất ẩm ướt, tiết dịch nhày nhiểu và loãng nhất, dịch có thể ộc ra nhiều giống cảm giác như bị hành kinh; hoặc dùng que thử test nhanh Acon, Ovusstick của hãng Phamatech để biết ngày rụng trứng, nên bắt đầu thử vào ngày thứ 11 chu kì kinh vào thời điểm nhất định mỗi ngày để có hiệu quả cao nhất.

Cách nhận biết thời gian ngày trứng rụng

Chu kỳ kinh nguyệt bình thường kéo dài từ 28 đến 32 ngày có khi ngắn hoặc dài hơn do chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ không đều. Thời gian rụng trứng có thể ngày thứ 11 đến 21 hoặc từ ngày 12 đến ngày 16 của ngày đầu chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo:

Ngoài ra, có thể sử dụng que thử LH (Luteiningzing Hormone) để kiểm tra trứng rụng, trước khi dùng cần hỏi ý kiến bác sĩ, dược sĩ và đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để có hiệu quả tốt nhất. Các bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng tính ngày rụng trứng theo chu kỳ của bên dưới đây của chúng tôi để tính được ngày rụng trứng chính xác của bản thân.

Nhưng các bạn cần lưu ý rằng, nếu trường hợp rụng trứng xảy ra ban đêm lúc đi ngủ rất khó phát hiện vì đôi khi chúng ta tự cho rằng đó là cảm giác đau bụng thông thường. Cách đem lại hiệu quả nhất là hãy đi kiểm tra siêu âm để có được những lời khuyên, cũng như biết được tình trạng sinh lý của bản thân.

Bảng theo dõi chi tiết ngày rụng trứng để tạo hiệu quả trong việc thụ thai. Nếu muốn sinh con gái, bạn có thể quan hệ sau chu kỳ kinh nguyệt, trước thời gian trứng rụng khoảng ba ngày. Không nên để đến thời gian trứng rụng. Nếu muốn sinh con trai thì bạn nên quan hệ một lần vào ngày trứng rụng.

Xác định ngày rụng trứng bằng chất nhầy cổ tử cung

Cách quan hệ để sinh con theo ý muốn

Để đạt hiệu quả trong việc giao hợp, người chồng nên để cho vợ đạt cực khoái mới xuất tinh. Để dễ sinh con trai, khi quan hệ cần giữ tinh trùng trong thời gian khoảng mười ngày trước ngày trứng rụng. Nếu muốn sinh con gái, có thể quan hệ thường xuyên, tránh ngày trứng rụng. Nhưng tốt nhất là vào thời điểm (2 – 3 ngày) trước khi trứng rụng vì khi đó môi trường của nữ chứa nhiều axit.

Dùng que thử rụng trứng

Phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì có thể dùng que thử để thử nước tiểu vào buổi sáng sau khi ngủ dậy. Khi bạn thấy nồng độ hóc môn uteinizing hormone – LH tăng thì cho biết trứng sẽ rụng.

Các bước sử dụng que thử rụng trứng

Cách đọc kết quả que thử rụng trứng

Chúng tôi vừa giới thiệu cho bạn về cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn, bạn có thể tham khảo, nghiên cứu, chắt lọc thông tin bổ ích cần thiết nhất để áp dụng cho trường hợp của mình. Hiện nay nhiều cặp vợ chồng còn hạn hẹp về kinh nghiệm cũng như kiến thức sinh sản, thế nên tình trạng hiếm muộn là không thể tránh khỏi, đôi khi quan hệ vợ chồng đều đặn nhưng chưa có sự thống nhất về tính toán ngày trứng rụng cũng như chưa bổ sung chế độ dinh dưỡng hợp lý, dẫn tới khả năng suy giảm về sức khỏe sinh sản không mong muốn.

Ngay từ bây giờ hãy chủ động chăm sóc sức khỏe cho chính mình, ăn uống điều độ để chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn hằng tháng, có như vậy thì tỷ lệ đậu thai với kết quả khả quan nhất sẽ đến với bạn. Chúc bạn luôn vui. Hãy là người bạn đồng hành thân thiết nhất của gonhub.com nhé!

Mẹ - Bé - Tags: