Gợi ý cách đặt tên cho con trai họ Trần hay, ý nghĩa gắn liền với hình ảnh thiên nhiên

Khi đặt tên cho con trai họ Trần mọi người thường chú trọng chọn những cái tên mang hàm nghĩa về sự khí phách, anh hùng, tài giỏi vì theo lịch sử những người mang họ Trần thường là những vị vua anh minh, lỗi lạc.Để đặt tên cho con trai họ Trần bố mẹ có thể dựa vào ngữ nghĩa của từng từ để chọn ra những cái tên thể hiện tâm tư, nguyện vọng cũng như mong muốn mà bố mẹ muốn gửi gắm vào con cái. Trong đó, những hình ảnh gợi nhắc đến sông núi, đại dương, mưa mây, vũ bão… thường được dùng để đặt cho con trai họ Trần nhằm thể hiện sự mạnh mẽ, uy vũ và ý chí anh tài, hào kiệt của người được đặt tên.

caption alignnone”>Đặt tên cho con trai họ Trần

Đặt tên cho con trai họ Trần gắn liền với hình ảnh thiên nhiên. Ảnh: Internet

Dưới đây là một số cách đặt tên cho con trai họ Trần gắn liền với hình ảnh thiên nhiên bố mẹ có thể tham khảo để đặt cho bé yêu nhà mình.

1. Đặt tên cho con trai họ Trần tên Hải

Tên Hải thường mang hình ảnh của biển cả: Đặt tên cho con trai họ Trần tên Hải thường mong muốn con sẽ là người có tấm lòng bao la, rộng lớn, tài cao đức rộng như biển cả. Mong con lớn lên sẽ là một anh tài được vùng vẫy giữa biển khơi, công danh sự nghiệp rạng rỡ. Mong con có cuộc sống tươi đẹp sáng sủa, tiền đồ cao rộng phía trước.

Gợi ý cách đặt tên cho con trai họ Trần tên Hải:

Đặt tên cho con trai họ Trần tên là Trần Thiều Hải

Đặt tên cho con trai họ Trần tên là Trần Thiều Hải. Ảnh: Internet

2. Đặt tên cho con trai họ Trần tên Dương

Trong tiếng hán, chữ Dương trong Thái Dương để chỉ Mặt trời luôn chiếu sáng, rạng ngời hoặc chữ Dương trong Đại Dương để gắn liền với sự mênh mông, rộng lớn. Đặt tên cho con trai họ Trần tên Dương thường mong con trai sau này sẽ là người chí tình chí nghĩa. Mong con có cuộc sống giàu sang, phú quý, tương lai tươi sáng, huy hoàng. Mong muốn cuộc sống của con từ nay về sau sẽ là những chuỗi ngày tốt đẹp nối tiếp nhau.

Gợi ý cách đặt tên cho con trai họ Trần tên Dương:

Đặt tên cho con trai là Trần Thụy Dương

Đặt tên cho con trai là Trần Thụy Dương. Ảnh: Internet

3. Đặt tên cho con trai họ Trần tên Phong

Con trai tên Phong thường là những người mạnh mẽ, cứng rắn, cương trực, nghĩa lợi rạch ròi, có số thanh nhàn, phát tài, phát lộc. Tên Phong thường gắn với hình ảnh của những cơn gió tự do, phiêu lãng và phóng khoáng. Đặt tên cho con trai họ Trần tên Phong thường mong muốn con lớn lên sẽ là một người chín chắn, trầm tĩnh, chững chạc và là chỗ dựa đáng tin cậy cho mọi người. Mong con sẽ là một người mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, có ý chí và nghị lực trong cuộc sống.

Đặt tên cho con trai họ Trần tên Phong:

Tên Khải Phong

Tên Khải Phong dùng để chỉ người có tính cách ôn hòa, dễ mến. Ảnh: Internet

4. Đặt tên cho con trai họ Trần tên Vũ

Từ Vũ dùng để chỉ những cơn mưa hay những khúc nhạc mang một sức mạnh uy nghi, to lớn. Đặt tên cho con trai họ Trần tên Vũ thường mong muốn con lớn lên sẽ là một người uy nghi, mạnh mẽ, giỏi giang, có tài lãnh đạo và được nhiều người nể phục.

Gợi ý cách đặt tên cho con trai họ Trần tên Vũ:

Trần Xuyên Vũ

Xuyên Vũ là một chàng trai dịu dàng nhưng có sức mạnh nội tâm bên trong. Ảnh: Internet

5. Đặt tên cho con trai họ Trần tên Sơn

Từ Sơn thường gắn liền với hình ảnh một ngọn núi cao to, hùng vĩ. Đặt tên cho con trai họ Trần tên Sơn thường mong muốn con lớn lên sẽ là một người vững chãi, hùng dũng và trầm tĩnh. Là một người oai nghi, bản lĩnh, là chỗ dựa vững chắc an toàn cho người khác. Mong con lớn lên sẽ tạo nên nghiệp lớn và bền chắc như ngọn núi cao không có gì có thể khuất phục được. Ngoài ra, bố mẹ cũng mong con sẽ là một người ngay thẳng, mạnh mẽ và khí phách, dám đương đầu với mọi khó khăn trong cuộc sống.

Gợi ý cách đặt tên cho con trai họ Trần tên Sơn:

Đặt tên cho con trai họ Trần tên là Trà Sơn

Đặt tên cho con trai họ Trần tên là Trà Sơn. Ảnh: Internet

Để đặt tên cho con trai họ Trần thực sự không phải là chuyện dễ dàng, vì các mẹ sẽ phải thực hiện công đoạn lựa chọn ra một cái tên mẹ cho là hay nhất trong hàng trăm cái tên hay khác. Tuy nhiên, dù mẹ chọn bất cứ cái tên nào cho bé, thì chắc chắn cái tên được chọn cũng sẽ gửi gắm toàn bộ tình yêu thương của bố mẹ đến với hoàng tử nhỏ nhà mình. Hy vọng qua bài viết này mẹ sẽ tìm được những gợi ý thú vị để đặt tên cho cho con trai họ Trần hợp với mong muốn và sở thích của mẹ.

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ - Bé -