Giải mã giấc mơ của bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Giải mã giấc mơ của bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ là thắc mắc chung của rất nhiều mẹ bầu trong những ngày đầu mang thai. Theo các nhà khoa học, khi mang thai, hầu hết các giấc mơ của mẹ bầu sẽ rất kỳ lạ, sống động và dễ nhớ hơn thời son rỗi, do tác động mạnh mẽ của sự thay đổi đột ngột các hormone trong cơ thể, đặc biệt là sự gia tăng của hormone progesterone. Những mẹ bầu thức dậy trong đêm càng nhiều càng dễ nằm mơ nhiều hơn. Trong bài viết này sẽ lý giải tại sao bà bầu lại có những giấc mơ như vậy trong 3 tháng đầu của thai kỳ.Hãy cùng gonhub.com tham khảo những cách lý giải dưới đây về giấc mơ của những mẹ bầu trong những tháng đầu mang thai nhé.

Giấc mơ cảm nhận về nước ối

Một thai phụ có thể mơ thấy cánh rừng mưa nhiệt đới, với những cơn mưa rạt rào sảng khoái hoặc người đó đang đeo cặp nặng và cố chạy thoát khỏi cơn sóng biển lớn. Đôi khi bạn cũng nằm mơ thấy mình đang bơi giữa những loài thủy sinh như cá hoặc nòng nọc… Rất nhiều những giấc mơ liên quan đến nước xuất hiện trong giấc ngủ của mẹ, từ bể cá vàng đến bồn tắm gia đình hay thậm chí là biển cả bao la với những cơn sóng lớn…

Sự xuất hiện của nước trong giấc mơ cho thấy bạn đang cảm nhận sự hiện diện của nước ối tập trung nơi tử cung của mình. Càng sắp đến ngày sinh, hình ảnh nước càng mãnh liệt, tựa như “thác lũ” hoặc “vỡ đê”.
Túi ối của mẹ chính là nơi chúng ta bắt đầu cuộc sống này. Khi mẹ uống nước cũng chính là lúc mẹ cung cấp nước cho cả hai, cho mình và cho con. Vậy nên chẳng có gì lạ khi giấc mơ của người mẹ ngập tràn hình ảnh của nước đúng không nhỉ?

Giấc mơ thể hiện nỗi lo sinh con và làm mẹ

Nhiều phụ nữ khi vừa phát hiện mang thai lần đầu thường mơ thấy mình sinh ra một đứa bé trưởng thành đầy đủ, ăn mặc, đi đứng và nói chuyện hệt như một người lớn thu nhỏ vậy.

Có thể hình ảnh một đứa trẻ khôn lớn sẽ khiến các bà mẹ chưa từng có kinh nghiệm nuôi con cảm thấy đỡ e sợ hơn là đối mặt với một em bé sơ sinh mỏng manh. Em bé, người lớn trong giấc mơ của mẹ cũng phản ánh mối âu lo phải đi làm lại sau sinh và ít có thời gian ở bên cạnh con để chăm sóc cho bé lớn lên.

Giải mã giấc mơ của bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ

Những người lần đầu làm mẹ, chưa từng trải qua kinh nghiệm sinh nở thường có xu hướng lo lắng nhiều hơn. Cảm giác hy vọng sinh con được dễ dàng hoà lẫn với sự hiểu biết không đầy đủ về quá trình thực tế khi sinh sẽ dẫn tới những giấc mơ “thần kỳ”, kiểu như em bé bất ngờ “tuột ra” và xuất hiện bên cạnh mẹ.

Giấc mơ ý thức về sự thay đổi của cơ thể

Cảm nhận của phụ nữ về cơ thể mình khi mang thai rất khác nhau, đôi khi họ thấy hài lòng và tự hào, đôi lúc lại thấy bản thân xấu xí và kém giá trị. Trong giấc mơ, bà mẹ mang thai hay thấy mình tự lái xe với một bánh dự phòng đeo ngang bụng. Chiếc bánh xe thay thế lỉnh kỉnh rõ ràng là hình ảnh sinh động của vòng 2 đang ngày một to dần lên. Việc lái xe là phép ẩn dụ cho cuộc sống của chủ nhân giấc mơ trong thời điểm hiện tại, với bánh xe mang theo, chắc chắn sự di chuyển sẽ càng khó khăn hơn. Phụ nữ mang thai thường mơ đang lái những xe cồng kềnh như xe tải, xe buýt… cho thấy họ đang cảm nhận nhiều trở ngại trong cuộc sống sắp tới.

Trong nhiều giấc mơ của bạn, hình ảnh các toà nhà, từ đơn giản đến cao tầng cũng xuất hiện rất nhiều. Các toà nhà này thường là phục vụ cho sản xuất như nhà máy, bến cảng…và điều này hoàn toàn có liên hệ đến việc đứa trẻ đang được “chế tạo” bên trong cơ thể người mẹ. Những toà nhà lớn phản ánh sự cảm nhận nhạy cảm của thai phụ về tử cung đang lớn dần lên trong họ. Độ lớn và “hoành tráng” của các toà nhà có thể tăng theo thai kỳ, nhất là đến những ngày sắp sinh, việc bạn mơ thấy những cao ốc chọc trời cũng là chuyện bình thường!Những thông tin trên đây đã phần nào giải mã giấc mơ của bà bầu trong 3 tháng đầu thai kỳ, các mẹ đừng quá căng thẳng hay lo lắng khi gặp phải một giấc mơ xấu hay gặp ác mộng khi ngủ. Vì đây chỉ là những ảnh hưởng tâm lý khi chuẩn bị làm mẹ của rất nhiều chị em phụ nữ khi mang thai. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh hạnh phúc và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status