Giải đáp thắc mắc cho các bạn về du học Mỹ diện bảo lãnh

Du học Mỹ theo diện bảo lãnh? Có rất nhiều bạn thắc mắc về vấn đề đi du học Mỹ diện bảo lãnh. Vậy để đi du học Mỹ một cách thuận lợi với du học Mỹ mà vẫn không ảnh hưởng đến hồ sơ bảo lãnh của mình. Thủ tục du học Mỹ rất khó khăn vì thế bạn nên tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi về du học Mỹ theo diện bảo lãnh.

Điều kiện để du học Mỹ rất khó khăn và khắt khe nhưng nếu như bạn đang có người thân đang định cư tại Mỹ. Thì cơ hội được học tập và cơ hội nghề nghiệp trong tương lai tại Mỹ sẽ vô cùng thuận lợi. Vì vậy, du học Mỹ theo diện bảo lãnh đang được nhiều bạn ưu tiên lựa chọn. Vậy làm sao để có thể đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh thì bạn có thể theo các thủ tục, sau đây:

Mục lục

Phần 1: Thủ tục du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Để có cơ hội đi du học Mỹ diện bảo lãnh, bạn cần đáp ứng được một số điều kiện cơ bản như:

Vấn đề xin thị thực du học Mỹ rất quan trọng. Đây cũng là điều khiến nhiều sinh viên đau đầu nhất. Nhưng nếu có người thân đã định cư tại Mỹ thì việc bảo lãnh cho bạn sẽ rất dễ dàng vượt qua vòng phỏng vấn.

Người đứng ra đại diện bảo lãnh phải hoàn thành thủ tục mẫu đơn I-134. Đây là tờ cam kết của người bảo lãnh hay còn gọi là người hỗ trợ tài chính cho du học sinh tại Mỹ. Tuy rằng, mẫu đơn I-134 phải được luật sư và phía đại sứ quán Mỹ công chứng thị thực mới có giá trị chứng minh.

Bên cạnh đó, người thân bên Mỹ phải xác định đồng ý bảo lãnh cho bạn phải cung cấp các giấy tờ tùy thân. Các giấy tờ chứng minh được tài chính đủ để chi trả các khoản học phí, ăn ở, đi lại và sinh hoạt, …. cho bạn.

Phần 2: Một số vấn đề du học Mỹ theo diện bảo lãnh

2.1 Chứng minh tài chính người bảo lãnh

Việc chứng minh tài chính của người bảo lãnh vô cùng quan trọng. Đây sẽ là điều kiện tiên quyết bắt buộc sinh viên du học Mỹ cần có khi theo diện xin visa nào. Khi đi du học diện bảo lãnh, nguồn tài chính cần chứng minh không phải xuất phát từ phía bố mẹ và gia đình bạn ở Việt Nam. Mà bạn cần chứng minh tài chính của người thân bảo lãnh bạn bên Mỹ.

Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp và chứng minh tài chính của người bảo lãnh cụ thể như:

2.2 Những lưu ý khi du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Để có thể đi du học Mỹ theo diện bảo lãnh một cách thuận lợi nhất. Thì người đứng ra bảo lãnh phải có công việc ổn định, phải được nhập cư tại Mỹ. Đặc biệt, phải có tiền trong tài khoản ngân hàng Mỹ.

Bên cạnh các vấn đề về tài chính, người bản lãnh phải chưa có tiền án tiền sự. Thì việc bảo lãnh cho bạn mới được chấp thuận.

Bên cạnh đó, yêu cầu về học và chứng chỉ tiếng Anh IELTS cần phải trên điều kiện yêu cầu. Thêm rằng nếu bạn có người bảo lãnh và chứng minh tài chính đầy đủ. Nhưng chưa đồng nghĩa bạn có thể đi du học Mỹ được đâu. Vì vậy, để du học Mỹ theo diện bảo lãnh bạn cần phải nỗ lực rất nhiều mới có thể xin visa.

Ngoài ra, để chắc chắn cho việc xin visa du học Mỹ theo diện bảo lãnh thành công. Bản thân gia đình bạn cần chứng minh khả năng tài chính của mình. Điều đó có thể cho thấy dù không có người bảo lãnh tại Mỹ thì bạn vẫn có đủ nguồn lực tài chính cho việc đi du học Mỹ.

Như vậy, với du học Mỹ theo diện bảo lãnh thì bạn có thể xin visa một cách dễ đang và việc Mỹ tiến sẽ nhanh hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, du học Mỹ theo diện bảo lãnh có rất nhiều vấn đề khó khăn mà bạn cần phải vượt qua. Mong rằng với những thông tin trên đây có thể giúp bạn du học Mỹ diện bảo lãnh dễ dàng. 

Du học Mỹ -