Giải đáp thắc mắc bị viêm gan B có đi du học úc được không?

Hiện nay, du học úc không phải là một điều quá xa vời cho những ai mong muốn được học tập và phát triển bản thân trong một môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, để được chấp nhận cho theo học, du học sinh cần vượt qua những điều kiện đầu vào khắt khe như trình độ học vấn, khả năng ngoại ngữ và tình trạng sức khỏe. Vậy theo bạn, bị viêm gan B có đi du học úc được không? Chúng tôi sẽ cũng cấp đến bạn các thông tin cần thiết ngay sau đây.

Mục lục

Phần 1: Viêm gan B là gì?

Viêm gan B là một căn bệnh được gây ra bởi virus viêm gan siêu vi B (HBV – Hepatitis B virus). Bệnh có khả năng lây lan cao trong cộng đồng. Thống kê hằng nằm cho thấy số người nhiễm virus HBV khá lớn, khoảng hơn 2 tỷ người trên thế giới và chủ yếu gặp tại các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Viêm gan B là một trong những nguyên nhân chính cản trở quá trình xin thị thực của rất nhiều công dân.

Căn bệnh này được lây lan quan 3 con đường chính: đường máu, quan hệ tình dục và từ mẹ sang con.

Phần 2: Những triệu chứng phổ biến khi nhiễm viêm gan B

Các bạn sinh viên còn đang băn khoăn bị viêm gan B có đi du học úc được không năm 2018 cần quan tâm đến các triệu chứng phổ biến để xác định mình thật sự nhiễm bệnh hay không. Sau đây là một số triệu chứng viêm gan B thường gặp:

 Phần 3: Bị viêm gan B có đi du học úc được không?

Thông thường, người mắc viêm gan B sẽ bị cấm nhập cảnh theo diện xuất khẩu lao động vì tình trạng sức khỏe không đảm bảo để làm việc. Mỹ, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysisa,.. là các quốc gia thực hiện lệnh cấm nhập cảnh này.

Vậy sinh viên bị viêm gan B có đi du học úc được không? Theo quy định hiện hành, trường hợp sinh viên du học nhiễm viêm gan B vẫn có thể nhập cảnh vào nước này tùy theo tình trạng bệnh cũng như sức khỏe. Nếu sinh viên bị viêm gan B nhưng bệnh tình không nặng thì vẫn có khả năng được đi du học, chỉ ngoại trừ nước Mỹ. Còn đối với các quốc gia còn lại, nếu bạn chỉ đi du học đơn thuần mà không có ý định làm việc hoặc định cư lâu dài thì họ vẫn cho phép bạn được nhập cảnh.

Tuy nhiên, đây vẫn là một căn bệnh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh và có thể gây biến chứng. Do đó, nếu bạn có dự định du học úc thì hãy cân nhắc đến tình trạng sức khỏe cũng như khả năng kinh tế bản thân để đảm bảo quá trình học tập và chữa trị.

Phần 4: Phải làm sao khi xin thị thực nhưng lại có triệu chứng viêm gan B?

Tỷ lệ người nhiễm bệnh viêm gan B tại Việt Nam hiện nay khá cao. Mức độ nhiễm bệnh rất đa dạng và chỉ từ 10 – 20% là có thể tiến triển thành xơ gan hoặc ung thư gan. Nếu có thể, hãy cố gắng chữa trị dứt điểm căn bệnh này trước khi lên đường du học nhé!

Nếu bị viêm gan B có đi du học úc được không? Trong trường hợp bệnh vẫn ở mức ổn định, khả năng lành bệnh cao thì bạn vẫn hoàn toàn có thể được cấp visa để du học.

Hiện nay, chi phí cho quá trình xin thị thực thường khá tốn kém. Vì vậy, các bạn cần có kết quả kiểm tra sức khỏe thật rõ ràng và chính xác. Lưu ý rằng các trường hợp mới sử dụng rượu bia hoặc các đồ uống có cồn, men gan tăng cao cũng sẽ bị nhầm lẫn với bệnh viêm gan B nhưng kết quả trong những đợt xét nghiệm sau hoàn toàn bình thường.

Bạn thấy đó! Bị viêm gan B vẫn hoàn toàn có thể đi du học Úc. Tuy nhiên, để có thể gia tăng khả năng được cấp thị thực, hãy đảm bảo tình trạng sức khỏe thật tốt nhé! Hy vọng rằng những thông tin mà big.vn cung cấp về bị viêm gan B có đi du học úc được không trên đây sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất! Chúc các bạn thành công!

Du học Úc - Tags: