Ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc để thụ thai nhanh chóng

Ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc là chủ đề được các gia đình mong con đặc biệt quan tâm và tìm hiểu. Theo các chuyên gia, nếu vợ chồng bạn đang cố gắng để thụ thai, người vợ nên có một chế độ ăn uống cân bằng nhằm cải thiện chức năng buồng trứng và làm dày niêm mạc. Thế nên việc cung cấp những thông tin sau đây, sẽ là “bí kíp” cực kỳ hữu ích gửi đến cho mọi người.

 Để thụ thai thành công, bên cạnh việc trứng và tinh trùng phải gặp nhau đúng thời điểm, thì việc chăm cho trứng và niêm mạc tốt sẽ góp phần không nhỏ cho việc thụ thai. Để có được điều đó, các bạn cần chú ý đến những thực phẩm tốt cho buồng trứng và niêm mạc tử cung sau đây.

caption alignnone”>vợ chồng ăn uống

Nên ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc được các vợ chồng tìm hiểu. Ảnh: Internet

Mục lục

1. Vai trò của trứng và niêm mạc trong việc thụ thai

1.1 Niêm mạc tử cung

Hay còn có tên gọi khác là nội mạc tử cung. Đây là một lớp niêm mạc có tác dụng bao phủ toàn bộ bề mặt bên trong của tử cung. Với chị em phụ nữ, nội mạc tử cung có vai trò quan trọng trong việc thụ thai cũng như bảo vệ sự thai nhi sau đó.

Niêm mạc tử cung đủ tiêu chuẩn để đảm bảo cho quá trình thụ thai nhanh là có lớp nội mạc tử cung phát triển nhiều và dày lên chuẩn bị cho sự rụng trứng và tạo điều kiện cho việc quá trình làm tổ của trứng đã được thụ tinh trong tử cung.

Nếu nội mạc tử cung quá mỏng sẽ gây khó khăn cho việc bám dính và làm tổ của trứng đã thụ tinh, dễ gây sảy thai. Ngược lại lớp niêm mạc quá dày, thì việc thụ thai sẽ gặp khó khăn.

1.2 Tầm quan trọng của trứng

Trứng ở vòng đời của một người phụ nữ chỉ có một số lượng nhất định. Mỗi tháng có 1 tế bào trứng trưởng thành và rụng khỏi buồng trứng.

Khi trứng rụng khỏi buồng trứng, rơi xuống ống dẫn trứng và nằm đó chờ thụ tinh. Trứng rụng có khả năng kết hợp với tinh trùng trong vòng 12-24 giờ. Đó chính là lý do nếu mong có con phải tính ngày rụng trứng chính xác nhất có thể.

Trứng đạt chất lượng tốt nhất khi và chỉ khi có đủ nhiễm sắc thể thích hợp và khả năng kết hợp những nhiễm sắc thể này với nhiễm sắc thể của tinh trùng. Đồng thời ở ngày rụng trứng nang trứng đạt được kích thước 18-23 mm.

tế bào trứng

Mỗi tháng có 1 tế bào trứng trưởng thành và rụng khỏi buồng trứng. Ảnh: Internet

2. Ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc? 

Ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc? Chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp cho việc có em bé dễ dàng hơn đấy. Ăn nhiều rau củ, trái cây và thực phẩm an toàn là điều rất tốt cho sức khỏe sinh sản. Khi gặp vấn đề về buồng trứng hay niêm mạc tử cung bạn đừng quá lo lắng, những thực phẩm nếu sau sẽ giúp bạn.

2.1 Những loại thực phẩm tốt nhất cho niêm mạc tử cung

Lá cây tầm ma 

Lá cây tầm ma cải thiện sức khỏe cho niêm mạc tử cung. Ảnh: Internet

Vitamin E

Vitamin E cũng cần thiết đối với nội mạc tử cung. Ảnh: Internet

2.2 Những loại thực phẩm tốt nhất cho buồng trứng

các món từ đậu nành

Đậu nành rất quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của phụ nữ. Ảnh: Internet

cải xoăn

Nên bổ sung cải xoăn để cải thiện chất lượng trứng. Ảnh: Internet

Ngoài việc sử dụng những thực phẩm thiết yếu kể trên, bạn đừng quên uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Nước cũng là một phần không thể thiếu để có một cơ thể khỏe mạnh toàn diện.

Trên đây là những thực phẩm tốt nhất cho buồng trứng và niêm mạc tử cung được gonhub.com tổng hợp gởi đến quý độc giả. Qua bài viết này, chị em có thể phần nào giải đáp thắc mắc ăn gì tốt cho trứng và niêm mạc tử cung rồi đúng không nào? Chúc chị em có sức khỏe tốt để chuẩn bị chào đón thành viên bé nhỏ, đáng yêu của mình nhé.

Việt Thư tổng hợp

Mẹ - Bé -