“Gặp mặt” bé yêu trong lần siêu âm thai tuần thứ 28 có điều gì mới mà mẹ chưa biết?

Siêu âm thai tuần thứ 28 là một trong những lần siêu âm quan trọng. Vì đây là giai đoạn gần cuối của thai kỳ nên việc siêu âm cần được thực hiện nhằm đảm bảo sức khoẻ và chuẩn bị tốt nhất cho kì “vượt cạn” của mẹ. Nhiều mẹ bầu được chỉ định hoặc yêu cầu được siêu âm thai tuần thứ 28. Vậy đợt siêu âm này có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu về lần siêu âm này dưới cách nhìn của các chuyên gia nhé.

Mục lục

1. Siêu âm thai tuần thứ 28 có quan trọng không?

Thực chất, siêu âm thai tuần thứ 28 không phải là cột mốc quan trọng vì những lần khám thai định kỳ có kết hợp siêu âm đã giúp mẹ theo dõi được tình trạng của bé. Lần siêu âm thai tuần thứ 28 chỉ là bước chuẩn bị đầu tiên về tâm lý và sức khoẻ để mẹ đón bé chào đời.

caption alignnone”>nhìn ngắm bé yêu qua hình ảnh siêu âm

Nhìn ngắm bé yêu qua hình ảnh siêu âm. Ảnh: Internet

Nếu lần siêu âm đầu tiên vào khoảng tuần thứ 6-7, lần siêu âm kế tiếp ở tuần thứ 16 thì lần siêu âm tuần thứ 28 sẽ cho mẹ hình ảnh toàn diện hơn vì lúc này bé đã phát triển hầu hết các bộ phận. Mẹ có thể sẽ được “nhìn ngắm” rõ nhất khuôn mặt của đứa con yêu quý thông qua hình ảnh siêu âm 3D hoặc 4D.

Mặc dù không phải là cột mốc để siêu âm nhưng lần siêu âm thai tuần 28 sẽ giúp bác sĩ có nhiều thông tin cần thiết để cung cấp cho thai phụ nhằm giúp các mẹ dễ dàng sinh nở hơn.

2. Siêu âm thai tuần thứ 28 cần lưu ý điều gì?

Có thể thấy các mốc siêu âm quan trọng như tuần thứ 14-16, tuần thứ 22-24, tuần thứ 30-32. Như vậy, siêu âm thai tuần 28 không thực sự cần thiết nếu mẹ có việc bận rộn không thể đến siêu âm thì cũng đừng quá căng thẳng, lo lắng.

Siêu âm thai tuần thứ 28 là lúc thai nhi đã phát triển đầy đủ các bộ phận. Mẹ nên chọn cách siêu âm 4D thay vì phương pháp siêu âm trắng đen như những lần trước để nhìn thấy rõ nét hơn.

thai nhi 28 tuần có sự phát triển mới

Hình ảnh siêu âm thai 28 tuần. Ảnh: Internet

Các chuyên gia sản khoa khuyến cáo rằng, nếu sức khỏe mẹ bầu tốt, đáp ứng được thời gian chờ sinh và đã khám thai định kỳ đầy đủ thì cũng không nên lạm dụng siêu âm thai tuần thứ 28, vì nếu thực hiện siêu âm quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của bé.

3. Mẹ bầu thấy gì khi siêu âm thai 28 tuần?

bé tuần 28 đã hiện rõ khuôn mặt

Bé 28 tuần đã hiện rõ khuôn mặt. Ảnh: Internet

Bên cạnh đó, hình ảnh siêu âm thai tuần thứ 28 còn hiển thị chỉ số thai nhi. Gồm các thông số như:

giữ tâm lý thoải mái khi siêu âm

Mẹ hãy giữ tâm lý thoải mái khi siêu âm. Ảnh: Internet

4. Lựa chọn phương pháp gì khi siêu âm thai tuần 28?

Mẹ có thể chọn các phương pháp siêu âm thai tuần thứ 28 như siêu âm 2D, siêu âm 3D hoặc 4D. Tuy nhiên với lần siêu âm này, nhiều mẹ bầu chọn cách siêu âm 4D vì có thể lưu lại video thai nhi để làm kỷ niệm ở những tuần cuối thai kỳ.

Siêu âm thai tuần thứ 28 nhìn chung đã quá quen thuộc với mẹ bầu, vì vậy tâm lý cũng bớt căng thẳng hơn. Khi siêu âm mẹ chỉ cần uống nhiều nước để bàng quang mở rộng là được. Thực hiện các yêu cầu chỉ dẫn của bác sĩ để kết quả siêu âm được chính xác nhất nhé. Giờ thì mẹ có thể an tâm và thoải mái lắng nghe từng chuyển động của bé yêu trong bụng.

Bảo Châu – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: