Ê mông khi mang thai: Nguyên nhân, triệu chứng, cách khắc phục hiệu quả

Trong giai đoạn mang thai các mẹ bầu thường xuyên gặp phải tình trạng đau mỏi các khớp xương, đau hông, ê mông, đau chân tay…. Đây là điều thường gặp ở đa số các mẹ bầu và không gây nhiều ảnh hưởng đến thai nhi. Nhưng ê mông khi mang thai lại mang đến cho các mẹ bầu cảm giác khó chịu ở cơ thể thường xuyên cảm thấy mệt mỏi nên cần được chữa trị sớm nhất. Các phương pháp điều trị tại nhà dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích hơn đối với các mẹ bầu khi gặp phải tình trạng này.

Mời bạn cùng với gonhub.com cùng nhau tìm hiểu về tình trạng ê mông khi mang thai và cách điều trị sao cho hiệu quả nhất ngay trong bài viết dưới đây.

Mục lục

1. Một số triệu chứng ê mông thường gặp khi mang thai

Những biểu hiện dưới đây chứng tỏ thai phụ đang có các tình trạng ê mông:

Ê mông khi mang thai: Nguyên nhân, triệu chứng, cách khắc phục hiệu quả

Cứ khoảng 5 bà bầu thì có 1 trường hợp bị đau thắt lưng vùng chậu khiến các cơn ê mông xuất hiện. Biểu hiện ê mông giai đoạn mang thai thường không quá nghiêm trọng, nhưng nếu bà bầu xuất hiện các tình trạng thì nên tìm khám bác sĩ ngay:

2. Nguyên nhân gây ê mông khi mang thai

Ê mông khi mang thai: Nguyên nhân, triệu chứng, cách khắc phục hiệu quả

Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra biểu hiện ê mông khi mang thai. Có thể kể đến:

3. Cách khắc phục tình trạng ê mông khi mang thai

Để giảm thiểu cảm giác khó chịu khi bị ê mông giai đoạn mang thai, các mẹ có thể áp dụng một số giải pháp điều trị và chăm sóc cơ thể sau đây:

Thai nhi càng phát triển, người mẹ càng cảm thấy mệt mỏi, đau nhức vùng hông, ê mông nhiều và gặp khó khăn khi di chuyển, ngồi, nằm. Để hạn chế các cơn đau nhức khi nằm và thức dậy, các bà bầu khi nằm nên nghiêng người sang một bên, gối đầu không quá cao hoặc quá thấp, gối thêm một chiếc gối mỏng ở dưới chân, xoay người nhẹ nhàng khi thấy mỏi để hạn chế các cơn đau nhức.

Hạn chế các hoạt động liên quan đến vùng xương chậu, hông, mông, xương cụt…

Tuyệt đối không khiêng vác đồ nặng vì có thể không chỉ làm trầm trọng các cơn ê mông mà nó còn dẫn đến các nguy cơ nguy hiểm cho bản thân như trượt, té, tăng sức nặng gây tổn thương lên thai nhi.

Ê mông khi mang thai: Nguyên nhân, triệu chứng, cách khắc phục hiệu quả

Ê mông khi mang thai: Nguyên nhân, triệu chứng, cách khắc phục hiệu quả

Lưu ý cho các bà bầu: Tuyệt đối không tự ý dùng thuốc bừa bãi khi chưa hỏi ý kiến bác sĩ, các thành phần trong thuốc tây đều có nguy cơ ảnh hưởng nguy hiểm đến sự phát triển của thai nhi. Nếu thấy những biểu hiện đau ê mông không thuyên giảm, cách tốt nhất là đến gặp ngay bác sĩ chuyên khoa, thăm khám thai kỳ đúng lịch hẹn và chăm sóc cơ thể đúng theo hướng dẫn bác sĩ để có được kết quả điều trị hiệu quả nhất.

Bài viết trên chúng tôi đã cung cấp một cách đầy đủ về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị khi bị ê mông khi mang thai để các mẹ bầu có thể tham khảo. Khi xảy ra hiện tượng này các mẹ bầu không cần quá lo lắng vì đây là tình trạng thường gặp ở thời kì mang thai. Các mẹ bầu chỉ cần nắm bắt tốt các phương pháp trị liệu ngay tại nhà đã có thể tạo cảm giác thoải mái hơn rồi. Vậy hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết tiếp theo cùng với gonhub.com để có thêm những thông tin hữu ích mới trong việc chăm sóc sức khỏe mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ - Bé - Tags: