Dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp sinh hoạt bình thường

Sử dụng những dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp trong các hoạt động hàng ngày chính là điều mà bệnh nhân khô khớp nào cũng cần để có một cuộc sống sinh hoạt và làm việc bình thường nhất. Bài viết hôm nay chuyên mục xương khớp gonhub.com sẽ giới thiệu đến bạn nhé!

Dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp sinh hoạt bình thường

Mục lục

Vì sao cần sử dụng dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp

Khớp đã bị khô nếu không được bảo vệ và chăm sóc sẽ rất dễ gây ra nhiều biến chứng khác của bệnh viêm khớp. Vì thế việc sử dụng những dụng cụ trợ giúp cho khô khớp chính là bí quyết quan trọng giúp bạn kéo dài tuổi thọ cho xương khớp của mình.

Những dụng cụ hỗ trợ xương khớp vừa có tác dụng nâng đỡ các khớp xương, hạn chế dùng lực nặng, mạnh đè nén lên các khớp đang bị tổn thương, vừa giúp bệnh nhân hoạt động dễ dàng trong tình trạng không thể trực tiếp sử dụng chân tay của mình thoải mái.

Những dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp

1. Dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp tay

Dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp sinh hoạt bình thường

Với tay của bệnh nhân bị khô khớp đừng quên chọn lựa những dụng cụ trợ giúp có đường kính cầm nắm rộng và thoải mái. Ví dụ như bạn chọn bàn chải đánh răng với tay cầm dài và khi cầm không cần phải sử dụng nhiều sức mạnh để cầm chúng. Bởi vì khi bị khô và đau khớp nếu cầm hay nắm vật gì chặt sẽ khiến cho bàn tay của bạn bị đau nhiều hơn.

Trong phòng tắm của người bị khô khớp đừng quên sự hiện diện của miếng bọt biển, ghế ngồi trong lúc tắm. Đây chính là bí quyết giúp chúng ta vệ sinh cá nhân được dễ dàng và tốt hơn rất nhiều.

2. Dụng cụ hỗ trợ khi cần thay đổi trang phục

Dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp sinh hoạt bình thường

Ăn mặc cũng chính là yếu tố mà bệnh nhân bị khô khớp than phiền. Nếu như bạn gặp khó khăn trong việc mặc quần áo thì hãy chọn những bộ quần áo rộng rãi. Với những quý ông làm việc ở văn phòng công sở thì hãy tháo caravat nếu như không cần thiết.

Nếu việc mang vớ khiến bạn mệt mỏi và đau nhức xương khi cúi xuống thì hãy sắm ngay dụng cụ hỗ trợ mang vớ (tất) mà không cần tốn sức (như hình trên) nhé!

3. Dụng cụ hỗ trợ trong nhà bếp

Dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp sinh hoạt bình thường

Nếu bạn là một người phụ nữ nội trợ và thường xuyên ở nhà bếp nấu ăn thì đừng quên tổ chức cho mình một khu làm việc thật khoa học, phù hợp. Nguyên tắc đầu tiên đó chính là cần đảm bảo mọi thứ mà bạn cần dùng thường xuyên sẽ dễ dàng lấy theo chiều cao từ hông đến vai.

Hãy mua cho mình một con dao thái thịt hình L vì nó sẽ có tay cầm rộng. Khi dùng con dao này bệnh nhân bị khô khớp cũng không cần phải cầm nắm nó quá chặt chính vì thế không sử dụng nhiều lực… Và các sản phẩm tiện dụng phù hợp với căn bệnh khô khớp của bạn.

4. Dụng cụ hỗ trợ khi lau chùi nhà cửa

Thường xuyên làm việc nhà như quét và lau chùi nhà cửa khiến cho bệnh nhân bị khô khớp gặp rất nhiều vấn đề và sự cố. Chính vì thế hãy sử dụng những dụng cụ hỗ trợ như: chổi cầm tay dài, chổi quét nhà cuốn luôn bụi (để bạn không phải vừa quét vừa lau nhà)… Nó sẽ giúp bạn dễ dàng hoàn thành công việc lau nhà nhanh chóng và không tốn quá nhiều công sức.

Ngoài ra với những dụng cụ vệ sinh nhà cửa này thì nên đặt trên mỗi tầng của ngôi nhà tránh việc phải đi lại nhiều. Nên đặt các dụng cụ ở nơi dễ lấy cũng là điều mà chúng ta cần lưu ý.

Dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp sinh hoạt bình thường

5. Dụng cụ hỗ trợ bệnh nhân bị khô khớp khi đi lại

Với những bệnh nhân bị khô khớp nặng dẫn đến các khớp thường xuyên phát ra tiếng lạo xạo gây khó khăn trong việc đi lại thì cần dụng cụ hỗ trợ vấn đề này. Gậy chính là giải pháp được rất nhiều người sử dụng. Hãy chọn những chiếc gậy với chiều dài phù hợp, tay nắm tốt và đầu gậy bọc bằng cao su giúp dễ dàng tháo rời được.

Bí quyết cho người bị khô khớp đó chính là khi bước lên cầu thang thì cây gậy và chân ít đau đưa lên trước rồi sau đó đến bên đau. Ngược lại khi xuống cầu thang thì hãy đưa chân bị đau xuống trước rồi sau đó mới đến chân ít đau.

Dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp sinh hoạt bình thường

Dụng cụ hỗ trợ cho bệnh nhân bị khô khớp sinh hoạt bình thường hy vọng sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích trong việc chăm sóc sức khỏe của người bị khô khớp. Hãy like và share bài viết nếu thấy những thông tin này hữu ích cho mọi người. Đừng quên theo dõi thường xuyên gonhub.com để liên tục được cập nhật các tin chăm sóc sức khỏe xương khớp tốt nhất bạn nhé!

Kiến thức - Tags: