Ăn dứa chuyển dạ nhanh cùng những bí quyết khác mẹ bầu nên tham khảo

Từ lâu, nhiều người truyền tai nhau cách ăn dứa chuyển dạ nhanh, và mau sinh con hơn, nhiều người đã áp dụng và cho phản hồi khá tích cực. Ăn khẩu phần dứa phù hợp trong suốt thai kỳ không chỉ mang lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho mẹ bầu mà còn giúp các mẹ chào đón em bé ra đời sớm hơn, nhất là những bé quá ngày dự sinh. Nếu bạn vẫn chưa có dấu hiệu chuyển dạ, bạn có thể áp dụng ăn dứa và một số phương pháp sau.Khoa học đã chứng minh, ăn dứa chuyển dạ nhanh hơn, kích thích các cơn gò tử cung mau chóng hơn. Thực hư ra sao, hãy cùng gonhub.com xem ngay bài viết này nhé.

Mục lục

1. Thực hư ăn dứa chuyển dạ nhanh hơn

Được biết, trong quả dứa có chứa enzyme bromelain sẽ có tác dụng làm mềm cổ tử cung. Chính vì điều này mà việc các bà bầu ăn dứa hoặc uống nước ép dứa tươi được biết đến như là một liều thuốc tự nhiên để giúp thúc đẩy nhanh quá trình chuyển dạ.

Ở thai kỳ cuối cùng vì việc ăn dứa có thể giúp bà bầu chuyển dạ nhanh hơn một cách tự nhiên. Từ đó giúp chị em bớt đau đớn lúc chuyển dạ khi sinh đẻ. Đây cũng là phương pháp đặc biệt phù hơp và cần thiết với những bà bầu đã quá ngày sinh nở.

Mặc dù vậy, các mẹ bầu cũng cần lưu ý rằng ăn quá nhiều dứa có thể khiến mẹ bị tiêu chảy và tuyệt đối không được sử dụng dứa quá liều trong suốt thai kỳ để tránh gây phản tác dụng.

caption alignnone”>Ăn dứa chuyển dạ nhanh

Ăn dứa chuyển dạ nhanh hơn đã được xác nhận là hiệu quả. Ảnh: Internet

2. Một số cách khác giúp kích thích chuyển dạ tự nhiên

2.1 Ăn cay

Mặc dù chưa có một nghiên cứu y khoa nào chứng minh về phương pháp này, nhưng nhiều phụ nữ đã khẳng định rằng, họ đã nhanh chóng đến kỳ chuyển dạ nhờ ăn nhiều món ăn cay, cay thật nhiều. Song các mẹ chỉ không cần ăn cay quá sức chịu đựng của mình để tránh gây tổn thương dạ dày nhé.

2.2 Châm cứu

Ngoài ăn dứa chuyển dạ nhanh, một cách hoàn toàn mới nữa và cũng không kém phần hiệu nghiệm đó chính là châm cứu cho bà bầu.

Đây được xem là một trong những phương pháp an toàn để kích thích chuyển dạ, và còn đem lại cảm giác dễ chịu hơn bạn nghĩ. Thậm chí, các mẹ – những người ủng hộ biện pháp châm cứu – công nhận rằng nếu mà em bé vẫn còn ngần ngại và chưa sẵn sàng xuất hiện, phương pháp châm cứu sẽ không để điều đó xảy ra. Em bé nhà bạn sẽ chóng ra đời thôi.

Một trường đại học ở bang Bắc Carolina đã thực hiện một khảo sát với kết quả cho thấy 70% phụ nữ mang thai từ tuần 39-41, được châm cứu 3 lần trong thời gian này sẽ sinh dễ dàng hơn so với 50% phụ nữ không được áp dụng phương pháp này.

Phương pháp châm cứu cho bà bầu

Phương pháp châm cứu cho bà bầu để kích thích chuyển dạ. Ảnh: Internet

2.3 Quan hệ tình dục

Mặc dù quan hệ tình dục vào thời gian này không hoàn toàn thoải mái, nhưng có thể mang lại tác động tốt đến việc chuyển dạ. Trong quá trình quan hệ, tinh dịch của người chồng đi vào âm đạo của bạn, trong tinh dịch có chứa chất prostaglandins – một chất giống như hóc môn và tương tự với loại thuốc mà các bác sỹ sản khoa sử dụng để kích thích chuyển dạ.Prostaglandins giúp cho cổ tử cung mềm dần, co giãn và mở to. Bên cạnh đó, khi bạn đạt đến “cực khoái”, cơ thể sẽ sản sinh hóc môn oxytocin. Loại hóc môn có khả năng kích thích các cơn co thắt trong dạ con.

Nếu bạn đã vỡ nước ối, tuyệt đối không được áp dụng phương pháp này. Nước ối bị vỡ đồng nghĩa với việc bạn và em bé có nguy cơ bị lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục.

2.4 Massage ngực và núm vú

Sự mơn trớn ở núm vú giúp cơ thể sản sinh hóc môn oxytocin, kích thích các cơn co thắt dạ con. Việc massage này dù không trực tiếp đem lại cơn chuyển dạ, nhưng khi cổ tử cung đã được làm mềm và đang dần mở ra, nó sẽ thúc đẩy nhanh quá trình này. Hãy massage ngực vào một số thời điểm trong ngày, mỗi lần massage sẽ kéo dài 5 phút.

Tuy nhiên, bạn không lạm dụng phương pháp này, kích thích núm vú quá nhiều sẽ gây các cơn co thắt kéo dài.

Massage ngực và núm vú

Massage ngực và núm vú giúp kích thích chuyển dạ. Ảnh: Internet

2.5 Massage toàn thân

Massage là cách thư giãn tuyệt vời cho phụ nữ gần đến kỳ sinh nở. Một cơ thể sảng khoái với những đợt hít thở sâu sẽ tạo nên cảm giác an toàn và “nhường chỗ” cho sự xuất hiện tự nhiên của cơn chuyển dạ.

2.6 Đi bộ. Chắc chắn rồi!

Nếu cơ thể bạn đã sẵn sàng cho việc hạ sinh nhưng vẫn chưa thấy dấu hiệu chuyển dạ đâu, hãy áp dụng phương pháp đi bộ có thể mang lại hiệu quả tuyệt vời, khiến em bé cũng cảm thấy sẵn sàng để chào đời. Đi bộ không những giúp kích thích chuyển dạ mà còn tăng cường các cơn co thắt khi bạn trong giai đoạn chuyển dạ.

Đi bộ là cách tận dụng trọng lực để đẩy bé về phía dưới, tạo áp lực lên khung chậu, tăng sự giãn mở cổ tử cung. Đi bộ còn đẩy em bé về đúng vị trí sinh, giúp cho quá trình rặn sinh bớt căng thẳng.

Hãy đi bộ để nhanh xuất hiện cơn chuyển dạ

Hãy đi bộ để nhanh xuất hiện cơn chuyển dạ. Ảnh: Internet

Cho đến ngày nay, bí quyết ăn dứa chuyển dạ nhanh vẫn được nhiều người áp dụng và truyền tai nhau rộng rãi cho người thân và bạn bè của mình. Vì thế, nếu bà bầu nào đọc được bài viết này, tháng cuối thai kỳ nếu muốn dễ sinh tự nhiên thì hãy thử áp dụng thêm biện pháp này xem sao nhé. Có thể kết hợp song song các bí quyết khác để nhanh chóng thấy được kết quả mong muốn.

Việt Thư tổng hợp

Mẹ - Bé -