DU HỌC ÚC VÀ NHỮNG THÀNH KIẾN KHÔNG ĐÁNG CÓ.

Bạn muốn được trở thành du học sinh tại Úc, bạn đã chuẩn bị xong hành trang để sang Úc du học, nhưng bạn sợ những thành kiến không đáng có mà bạn phải đối mặt khi sang Úc, điều đó làm bạn không tự tin. Ngày hôm nay khi bạn tìm đến chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn xóa bỏ hoàn toàn nỗi sợ hãi hay lo lắng thay bằng sự tự tin khi đặt chân sang Úc để trở thành du học sinh.

Du học là một trải nghiệm vô cùng cô độc

Rất nhiều sinh viên lo lắng việc đi học ở một đất nước xa lạ sẽ gây khó khăn trong việc kết bạn, nhưng điều này không đúng đâu nhé! Nhà trường rất tạo điều kiện, quan tâm đến sinh viên quốc tế. Có nhiều câu lạc bộ ngoại khóa cho bạn lựa chọn, giúp sinh viên quốc tế hòa nhập dễ hơn với sinh viên bản địa. Các hoạt động trong tuần lễ định hướng (Orientation Week, hay còn gọi tắt là O-Week) là cơ hội tốt để làm quen kết bạn.

Đừng ngại chủ động bắt đầu các cuộc chuyện trò với bạn bè ở lớp bởi lẽ sinh viên bản ngữ có thể cũng hồi hộp y hệt bạn (họ có thể cũng đang phải thích nghi với cuộc sống mới ở thành phố lớn).

 

Khó mà học giỏi khi không phải dân bản xứ

Du học sinh thường sợ rằng họ khó lòng học tốt ở nước ngoài. Tất nhiên đây là chuyện không hề dễ dàng, nhưng đừng lo, giáo viên và các trợ giảng người Úc rất thấu hiểu vấn đề này và họ sẽ sẵn sàng giải đáp tất tật những thắc mắc trong quá trình học tập của bạn. Ở trường cũng có nhiều tổ chức như tổ chức sinh viên quốc tế, tổ chức học nhóm… giúp bạn rèn luyện kỹ năng học tập.

Du học quá đắt đỏ

Tất nhiên chi phí đi học ở nước ngoài là điều khiến bạn khá đau đầu, nhưng nên nhớ rằng bạn có thể tự lựa chọn phương án học tập sao cho phù hợp với túi tiền của mình, từ học ngắn hạn đến học trao đổi, học toàn thời gian… Ngoài ra, các chương trình học bổng hỗ trợ tài chính, nhà ở và sinh hoạt phí cũng có thể giúp bạn ít nhiều. Những học bổng này có thể được trao tặng bởi các tổ chức giáo dục trong nước hay của nước Úc, đôi khi bởi các cá nhân, công ty, chính phủ.

Một cách tiết kiệm nữa là học trao đổi – khi đó bạn sẽ chỉ phải trả học phí cho ngôi trường ở trong nước, nhưng lại được đi học tại Úc từ 1 đến 2 học kỳ.

Vừa học vừa làm là việc bất khả thi

Với thị thực sinh viên, một số quốc gia sẽ không cho phép sinh viên quốc tế đi làm thêm trong thời gian du học, nhưng ở Úc thì bạn có thể. Số giờ làm thêm cho phép là 20 giờ/tuần trong kỳ học. Vào kỳ nghỉ, bạn được phép làm việc không giới hạn. Trong trường hợp là sinh viên nghiên cứu bậc Thạc sĩ hay Tiến sĩ, bạn cũng có quyền làm việc không giới hạn.

Thường thì sinh viên sẽ làm việc tại các cửa hàng quần áo hay nhà hàng bởi đây chính là những nơi dễ kiếm việc nhất. Trước khi xin việc, nhớ tìm hiểu về quyền và trách nhiệm lao động của bạn.

Rất ít các khóa học chấp thuận sinh viên quốc tế

Nhiều sinh viên tin rằng có nhiều khóa học không chấp nhận sinh viên quốc tế, điều này thực sự rất hiếm hoi. Tại đây bạn có thể theo học hầu như tất cả mọi ngành nghề, từ Kế toán cho tới Thú y.

Mỗi cơ sở đào tạo lại có những yêu cầu khác nhau cho từng khóa học, thế nên bạn cần cẩn thận kiểm tra trước khi đăng ký. Có những ngành học (Luật và Y khoa) mà ngay cả sinh viên Úc cũng phải trầy da tróc vay mới vào được chứ không hề dễ hơn sinh viên quốc tế.

Quan trọng là chất lượng hồ sơ của bạn chứ không phải là quốc tịch, nhớ nhé!

Đó là tất cả những điều mà chúng tôi muốn giúp bạn xóa bỏ hoàn toàn nỗi sợ khi nghe được những thành kiến mà du học sinh gặp phải khi sang Úc. Bạn nên nhớ rằng: ” trước khi chờ người khác mở lòng với bạn, thì bạn hãy mở lòng với mọi người”. Tôi tin bạn sẽ là người thành công nếu bạn dũng cảm đối mặt và xóa bỏ mọi thành kiến khống đáng có khi trở thành du học sinh tại Úc.

Chúc bạn thành công!

Du học Úc - Tags: