Du học úc và những điều cần biết cho tân sinh viên

Úc là một trong những điểm đến du học lý tưởng với chất lượng giáo dục xuất sắc và môi trường sống thân thiện. Tuy nhiên, khi đến học tập và sinh sống tại một quốc gia hoàn toàn xa lạ thì du học sinh không thể tránh khỏi những bỡ ngỡ ban đầu. Vì vậy, một số thông tin về du học úc và những điều cần biết sau đây sẽ giúp các tân sinh viên xây dựng được một lộ trình du học úc hoàn hảo nhất.

Mục lục

Phần 1: Du học úc và những điều cần biết về khí hậu và con người

Úc là một quốc gia xinh đẹp, mến khách và sở hữu một nền văn hóa vô cùng độc đáo. Diện tích đất liền của Úc vào khoảng 7.700 triệu km2. Tại Úc có rất nhiều địa danh hấp dẫn đang chờ các bạn khám phá.

Trong mùa hè, mức nhiệt trung bình ban ngày khoảng 30 độ C và ban đêm là 20 độ. Vào mùa đông, khí hậu mát mẻ, hiếm khi có tuyết nhưng du học sinh cũng cần lưu ý sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm đảm bảo sức khỏe được tốt nhất.

Úc là một đất nước đa văn hóa, đa dân tộc và tôn giáo. Cư dân Úc là tập hợp của rất nhiều dân tộc khác nhau đến từ các vùng lãnh thổ và quốc gia trên thế giới. Vì vậy nền văn hóa nơi đây vô cùng đa dạng từ ẩm thực, trang phục đến lối sống.

Người dân Úc nổi danh với sự mến khách, thân thiện và đầy năng động. Nền chính trị của Úc cũng khá ổn định và an toàn. Sinh viên du học Úc sẽ được học tập và sinh sống trong một môi trường chất lượng và đảm bảo.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin từ các sinh viên bản địa hoặc du học sinh đi trước để tìm hiểu thêm nền văn hóa, phong tục, tập quán nơi đây. Du học úc và những điều cần biết năm 2017 về lối sống của người dân Úc sẽ giúp bạn thích nghi và hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống mới.

Phần 2: Du học úc và những điều cần biết về chất lượng giáo dục

Úc là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu với bằng cấp đã được công nhận trên toàn thế giới. Nền giáo dục Úc luôn được đánh giá cao bởi chất lượng đào tạo, luôn được chính phủ và các trường đổi mới liên tục để đảm bảo tiêu chuẩn. Du học Úc đồng nghĩa với việc sinh viên sẽ được tiếp cận với một hệ thống giáo dục chất lượng cũng như các phương pháp đào tạo chuẩn mực, qua đó có thể bộc lộ được tiềm năng của bản thân.

Hiện nay, Úc chỉ có 38 trường đại học công lập và 3 trường tư thục nhưng đã 7 trường nằm trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới. Bằng cấp của Úc đã được công nhận toàn cầu. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có triển vọng nghề nghiệp cao, nhiều khả năng thăng tiến và một tương lai tươi sáng hơn.

Phần 3: Du học úc và những điều cần biết về chi phí

3.1 Chi phí học tập

Du học úc và những điều cần biết mà sinh viên cần phải lưu ý là vấn đề học phí. Các trường sẽ có một mức học phí cụ thể và khác nhau tùy thuộc vào chuyên ngành, bậc học. Mức học phí dao động trong khoảng:

3.2 Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt trung bình tại Úc vào khoảng 18.500 AUD/năm. Chi phí này nhiều hay ít phụ thuộc vào địa điểm, loại hình sinh sống cũng như chi tiêu của du học sinh tại Úc. Các loại hình ăn ở bao gồm: ký túc xá, homestay và thuê phòng trọ.

Về vấn đề đi lại, bạn có thể lựa chọn đi bộ, xe đạp hoặc các phương tiện giao thông công cộng. Các phương tiện giao thông công cộng tại Úc như xe bus, tàu điện ngầm, tàu lửa,… rất sạch sẽ và đảm bảo an toàn.

Một công việc làm thêm phù hợp có thể giúp bạn cải thiện thêm thu nhập, tích lũy thêm kinh nghiệm sống và nâng cao khả năng tiếng Anh. Sinh viên du học được phép làm thêm đối đa 40 giờ/tuần và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ.

Phần 4: Du học úc và những điều cần biết về thủ tục, hồ sơ

Du hoc uc va nhung dieu can biet về giấy tờ cần thiết bao gồm:

Mong rằng các chia sẻ về du học úc và những điều cần biết mà chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có một sự chuẩn bị tốt nhất để nhanh chóng hòa nhập với một cuộc sống mới. Một lộ trình học tập chu đáo và kĩ lưỡng sẽ giúp bạn thành công. 

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status