Du học Úc tự túc tốn bao nhiêu chi phí mới ổn

Du học úc tự túc là một câu hỏi mà rất nhiều sinh viên và các bậc phụ huynh quan tâm. Điều này nói lên rằng ngoài việc cố gắng nhận được một suất học bổng du học úc thì bạn vẫn có thể đến úc để du học. Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn thắc mắc Có nên du học Úc tự túc? hay có nên du học thạc sĩ Úc tự túc?Như các bạn đã biết Úc là một quốc gia rất phát triển nhất là về nền giáo dục, trong một đất nước luôn không ngừng phát triển về mọi mặt thì tương đương là chi phí cho những dịch vụ hàng ngày cũng tăng theo, nhưng điều này vẫn không ảnh hưởng gì tới nền giáo dục tại Úc hàng năm vẫn rất thu hút rất nhiều du học sinh ngoại quốc đến Úc theo học.

Ngày nay đã có không ít những du học sinh hay du học thạc sĩ khi sang Úc muốn tự thân vận động không muốn phụ thuộc vào gia đình, chính vì vậy nhiều bạn đã đặt câu hỏi cho chúng tôi rằng liệu có nên du học Úc tự túc? hay có nên du học thạc sĩ Úc tự túc? và  thủ tục du học Úc tự túc như thế nào? hay chi phí du học Úc tự túc ra sao? khi nhận được những câu hỏi này chúng tôi thực sự rất vui và cảm thấy nể phục các bạn vì đã có tính tự lập cao, để các bạn không phải chờ lâu nên ngày hôm nay chúng tôi những người có kinh nghiệm du học Úc tự túc sẽ truyền lại hết tất cả những kinh nghiệm đó cho các bạn.

du học Úc tự túc liệu có nên? hình1

Một du học sinh hay một du học thạc sĩ muốn tự lập ở nước Úc một đất nước luôn phát triển mà không muốn gia đình phụ giúp thì quả thật không hề khó, nhưng cũng không hề dễ dàng một chút nào.

Bước đầu tiên thì bạn cần phải hoàn thành tất cả những thủ tục du học Úc tự túc, những thủ tục cho những du học sinh muốn du học Úc tự túc và những thạc sĩ muốn du học thạc sĩ Úc tự túc thì cũng không có gì khác đối với những du học sinh hay du học thạc sĩ Úc bình thường, các bạn có thể tìm hiểu tại BIGVN.

du học Úc tự túc liệu có nên? hình2

sau khi hoàn thành xong những thủ tục du học Úc tự túc, bạn có thể trở thành du học sinh Úc hay du học thạc sĩ tại Úc. Lúc này chúng tôi mới nói đến những chi phí dịch vụ cho cuộc sống hàng ngày tại nước phát triển nếu bạn muốn tự túc.

Mục lục

Chi phí ăn ở tại Úc:

Chi phí ăn ở của du học sinh tại Úc ước tính khoảng 18.610 AUD / năm, tuy nhiên con số này chỉ mang tính tổng quát, chi phí thực tế sẽ khác nhau tùy thuộc vào nơi bạn sống tại Úc. Theo kinh nghiệm và chia sẻ của các bạn du học sinh thì chi phí ăn ở trung bình tầm vào khoảng 1.200 AUD đến 1.400 AUD / tháng.

Chi phí du học Úc tự túc:

Học phí khóa Anh văn: ~ 300 – 400 AUD / tuần

Học phí khóa Trung học: ~ 10.000 – 16.000 AUD / năm

Học phí khóa Cao đẳng: ~ 10.000 – 18.000 AUD / năm

Học phí khóa Đại học: ~ 16.000 – 25.000 AUD / năm

Học phí khóa Cao học: ~ 30.000 – 52.000 AUD / khóa

du học Úc tự túc liệu có nên? hình3

Các chi phí khác:

Dịch vụ thu xếp ăn ở: ~ 80 – 150 AUD

Dịch vụ đón tại sân bay khi tới Úc: ~ 100 – 180 AUD

Phí bảo hiểm sức khỏe (OHSC): ~ 500 AUD / năm

Vé máy bay một chiều: ~ 700 AUD và một số chi phí linh tinh khác.

Đó là những chi phí đầu tiên bạn cần phải chi trả khi sang Úc, nhìn chung những con số ấy không phải quá lớn nếu như có gia đình trợ cấp nhưng nó lại là con số đáng để ý nếu bạn là một du học sinh Úc tự túc hay du học thạc sĩ Úc tự túc. Thoạt nhìn bạn sẽ cảm thấy shock với những con số này, nhưng bạn yên tâm đi khi bạn sang Úc chính phủ Úc sẽ tạo điều kiện cho các bạn bằng cách giới thiệu những công việc làm thêm cho những du học sinh Úc tự túc hay du học thạc sĩ Úc tự túc, để các bạn bớt đi nỗi lo về kinh tế mà dành thời gian cho việc học tốt hơn.

Chính phủ Úc cho phép sinh viên làm thêm 20 giờ / tuần nếu sinh viên đang trong thời gian học tập và được phép làm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ với mức lương trung bình khoảng 15 AUD / giờ. Nếu là một du học sinh chăm chỉ và năng động, các bạn hoàn toàn có thể tự trang trải một phần hoặc toàn bộ chi phí sinh hoạt của mình bằng việc tranh thủ thời gian nghỉ Lễ Tết để làm thêm và kiếm tiền học phí cho năm học tiếp theo. Tuy nhiên các bạn cũng nên cân nhắc thật kỹ về việc làm thêm và quản lý tốt thời gian để không làm ảnh hưởng đến việc học, dù sao đi nữa thì mục đích cuối cùng của các bạn đến Úc là để học!

Lúc đó bạn sẽ cảm thấy những chi phí du học Úc tự túc không còn là một con số khủng luôn khiến bạn lo lắng nữa. Chính vì vậy Úc luôn là địa điểm du học hấp dẫn đối với những du học sinh ngoại quốc hay du học thạc sĩ ngoại quốc.

Chúc bạn thành công!

 

Du học Úc - Tags: , ,