Du học úc từ lớp 10: nhất định phải đọc trước khi đi du học

Du học úc từ lớp 10 đang dần trở thành một xu thế chung của rất nhiều bậc phụ huynh và các bạn trẻ Việt Nam. Việc học tập ở Úc trong những năm phổ thông sẽ giúp các bạn dễ có cơ hội được đặt chân vào các trường đại học danh giá tại đây cũng như trên toàn thế giới. Vậy du học úc từ lớp 10 sẽ có những lợi ích gì? Big.vn sẽ giúp bạn giải đáp thông qua bài viết sau đây.

Mục lục

Phần 1: Những điều cần biết về chương trình phổ thông tại Úc

Bậc trung học của Úc gồm 6 năm, được chia làm 2 bậc: Junior Secondary (lớp 7 – 10) và Senior Secondary (lớp 11 – 12).

–  Junior Secondary:

Các môn học được giảng dạy bao gồm Toán, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội và tiếng Anh.

Khi đã hoàn tất chương trình Junior Secondary, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học lên hoặc tham gia các khóa học nghề để lấy chứng chỉ Certificate I, II, III, IV.

–  Senior Secondary:

Khi đã xác định tiếp tục học tập bậc Senior Secondary, du học sinh có thể lựa chọn:

Phần 2: Những lý do nên lựa chọn du học úc từ lớp 10

Phần 3: Điều kiện để du học úc từ lớp 10

Điều kiện nhập học lớp 10 tại Úc không quá khắt khe, du học sinh chỉ cần đáp ứng được các tiêu chuẩn như sau là đã có thể đăng ký nhập học:

Phần 4: Chi phí du học úc

Chi phí du hoc uc tu lop 10 có sự chênh lệch tùy thuộc vào trường học, khu vực sinh sống cũng như khả năng chi tiêu của bản thân. Nhìn chung, mức chi phí sẽ dao động trong khoảng:

–  Học phí: 8.000 – 30.000 AUD/năm

–  Chi phí sinh hoạt:

–  Bảo hiểm y tế: 1.000 – 2.000 AUD

Phần 5: Lựa chọn trường học để du học úc từ lớp 10

Các bạn có thể lựa chọn trường học tùy theo sở thích, nhu cầu và khu vực sinh sống. Tại Úc có 2 loại trường trung học là trung học công lập và trung học tư thục. Trên thực tế, các trường công lập sẽ có tiêu chuẩn đầu vào cao hơn nhưng mức học phí lại thấp hơn. Trong khi đó, các trường tư thục tuy có mức học phí đắt đỏ nhưng điều kiện học tập lại tốt hơn. Bạn có thể tham khảo danh sách một số trường trung học tại Úc sau đây để lựa chọn được ngôi trường phù hợp nhất cho bản thân.

–  Trung học Grammar Westbourne

–   Trung học Hutchins

–   Taylors College

–  Hệ thống trường trung học công lập Adelaide

Đầu tư cho du học là một khoản đầu tư hiệu quả. Du học úc từ lớp 10 không những giúp bạn được học tập trong một môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu mà còn được trải nghiệm một nền văn hóa và lối sống độc đáo của con người nơi đây. Chúc các bạn sẽ tìm ra được hướng đi thật đúng đắn cho tương lai phía trước! Big.vn sẽ luôn đồng hành cùng bạn!

Du học Úc - Tags: