Du học úc trọn gói cần bao nhiêu tiền là đi được

Nhiều bạn luôn muốn đến học và có thể làm việc tại quốc gia kangraroo. Đây không phải là một ước mơ khó thực hiện. Úc một đất nước phát triển mạnh về giáo dục cho nên rất nhiều bạn lựa chọn úc là điểm đến tiếp theo trên con đường học tập của mình. Nhưng chắc nhièu bạn còn băn khoăn không biết đến du học úc trọn gói cần bao nhiêu tiền. Sau đây mời bạn đón xem bài đọc để giải quyết những thắc mắc đó.Bạn không cần lo lắng quá nhiều vì úc là quốc gia mức chi phí không quá cao và chi phí học tập bạn phải chi trả cho khoảng thời gian học của bạn sẽ thấp hơn nhiều so với các quốc gia khác trong khu vực và trên thế giới. Sau đây chúng tôi sẽ trình bày một số khoản chi chủ yếu khi bạn đến úc học.

Mục lục

Chi phí học tập (được tính bằng đô la úc)

khi bạn muốn du học úc có "người thân bảo lãnh" có nên hay không ? hình 2

Khi bạn quyết định theo học đại học tại bất cứ trường nào trên thế giới bạn cũng phải ddóng học phí trước khi nhập học đối với sinh viên năm đầu. Và đóng theo từng kì đối với sinh viên những năm 2,3,4 đại học, mức đóng học phí này sẽ chi trả cho tất cả các khoản mà các bạn sẽ sử dụng trong khi học. Tùy thuộc vào từng trường sẽ có mức thu khác nhau nhưng nhìn chung đối với một kì học ở úc bạn sẽ đóng các khoản sau đây:

  1. Trường dạy Anh ngữ: khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí AUD $300-400/ tuần.
  2. Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm
  3. Trường Cao đẳng: khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học
  4. Trường Đại học: khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đây là chi phí học tập các bạn sẽ phải sử dụng trong suốt quá trình học tập của mình. Bạn có thể tham khảo xem bạn nên học gì, và cấp học ra sao trường khi đến úc.

Chi phí sinh hoạt (được tính bằng đô la úc)

Du học Úc bao nhiêu tiền hình 2

Khi bạn đến úc mức chi phí sinh hoạt mà bạn phải sử dụng so với các khu vực khác sẽ ít hơn rất nhiều. Chi phí sinh hoạt không thể áp đặt chung cho mỗi người đều giống nhau mà còn tùy thuộc vào cách chi tiêu của bạn so với những người khác như thế nào để chuẩn bị khoản tiền cho hợp lí. Ngoài ra mức chi tiêu còn phụ thuộc vào môi trường và hoàn sống của bạn ở đâu trên nước úc. Tại úc có rất nhiều thành phố khác nhau cho nên mức chi tiêu của từng thành phố cũng sẽ khác nhau.

Trong chi phí sinh hoạt này chúng tôi sẽ đưa ra 2 khoan chi phí chính mà các bạn sẽ phải sử dụng cho các bạn tham khảo:

Chi phí nhà ở:

Chi phí khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng cho những bạn có những khóa học ngắn hạn. Nếu vậy bạn nên lựa chọn những hộ gia đình và xin ở trọ tại đây. Trong khoản chi phí này có bao gồm nhà trọ, điện nước, ăn uống.

Chi phí khoảng 300 – 1.300 AUD/tháng cho những bạn mong muốn có cuộc sống tự do bạn có thể thuê một căn nhà lớn và có thể ở cùng các bạn khác. Tiền này chỉ bao gồm tiền phòng

Chi phí khoảng 320 – 1.000 AUD/tháng cho những bạn muốn ở kí túc xá

Chi phí khoảng 350 – 500 AUD/tháng cho những bạn thuê phòng trọ nhỏ và sống chung với bạn khác

"Du học úc trọn gói" cần bao nhiêu tiền ? hình 1

Chi phí cá nhân:

Điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/tháng

Bảo hiểm cho sinh viên (12 tháng): ~ 450 AUD

Đi lại: Bạn sẽ mất từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm) nếu bạn đi lại bằng tàu địa ngầm hoặc xe pus nếu bạn có thẻ sinh viên.

Trên đây là khoản chi phí để các bạn có thể tham khảo sau khi đến úc du học. Chi tiêu nhiều hay ít còn tùy thuộc vào bạn chi tiêu ra sao. Nhưng mức chi tiêu du học úc trọn gói như vậy so với các quốc gia khác trên thế giới là tương đối thấp. Bạn có thể xin làm thêm để trang trải bớt cho cuộc sống sau này của bạn. Chúc các bạn sẽ có một chuyến du học thành công nhất.

Du học Úc - Tags: ,