Du học úc tốn bao nhiêu tiền mới có thể trang trải

Khi bạn lựa chọn một quốc gia để tham gia chương trình du học của mình ngoài vấn đề là chất lượng đào tạo ra còn là du học úc tốn bao nhiêu tiền. Khi các bạn lựa chọn đến úc du học bạn sẽ thấy nó không hề tốn kém nhiều nếu bạn biết về những mẹo sau đây. Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn về vấn đề thắc mắc cần bao nhiêu tiền để đến úc du học. Mời bạn đón xem bài đọc để giải đáp thắc mắc đó.du học úc tốn rất ít tiền hình 1

Mục lục

Cần bao nhiêu tiền để trang trải cuộc sống và học tập khi đi du học úc ?

Đối với học tập:

Tùy thuộc vào từng trường sẽ có mức thu khác nhau nhưng nhìn chung đối với một kì học ở úc bạn sẽ đóng các khoản sau đây:

  1. Trường dạy Anh ngữ: khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí AUD $300-400/ tuần.
  2. Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm
  3. Trường Cao đẳng: khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học
  4. Trường Đại học: khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

du học úc tốn rất ít tiền hình 2

Đối với sinh hoạt:

Chi phí nhà ở:

Chi phí khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng cho những bạn có những khóa học ngắn hạn. Nếu vậy bạn nên lựa chọn những hộ gia đình và xin ở trọ tại đây. Trong khoản chi phí này có bao gồm nhà trọ, điện nước, ăn uống.

Chi phí khoảng 300 – 1.300 AUD/tháng cho những bạn mong muốn có cuộc sống tự do bạn có thể thuê một căn nhà lớn và có thể ở cùng các bạn khác. Tiền này chỉ bao gồm tiền phòng

Chi phí khoảng 320 – 1.000 AUD/tháng cho những bạn muốn ở kí túc xá

Chi phí khoảng 350 – 500 AUD/tháng cho những bạn thuê phòng trọ nhỏ và sống chung với bạn khác

Chi phí cá nhân:

Điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/tháng

Bảo hiểm cho sinh viên (12 tháng): ~ 450 AUD

Đi lại: Bạn sẽ mất từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm) nếu bạn đi lại bằng tàu địa ngầm hoặc xe pus nếu bạn có thẻ sinh viên.

Du học úc bạn tốn khoảng bao nhiêu tiền ? và mỗi năm hết bao nhiêu ?

du học úc tốn rất ít tiền hình 3

Khi bạn tới úc mỗi năm bạn phải chi trả cho các khoản như học tập, chi tiêu nhà ăn, ở uống, đi làm tầm khoảng 100.000 AUD/năm cho tất cả các khoản trên đây là một mức chi tiêu dư dã cho các bạn vì các bạn có thể phát sinh thêm nhiều khoản ngoài ý muốn

Đây là khoản tiền dự kiến cho một năm bạn sinh sống tại úc mà bạn cần chuẩn bị nhưng bạn đừng lo lắng số tiền để trang trải thông qua các công việc làm thêm hàng ngày bạn sẽ tìm kiếm lại một khoản rất lớn thông qua việc làm thêm. Theo như ước tính bạn có thể kiếm từ 11-30 AUD/giờ làm trong tổng số tối đa 40 giờ/2 tuần thời gian học mà nước này quy định. Vậy 2 tuần làm việc bạn sẽ kiếm được 8.000 đồng cho mỗi tháng làm việc để trang trải cho cuộc sống tại úc

Đi du học úc năm 2018 bạn cần chuẩn bị bao nhiêu tiền ?

Cũng giống như những thống kê ở trên của chúng tôi về khoản tiền học, ăn ở đi lại của từng cấp học khác nhau bạn có thể chẩn bị cho chuyến nhấp học đầu tiên của mình tầm 120.000 AUD/năm đối với mỗi bạn.

Trong khoản tiền này vẫn chưa tính tiền khám sức khỏe trước khi ra nước ngoài: chi phí khám sức khỏe từ 1.500.000 VND đến 2.000.000VND (tùy phòng khám).

Còn chi phí để bạn làm visa tại việt nam từ khi bạn nộp đơn để đi du học tại Việt Nam là khoảng 10 triệu đây là khoản tiền để bạn làm visa du học năm 2018

Du học úc nghành thạc sĩ hết bao nhiêu tiền ?

du học úc tốn rất ít tiền hình 4

Nếu bạn muốn tham gia một chương trình học thạc sĩ tại úc bạn nên chuẩn bị tiền học phí mỗi năm học tại úc

– Học phí: từ 22,000-35,000 AUD/năm (tùy trường)

– Sinh họat phí: tối thiểu 19.830AUD/năm

– Thời gian học thạc sĩ trung bình: 1-2 năm (tùy ngành và tùy trường)

Đây là một trong những chương trình học thạc sĩ và số tiền cần chi tiêu cho việc học thạc sĩ cho việc học mỗi năm tại úc.

Đây là một trong những mức chi tiêu hàng ngày của các bạn du học sinh khi chọn úc là điểm đến tại đây. Cho nên úc với một mức chi tiêu hợp lí thì việc du học úc tốn bao nhiêu tiền không còn là vấn đề trong môi trường đào tạo nằm trong top đầu thế giới vẫn là một lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh khi có nhu cầu lựa chọn một nơi để du học. Chúc các bạn sẽ có có một lựa chọn hợp lí cho tương lai mình.

Du học Úc - Tags: , ,