Du học Úc ngành xây dựng tại trường nào tốt nhất

Hiện nay tại nước Úc đang là một quốc gia đứng trong top đầu thế giới về mọi mặt và nổi tiếng là nền giáo dục tốt hàng đầu thế giới. chính vì vậy ngành kỹ thuật xây dựng tại nơi đây cũng luôn đứng đầu các nước trên thế giới hay nói đúng hơn là đang ở trên đỉnh cao của nền giáo dục thế giới. Du học úc ngành xây dựng (Kỹ sư xây dựng) là ngành công nghiệp được phát triển nhằm hỗ trợ công việc thiết kế, xây dựng và duy trì các công trình cho cả hai lĩnh vực công và tư. Một kỹ sư xây dựng tốt nghiệp có thể lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau từ Kỹ thuật cấu trúc, Kỹ thuật môi trường cho đến Công nghệ nano.

Mục lục

Phần 1: Lý do bạn nên du học Úc ngành kỹ thuật xây dựng.

Nước Úc đang sở hữu rất nhiều công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ, đầy sự công phu do sự góp phần không hề nhỏ của những kiến trúc sư hàng đầu thế giới tạo nên. Hiện nay nước Úc luôn muốn giữ lại những kiến trúc mà mình đang có và muốn tạo ra nhiều những kiến trúc nổi tiếng hơn trong tương lai, để làm được điều đó Úc luôn không ngừng nghỉ đào tạo ra hàng ngàn kỹ sư nổi tài giỏi ở mỗi năm, nhưng những kỹ sư có tiếng thì chỉ là số ít.

Du học Úc ngành kỹ thuật xây dựng, trường nào tốt. hình 1

Khi trở thành du học sinh Úc ngành kỹ thuật xây dựng sinh viên sẽ có cái nhìn tổng quát và chuyên sâu về các công trình như: cầu cống, các tòa nhà cao tầng, đường cao tốc, đường sắt, đường hầm, sân bay, nguồn cung cấp nước sinh hoạt, hệ thống thủy lợi, công trình phòng chống lũ lụt, việc thu thập và xử lý chất thải và nước thải, … Do đó, sinh viên tốt nghiệp tại đây có đầu óc phân tích và nhạy bén trong nghề.

Ngoài sở hữu hệ thống giáo dục hàng đầu luôn thay đổi và tiến bộ, Úc còn sở hữu một môi trường sống văn minh và hàng trăm những cảnh quan tuyệt mỹ, những điều này rất đáng để bạn chọn nơi đây để du học ngành kỹ thuật xây dựng.

Phần 2: Lợi thế của những du học sinh Úc ngành Kỹ thuật xây dựng.

Để có thể đào tạo ra những kỹ sư xây dựng có tay nghề và tiếng trên thế giới thì Úc luôn không ngừng đầu tư mạnh tay và đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi cho hàng nghìn kỹ sư xây dựng tương lai tại Úc.

Du học Úc ngành kỹ thuật xây dựng, trường nào tốt. hình 2

Trở thành du học sinh Úc ngành kỹ sư xây dựng bạn sẽ được hưởng những lợi thế sau.

  1. Bạn sẽ được sống và học tập trong một môi trường hiện đại hóa, đầy sự văn minh.
  2. Bạn sẽ được tham gia nhiều khóa học đào tạo kỹ sư hàng đầu, do những giảng viên có tiếng trên toàn thế giới trong lĩnh vực Kỹ thuật xây dựng.
  3. Bạn sẽ được trực tiếp nghiên cứu về những công trình kiến trúc nổi tiếng nhất ở Úc để nâng cao tay nghề.
  4. Bạn sẽ nhận được những xuất học bổng đầy hấp dẫn.
  5. Cuối cùng bạn sẽ có được những cơ hội việc làm với nhiều mức lương khủng sau khi hoàn thành khóa học và tốt nghiệp ra trường.

Những lợi ích dành cho những kỹ sư xây dựng tương lai ở Úc vẫn chưa dừng lại tại đây, còn rất những ưu đãi khác đang chờ bạn tìm hiểu.

Phần 3: Điều kiện để trở thành du học sinh tại Úc ngành kỹ thuật xây dựng.

Đây là một trong những ngành học top, vì thế các trường cũng đòi hỏi điểm số đầu vào rất cao, đặc biệt ở môn toán và khoa học. Sở hữu một bảng điểm đẹp sẽ giúp ích cho bạn khi đăng ký. Trong quá trình học, sinh viên được đánh giá dựa trên các dự án cá nhân cũng như tham gia vào những công việc thực tế, thông qua mối liên kết của trường Đại học với những công ty xây dựng.

Phần lớn các khóa học Cử nhân sẽ kéo dài 3 hoặc 4 năm. Khả năng ngoại ngữ cũng quan trọng không kém, yêu cầu trung bình là 6.5 IELTS trở lên dành cho sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, mỗi trường sẽ có một yêu cầu về khả năng tiếng khác nhau, tùy thuộc vào cấp độ và cấu trúc chương trình.

Những trường đại học đào tạo ngành kỹ thuật xây dựng tại Úc.

Hiện nay xây dựng là một trong những ngành nghề được nhiều bạn sinh viên trên thế giới ưa chuộng. Sau đây tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số trường đại học và cao đẳng nghề uy tín chất lượng được rất nhiều du học sinh lựa chọn trong những năm gần đây nhé!

Đại học La Trobe:

Đại học La Trobe luôn nằm trong danh sách 4 trường nên chọn khi du học Úc ngành xây dựng. Trường luôn được đánh giá là ngôi trường top 10 về chất lượng giảng dạy và cung cấp các dịch vụ học tập chất lượng cao. Học tập tại trường, sinh viên sẽ được sống trong môi trường học tập chuyên nghiệp, nhận được nhiều sự ưu tiên từ chính phủ.

Du học Úc ngành kỹ thuật xây dựng, trường nào tốt hình 3

Đại học La Trobe tại Melbourne có khu học sở đẹp như tranh vẽ. Trường nổi tiếng trên thế giới về mặt cung cấp dịch vụ sinh viên chất lượng cao. Toàn bộ sinh viên La Trobe Melbourne được sử dụng dịch vụ tư vấn tại học sở, cũng như hỗ trợ tìm việc làm và nhà ở. Sinh viên La Trobe Melbourne được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất của đại học La Trobe (trung tâm y tế, thư viện, phòng lab máy tính, trung tâm thể thao… ). Đại học La Trobe Melbourne đào tạo rất nhiều chuyên ngành, trong đó nổi bật là đào tạo kỹ sư xây dựng được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Đại học Melbourne:

Đại học Melbourne là một trong những ngôi trường tốt nhất tại Úc với những chuyên ngành đa dạng, cơ hội việc làm lớn, định cư cao…Melbourne ngôi trường lâu đời là thành viên Group of 8 – 8 trường đứng đầu tại Úc. Cơ sở vật chất hiện đại, đầy đủ, đội ngũ giáo viên của trường là các chuyên gia, học giả hàng đầu thế giới trong các chuyên ngành giúp cho sinh viên thành công khi theo học tại trường.

Du học Úc ngành kỹ thuật xây dựng, trường nào tốt hình 4

Đại học Melbourne là Đại học hàng đầu tại Úc cung cấp các chương trình học chất lượng cho ngành Công nghệ Thông tin và Kỹ thuật (bao gồm lĩnh vực xây dựng) được tổ chức uy tín thế giới Times Higher Education và Quacquarelli Symonds (QS) đánh giá cao. Với chương trình học đẳng cấp quốc tế, đáp ứng nhu cầu các nhà tuyển dụng, trường được xếp hạng 13 toàn cầu về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm ngay (theo đánh giá xếp hạng của QS World University 2014-2015).

Đai học công nghệ Sydney:

Đai học công nghệ Sydney thành lập năm 1988 đây là trường Đại học năng động, nhiều thành tựu về Khoa học – Công nghệ, đào tạo và nghiên cứu, chất lượng giảng dạy hàng TOP, 100% Sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay và cơ hội định cư tại Úc, tọa lạc ngay tại các trung tâm,… đó là lí do nhiều sinh viên quốc tế chọn UTS.

Đai học công nghệ Sydney có trên 100 chương trình đại học và 150 chương trình sau đại học về các lĩnh vực: Kiến trúc (nhà/xây dựng/môi trường/quy hoạch…), Thiết kế (đồ họa, máy tính, sản phẩm, nội thất, mốt), Truyền thông (đại chúng/đa phương tiện…), Xây dựng (dân dụng, cơ khí/công nghiệp…), Cơ khí (máy, điện tử…), Công nghệ thông tin (máy tính/phần cứng/phần mềm), Kinh tế (quản trị kinh doanh/kế toán/tài chính/thương mại/quốc tế/nhân lực/marketing…), Giáo dục (quản lý/đào tạo giáo viên), Luật.

Học viện nghề Holmesglen:

Holmesglen là một nhà cung cấp đào tạo hàng đầu trong ngành xây dựng. Khóa Chứng chỉ IV ngành Xây dựng của Holmesglen – Certificate IV in Building and Construction (Building) là một khóa học cấp tốc (fast-tracked) duy nhất được công nhận bởi Hội đồng các Nhà hành nghề Xây dựng – Building Practitioners Board (BPB) và là một trình độ được yêu cầu để đăng ký là một nhà xây dựng (Builder) ở Úc.

Du học Úc ngành kỹ thuật xây dựng, trường nào tốt hình 5

Sau khi thi thành công khóa học này, bạn sẽ có đủ điều kiện để nhận được Chứng chỉ IV về Xây dựng. Sau khi hoàn thành Chứng chỉ IV, sinh viên có thể xin nhập học chương trình Diploma ngành Xây dựng.

Đó là tất cả những thông tin về du học úc ngành xây dựng tại Úc cung cấp phục vụ cho bạn đọc. Nếu bạn trở thành du học sinh ở Úc bạn sẽ có cơ hội cao để định cư trở thành một công dân ở Úc, hãy phấn đấu để hưởng được những lợi ích do nước Úc bạn tặng dành cho những kỹ sư tương lai.

Chúc bạn thành công!

Du học Úc - Tags: ,