Du học úc ngành kế toán có lợi thế gì

Ở các công ty, doanh nghiệp đều cần đến các bộ phận như kế toán, nhân sự chất lượng cao. Kế toán là một ngành mà rất có ảnh hưởng đế doanh nghiệp.  Kế toán không chỉ lo các công việc như quản lý, thu chi, giao dịch tài chính, đóng thuế… mà còn là những người sử dụng các dữ liệu thống kê. Rồi từ đó dự đoán kinh tế và đề ra chiến lược phát triển công ty.

Du học úc ngành kế toán có lợi thế gì hình 1

Mục lục

Cơ hội nghề nghiệp

Ngoài việc làm kế toán, bạn có thể theo đuổi các công việc khác, với những hiểu biết về Thương mại, Luật và Kinh tế được đào tạo song hành cùng Kế toán, bạn có đủ khả năng để làm việc trong các ngành Quản lý liên quan hoặc Ngân hàng (cố vấn tài chính, phân tích rủi ro tài chính…) hoặc Bảo hiểm. Ngoài ra, bạn có thể theo đuổi các công việc hàn lâm như nghiên cứu tài chính hoặc tham gia giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng…

Hiện nay, tài chính kế toán là lĩnh vực luôn nằm trong top danh mục các ngành nghề được ưu tiên nhập cư tại Úc. Dự đoán trong giai đoạn sắp tới 2015 – 2020, nhu cầu nhân sự trong ngành tài chính kế toán vẫn còn tiếp tục tăng mạnh. Theo khảo sát của Chính phủ Úc, nhân sự hoạt động trong lĩnh vực tài chính kế toán luôn có mức thu nhập bình quân cao hơn 20% so với các ngành nghề khác, thu nhập trung bình của nhân viên kế toán vào khoảng 72.800 AUD/năm, quản lý tài chính khoảng 104.780 AUD/năm.

Du học úc ngành kế toán có lợi thế gì hình 2

Bí quyết học kế toán thật tốt

Trước tiên, bạn cần phải có đam mê tài chính. Đối với lĩnh vực kế toán bạn không chỉ phải giỏi Toán và Thương mại mà còn phải quan tâm đến của Luật và Kinh tế. Ngoài ra, bạn còn phải nhanh nhạy, chăm chỉ và năng động để sẵn sàng bổ sung các kiến thức liên quan.

Du học Úc ngành kế toán ở trường nào?

Theo bảng xếp hạng của tổ chức QS World University Rankings, nước Úc nằm trong Top 4 quốc gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực Kế toán. Có thể nói đây là một trong những thế mạnh nổi trội của Úc và đã thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế du học Úc lĩnh vực này.

Một số trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực tài chính kế toán tại Úc:

  1. La Trobe University
  2. Swinburne University
  3. Victoria University
  4. Holmesglen
  5. TAFE

Du học úc ngành kế toán có lợi thế gì hình 3

Chương trình đào tạo tại các trường hầu hết các môn học chính đều giống nhau, chính vì vậy sự khác biệt nằm ở các môn phụ, bạn cần phải cân nhắc lựa chọn các môn phụ hợp lý, phù hợp với đam mê và năng lực của mình. Ngoài ra, bạn cũng cần phải tìm hiểu kỹ điều kiện tuyển sinh đầu vào để xác định chương trình học đó có phù hợp với năng lực học tập và điều kiện tài chính bản thân hay không.

Với mức lương hấp dẫn . Nghề kế toán luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Nghề kế toán đang dần được các du học sinh chọn lựa cho cuộc sống của mình. Một nghề nghiệp rất hot vì chưa hết đáp ứng đủ nhu cầu nhà tuyển dụng.

Du học Úc - Tags: ,