Du học úc ngành y tá bao gồm chương trình nào

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe là một ngành rất được ưu ái tại xứ sở chuột túi. Nhu cầu được kiểm tra và chăm sóc sức khỏe ngày một tăng vì thế nguồn nhân lực cũng cần được đẩy mạnh. Với những ưu đãi của chính phủ úc thông qua việc đào tạo du học úc ngành y tá sẽ cho bạn thật nhiều cơ hội để có thể ở lại đây và làm việc cho nước Úc.

Mục lục

Phần 1: Du học úc ngành cử nhân y tá bạn sẽ được dạy gì?

Ở Đại học Sydney, chương trình cử nhân Y tá (nâng cao) sẽ được phân chia như sau: Ở năm đầu tiên, bạn được học những môn liên quan đến sức khỏe và sinh học con người, sinh lý học và đánh giá sức khỏe, đồng thời cả những kiến thức về kĩ năng và vai trò của y tá trong các vấn đề đạo đức, pháp luật. Đến năm thứ hai, bạn sẽ được dạy về dược lý và việc áp dụng những kiến thức về dược trong chăm sóc sức khỏe.

Du học úc ngành cử nhân y tá bao gồm những chương trình nào hình 1

Bên cạnh đó, bạn cũng được hướng dẫn những khác biệt giữa việc chăm sóc bệnh nhân ở nhiều độ tuổi khác nhau (lớn tuổi, trẻ em, vị thành niên hay những bệnh nhân có vấn đề về tâm thần). Cuối cùng, ở năm thứ ba, chương trình sẽ giúp bạn học các kĩ năng can thiệp ban đầu, y tá cộng đồng… Đây là những môn giúp rèn luyện kĩ năng hành nghề, giúp bạn hiểu hơn về hệ thống sức khỏe của Úc. Ở học kì cuối, bạn cũng sẽ được đi thực tập với nhiều định hướng khác nhau: thực tập với những người bệnh nặng, những bệnh nhân tâm thần, trẻ em và y tá lâm sàng.

Tất nhiên là còn tùy thuộc vào chuyên ngành và trường học mà bạn sẽ được dạy những môn khác nhau. Để hiểu rõ hơn, hãy vào trang web của ngôi trường mà bạn đang “nhắm” tới để đọc kĩ phần khóa học (courses).
Những hướng đi bạn có thể chọn: Y tá X quang, Y tá thí nghiệm, Y tá phẫu thuật, Y tá cấp cứu, Y tá sức khỏe cộng đồng.

Phần 2: Các chứng chỉ tốt nghiệp sau khi du học úc cử nhân y tá.

Chứng chỉ về y tá (Cert IV): đây là chương trình kéo dài 1 năm, cho phép bạn bước vào lĩnh vực y tá ở mức độ ban đầu. Sau khi nhận chứng chỉ bậc 4, bạn có thể học liên thông để lấy bằng y tá 3 năm. Học phí chương trình này khoảng 11.000 đến 13.000 AUD/năm.

Du học úc ngành cử nhân y tá bao gồm những chương trình nào hình 2

Bằng Đại học về y tá: để nhận được bằng Cử nhân về Y tá (Bachelor of science degree in nurse – BSN), bạn sẽ phải học khoảng 3 – 4 năm. Sau khi nhận được tấm bằng này, bạn có thể đi làm luôn hoặc học lên cao học để trở thành chuyên viên y tá cáo cấp. Học phí trung bình 16.000 đến 18.000 AUD/năm.

Bên cạnh đó, song song với các chương trình Cử nhân Y tá còn có Cử nhân Y tá cấp bằng kép và Cử nhân Y tá (danh dự) cho bậc Đại học. Chẳng hạn, tại Queensland University of Technology, bạn có thể đăng ký chương trình cấp bằng kép Cử nhân Y tá với Cử nhân Tâm lý học/Cử nhân Sức khỏe cộng đồng.

Du học úc ngành cử nhân y tá bao gồm những chương trình nào hình 3

Một số hướng đi thú vị khác dành cho các bạn đã có bằng Cử nhân Y tá đó là chương trình Cử nhân danh dự, ví dụ như Cử nhân Y tá (danh dự) kéo dài 1 năm ở University of Western Sydney. Với chương trình này, bạn sẽ có cơ hội bắt tay vào các hoạt động nghiên cứu có liên quan đến việc thực hành ngành y tá. Để vào được trường này, bạn buộc phải sở hữu một tấm bằng Cử nhân được nhà nước Úc công nhận với điểm trung bình 5 hoặc 5.75 vào năm cuối Đại học.
Điều kiện cần thiết: có bằng tốt nghiệp THPT, IELTS 6.0 (có trường đòi hỏi 7.0)

Phần 3: Học phí du học úc cử nhân y tá của các trường.

  1. Deadkin University (Học phí từ 25.000 đến 35.000 AUD/năm)
  2. University of Queensland (Học phí: 27360 AUD/năm)
  3. Souther Cross University (Học phí: 22 160 AUD/năm)
  4. The University of Sydney (Học phí chương trình nâng cao: 29500 AUD/năm

Như vậy với việc du học úc ngành cử nhân y tá bạn sẽ chắc chắn có được cơ hội định cư úc thời gian dài. ngoài ra mức lương của y tá cũng rất cao vì đây là ngành đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác. Đừng để lỡ cơ hội du học úc cử nhân y tá nhé. Cơ hội không bao giờ đến với bạn 2 lần đâu.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc - Tags: ,
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status