Du học Úc ngành công nghệ thực phẩm: lương cao và cơ hội định cư Úc

Du học Úc ngành công nghệ thực phẩm và những chương trình đào tạo mới nhất sẽ được chúng tôi công bố ngay trong bài viết hôm nay để các vi phụ huynh cũng như con em của mình tiện theo dõi mà sớm có định hướng đúng đắn cho bước đường nghề nghiệp trong tương lai khi đi du học úc. Công nghệ thực phẩm từ lâu đã trở thành một ngành được nhiều sinh viên quốc tế ưa chuộng, không chỉ vì độ hot mà các khóa học của nó cũng được đầu tư một cách kỹ lưỡng và chuyên nghiệp nhằm hướng dạy cho sinh viên nhiều kiến thức bổ trợ cũng như các kỹ năng hiểu biết chuyên sâu về ngành. Như chúng ta đã biết, ở Úc nổi tiếng với những hoạt động trồng cây trái, có rất nhiều các trang trại với nhu cầu việc làm khác nhau, cộng thêm hàng loạt các nhà hàng-khách sạn, các loại hình giải trí khác ra đời, đồng nghĩa với việc sẽ kích thích được một lượng lớn khách du lịch hằng năm, nhu cầu vui chơi sẽ luôn đi kèm với ăn uống nên cần có một đội ngũ nhân lực nghiên cứu chuyên sâu về độ an toàn nhất định của sản phẩm, tránh gây nguy hại cho người tiêu dùng từ khâu trồng trọt cho tới khi chế biến rồi tới tay thực khách thưởng thức. Cũng chính vì những yếu tố đó mà hiện nay, con số thống kê về các du học sinh theo học ngành nghề liên quan tới công nghệ thực phẩm là rất cao, trong đó sinh viên Việt Nam chiếm tỷ lệ không nhỏ, điều này chứng tỏ nó có một sức hấp dẫn đặc biệt.

Du học Úc ngành công nghệ thực phẩm: lương cao và cơ hội định cư Úc

Mục lục

1. Công nghệ thực phẩm là gì?

Công nghệ thực phẩm là 1 trong 5 ngành thuộc khối ngành công nghệ chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học,…

2. Vì sao nên chọn Úc để du học ngành Công nghệ thực phẩm?

Chính sách học bổng và định cư rộng mở

Với những bạn đang có ý định du học Úc thì ngành công nghệ thực phẩm là một sự lựa chọn tốt bởi chính phủ Úc rất khuyến khích và có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên theo học chuyên ngành này. Số lượng học bổng du học Úc tại các trường cũng nhiều hơn các ngành nghề khác đặc biệt là ở bậc sau Đại học. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cũng rất rộng mở.

Cuộc sống an toàn cho du học sinh Úc

Hơn nữa hệ thống an ninh cũng như chính trị tại Úc rất nghiêm ngặt, nên tỷ lệ tội phạm rất thấp. Tạo nên sự an tâm và tin tưởng cho các bậc phụ huynh khi có con em du học tại quốc gia này. Một điều thú vị nữa dành cho các sinh viên đang tìm hiểu và có ý định du học tại Úc là du học sinh bậc cao đẳng, đại học được làm thêm 40 giờ/2 tuần, các nghiên cứu sinh không bị hạn chế giờ làm thêm. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh Úc được phép ở lại làm việc 2-4 năm và cơ hội định cư tại Úc rộng mở.

Trung tâm giáo dục hàng đầu Thế giới

Từ lâu nước Úc được biết đến như một trung tâm giáo dục bậc nhất ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Với nền tảng về công nghệ thực phẩm rất vững vàng, việc học tập và nghiên cứu về ngành này cũng rất phát triển tại Úc, có thể xem là một trong những chương trình đào tạo tốt nhất thế giới. Bên cạnh chương trình đào tạo đạt chất lượng quốc tế thì cơ sở vật chất phục vụ cho học tập và sinh hoạt tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Úc luôn làm cho các sinh viên du học Úc cảm thấy hài lòng.

Ngành mũi nhọn của nước Úc

Nếu nước Mỹ nổi tiếng với Thung lũng Silicon thì Úc nổi tiếng với Thung lũng Thực phẩm (Food Valley) đóng góp những sản phẩm nổi tiếng khắp thế giới như thịt bò Úc, sữa Úc, hoa quả Úc. Nơi đây tập trung những cơ sở nghiên cứu hàng đầu về ngành công nghệ thực phẩm, trở thành một ngành mũi nhọn của nông nghiệp Úc.

Nhờ có nền nông nghiệp phát triển, cộng thêm khả năng hỗ trợ của ngành công nghệ thực phẩm, Úc trở thành quốc gia xuất khẩu nông nghiệp lớn thứ ba thế giới sau Mỹ và Pháp. Sở hữu những công nghệ hàng đầu thế giới trong ngành công nghệ thực phẩm, Úc thật sự là điểm đến lý tưởng cho những sinh viên muốn được du học Úc, nghiên cứu công nghệ, kĩ thuật tiên tiến nhất trong nhóm ngành này.

3. Triển vọng của ngành công nghệ thực phẩm ở Việt Nam năm 2018

4. Tìm hiểu về chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thực phẩm tại Úc

Khác ở Việt Nam, ngành Công nghệ thực phẩm và dinh dưỡng ở Úc liên quan đến việc nghiên cứu tổng hợp, xử lý hóa học, sinh học, vật lý thực phẩm và dinh dưỡng của con người. Nó tập trung vào việc làm thế nào để con người có một chế độ ăn uống bổ sung nguồn dinh dưỡng một cách khoa học, phù hợp và lành mạnh. Trang bị cho sinh viên những kiến thức khoa học để phát triển khả năng sáng tạo các sản phẩm thực phẩm lành mạnh, khả năng tư vấn, cung cấp các thông tin về dinh dưỡng, lập dự án kinh doanh liên quan đến thực phẩm.

Cử nhân

Du học Úc ngành công nghệ thực phẩm: lương cao và cơ hội định cư Úc

Trước khi đăng ký thi ngành công nghệ thực phẩm các bạn nên tìm hiểu trước về điểm thi những trường này các năm trước đó, tìm hiểu về quy trình đào tạo và hệ liên kết doanh nghiệp với trường. Vì thông thường, trường nào có sự hợp tác, liên kết với các doanh nghiệp thì sinh viên khi ra trường sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn là “tự bơi”. Để tham khảo thêm về yêu cầu chi tiết của từng trường ĐH, bạn vào trang web của những trường trên tại địa chỉ:

Thạc sĩ

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành công nghiệp thực phẩm tại Việt Nam, bạn có thể đăng ký học chương trình thạc sĩ (diện tín chỉ) tại một số trường đào tạo ngành này tại Úc như:

Với chương trình thạc sĩ (diện tín chỉ), bạn có cơ hội được ở lại Úc làm việc 2 năm sau khi hoàn tất chương trình tối thiểu 2 năm tại Úc.

Hiện các trường ĐH tại Úc luôn tạo điều kiện học tập cho sinh viên quốc tế bằng việc cung cấp các chương trình học bổng dành cho sinh viên đạt kết quả cao trong học tập với mức từ 20-50% học phí. Điều kiện xét học bổng tùy vào mỗi trường.

5. Cơ hội việc làm cho du học sinh Úc sau tốt nghiệp

Việc làm ở Úc và các nước khác

Lựa chọn về Việt Nam

Sinh viên có điều kiện du học Úc ngành Công nghệ thực phẩm nếu lựa chọn quay về Việt Nam có thể làm việc chuyên môn tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (Chế biến thịt, sữa, cá, cà phê, chè, đồ hộp…). Hoặc các viện nghiên cứu, công ty liên quan đến lương thực thực phẩm, làm cán bộ kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu hoặc có thể trở thành chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng…

Thông qua những nội dung cực hot về du học Úc ngành công nghệ thực phẩm, chắc hẳn các bậc phụ huynh cũng như con em của mình đã trả lời được câu hỏi vì sao ngành học này lại có sức ảnh hưởng đến như vậy rồi phải không nào? Mỗi ngành nghề tại Úc khi được xếp vào danh sách ưu tiên thì đều được chính phủ nước này quan tâm, trọng dụng, thế nên các bạn không cần phải lo lắng về cơ hội nghề nghiệp của mình sau khi kết thúc khóa học vì tin chắn, nếu thực sự có tài thì những “cơ hội vàng” bao giờ cũng chờ đón ta. Nước Úc cũng là một quốc gia rất sạch sẽ và luôn đặt sự an toàn của người dân lên hàng đầu, thế nên đa phần các ngành học có liên quan đến thực phẩm hay chăm sóc sức khỏe cho con người đều được để mắt tới. Khi tốt nghiệp ra trường, bạn có thể chọn xin vào làm việc tại các trung tâm nghiên cứu, chế biến thực phẩm sạch, dù là ở doanh nghiệp lớn hay nhỏ tại Úc thì bạn cũng đều được trả mức lương hậu hĩnh, xứng đáng với công sức bỏ ra trong suốt nhiều năm phấn đấu theo đuổi tới cùng nghề này. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phapluat360.com nhé!

Du học Úc - Tags: