Du học Úc: Giới thiệu về trường đại học Queensland

Nhắc đến đại học Queensland không ai không biết đây là trường có lịch sử lâu đời tại Úc. Là một nền giáo dục phát triển nên thu hút được nhiều sinh viên quốc tế về đây theo học. Cùng tìm hiểu thêm về trường đại học danh giá này nhé.

Du học Úc: Giới thiệu về trường đại học Queensland

Mục lục

Về lich sử hình thành và phát triển

Trường đại học được thành lập vào năm 1910 và bắt đầu giảng dạy vào năm 1911 tại Tòa nhà chính phủ cũ tại Brisbane. Các ngành học đầu tiên có: Nghệ thuật, Khoa học và Cơ khí với 83 sinh viên hết thảy. Cho đến hiện nay thì Queensland đã đứng trong top 51 trường hàng đầu thế giới.

Đây là một trong những thành viên sáng lập ra Group of Eight – nhóm các trường đại học hàng đầu tại Úc. Trường cũng là một trong những đại diện lớn của Úc cho thành viên của Universitas 21 – tổ chức liên minh toàn cầu, cho phép sự trao đổi học tập sinh viên quốc tế.

Chương trình đào tọa cảu trường đại học

Sinh viên của trường Queensland theo thống kê với mất có đến 50749 học sinh. Trong đó thì sinh viên quốc tế có đến 11155 người đến từ 140 quốc gia trên thế giới chiếm 22% sinh viên toàn trường.

Trong tổng sinh viên toàn trường có đến 37631 sinh viên theo học chương trình cử nhân và 13118 sinh viên theo học chương trình sau đại học. Tại Queensland thực hiện đào tạo hơn 370 chương trình học cấp bằng cử nhân và sau đại học. Có trên 5600 khóa học với đa dạng các lĩnh vực: Nông nghiệp, Môi trường, Công nghệ thông tin, Sức khỏe, Nhân văn, Tâm lý và Âm nhạc, Kinh doanh,…. Đặc biệt là sinh viên có thể tự do lựa chọn hình thức học: toàn thời gian, bán thời gian, dài hạn hay các khóa học mùa hè, học bằng kép…

Lý do nên chọn Queensland để theo học

Thứ nhất tại vì đây là một trường đại học nổi tiếng với vị thế cao trong nghiên cứu toàn cầu. Đã từng trúng cử vào Viện Khoa học Úc (AAS) năm 2013. Thứ hai Queensland có tổng cộng 95 học giả đã là thành viên của một trong 4 viện Hàn lâm của cả nước.

Thêm vào đó thì số lượng giải thưởng mà các giảng viên giáo sư đạ được là rất cao đứng đầu nước Úc về vấn đề giảng dạy. Lựa chọn đại học Queensland sinh viên có nhiều cơ hội lựa chọn các ngành cùng lĩnh vực học đa dạng. Sau khi tốt nghiệp sinh viên còn được tạo điều kiện để làm việc với các nhà tuyển dụng khi có kinh nghiệm tốt.

Hãy lựa chọn cho mình một ngôi trường xứng đáng để theo học, tạo tiền đề cho tương lai rộng mở hơn.

Du học Úc - Tags: