Du học úc giá rẻ cần đáp ứng những tiêu chí nào

Khi quyết định lựa chọn một quốc gia để các bạn du học sinh học tập suốt những năm tiếp theo ngoài chất lượng đào tạo tốt từ quốc gia đó còn một nhân tố khác là chi phí học tập và cuộc sống tại quốc gia đó. Đặc biệt khi tới úc du học ngoài một số bạn đi theo diện du học toàn phần của chính phủ. Còn phần lớn là do du học tự túc cho nên chi phí học tập và cuộc sống cũng quyết định đến việc bạn có nên lựa chọn du học úc giá rẻ hay không. Cho nên bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm một phần chi phí lớn từ học tập, cuộc sống, đi lại. Mời bạn đón xem bài viết sau đây.Úc là một quốc gia phát triển mạnh về kinh tế, úc cũng được đánh giá là một trong top 11 nước trong thế giới là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới cho nên tại úc cũng có chi phí sống rẻ nhất trên thế giới và sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những chi phí chính trong học tập và cuộc sống kh tới úc du học

Mục lục

Chi phí học tập nếu bạn muốn đi du học úc giá rẻ.

du hoc uc gia re hinh 2

Khi bạn quyết định theo học đại học tại bất cứ trường nào trên thế giới bạn cũng phải đóng học phí trước khi nhập học đối với sinh viên năm đầu. Và đóng theo từng kì đối với sinh viên những năm 2,3,4 đại học, mức đóng học phí này sẽ chi trả cho tất cả các khoản mà các bạn sẽ sử dụng trong khi học. Tùy thuộc vào từng trường sẽ có mức thu khác nhau nhưng nhìn chung đối với một kì học ở úc bạn sẽ đóng các khoản sau đây

– Trường dạy Anh ngữ: khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí AUD $300-400/ tuần.

– Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm

– Trường Cao đẳng: khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học

– Trường Đại học: khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Đây là chi phí học tập các bạn sẽ phải sử dụng trong suốt quá trình học tập của mình. Bạn có thể tham khảo xem bạn nên học gì, và cấp học ra sao trường khi đến úc. Đây chỉ là chi phí tính học của một số trường những có nhiều trường sẽ có mức học phí khác nhau trong học tập nên bạn có thể chuẩn bị dư giả hơn một xíu.

Chi phí sinh hoạt trong quá trình du học úc giá rẻ

du hoc uc gia re hinh 3

Khi bạn đến úc mức chi phí sinh hoạt mà bạn phải sử dụng so với các khu vực khác sẽ ít hơn rất nhiều. Chi phí sinh hoạt không thể áp đặt chung cho mỗi người đều giống nhau mà còn tùy thuộc vào cách chi tiêu của bạn so với những người khác như thế nào để chuẩn bị khoản tiền cho hợp lí. Ngoài ra mức chi tiêu còn phụ thuộc vào môi trường và hoàn sống của bạn ở đâu trên nước úc. Tại úc có rất nhiều thành phố khác nhau cho nên mức chi tiêu của từng thành phố cũng sẽ khác nhau. Nhưng những chi phí dưới đây được xem là hợp lí và rẻ nhất.

Trong chi phí sinh hoạt này chúng tôi sẽ đưa ra 2 khoan chi phí chính mà các bạn sẽ phải sử dụng cho các bạn tham khảo:

Chi phí nhà ở:

du hoc uc gia re hinh 4

Chi phí khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng cho những bạn có những khóa học ngắn hạn. Nếu vậy bạn nên lựa chọn những hộ gia đình và xin ở trọ tại đây. Trong khoản chi phí này có bao gồm nhà trọ, điện nước, ăn uống.

Chi phí khoảng 300 – 1.300 AUD/tháng cho những bạn mong muốn có cuộc sống tự do bạn có thể thuê một căn nhà lớn và có thể ở cùng các bạn khác. Tiền này chỉ bao gồm tiền phòng

Chi phí khoảng 320 – 1.000 AUD/tháng cho những bạn muốn ở kí túc xá

Chi phí khoảng 350 – 500 AUD/tháng cho những bạn thuê phòng trọ nhỏ và sống chung với bạn khác

Chi phí cá nhân:

Điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/tháng

Bảo hiểm cho sinh viên (12 tháng): ~ 450 AUD

Đi lại: Bạn sẽ mất từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm) nếu bạn đi lại bằng tàu địa ngầm hoặc xe pus nếu bạn có thẻ sinh viên.

Công việc làm thêm trong thời gian du học úc giá rẻ có gì khác.

Công việc làm ngoài trường học: bạn có thể làm công việc phục vụ quán ăn, nhà hàng tại các nhà hàng châu á được đặt ở úc, hoặc làm nhân viên phục vụ quán cà phê, trà sữ, bán đồ lưu niệm, làm trong các club… cũng mang lại một khoản tiền khá cao cho bạn. Bạn lựa chọn các công việc này ngoài việc nâng cao thu nhập cá nhân, nó còn giúp bạn cải thiện trình độ tiếng anh của bạn khi tới úc vì úc là mọt quốc gia sử dụng tiếng anh như ngôn ngữ thứ hai của mình.

Du học úc giá rẻ hình 1

Công việc trong trường học: Bạn có thể xin làm vị trí trợ giảng cho các thầy cô nếu bạn thực sự có năng lực thì công việc này rất phù hợp với các bạn du học sinh. Có thể xin làm quản thư trong thư viện cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các bạn du học sinh. Có thể tạo cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc, tăng khả năng hoạt động tập thê và giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng anh của bạn.

Mức lương bạn được nhận khi làm thêm tại úc tương đối cao so với các khu vực khác trong khu vực và trên thế giới

Mức lương trung bình các bạn có thể kiếm dược khi làm việc tại úc thường dao động từ 15 – 20 AUD/Tiếng

Với một tháng làm việc 40h đồng hồ bạn có thể kiếm được từ 1.000 – 1.500 AUD/Tháng

Trên đây là những chi phí khi bạn lựa chọn du học úc giá rẻ. Các vấn đề học tập, chi phí, sinh hoạt kèm theo đó là các công việc làm thêm và số tiền bạn kiếm được. Bạn lựa chọn tới úc là một lựa chọn hợp lí với trình độ đào tạo tốt, chất lượng cuộc sống cao, giá cả hợp lí luôn là một sự lựa chọn hợp lí của bạn du học sinh lựa chọn. Chúc các bạn sẽ sớm chinh phục được ước mơ của bản thân mình và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo liên quan đến vấn đề du học úc giá rẻ nhé.

Tư vấn Định cư và Du học Miễn Phí
(+84) 28 6288 3085 (+84) 908.835.533
Lầu 8, Tòa nhà Empire số 26-28 Hàm Nghi, P. Bến Nghé, Q. 1, TP. Hồ Chí Minh
Email: info@connectnewworld.com - Website: www.connectnewworld.com

Du học Úc - Tags: ,
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status