Du học úc dưới 18 tuổi có lợi thế cực kì lớn

Các phụ huynh khi cho con cái mình đi học đều muốn con mình được học trong một môi trường tốt nhất, chất lượng nhất. Nên các bố mẹ có tư tưởng cho con cái mình đi du học để tiếp thu giáo dục trong một nền văn minh hiện đại hơn là ở nước nhà. Dĩ nhiên đó là một suy nghĩ đúng đắn. Du học úc là một xu hướng hơn cả vì ở úc, nền giáo dục phát triển vượt bậc đã được cả thế giới công nhận. Bố mẹ thường cho con cái mình đi du học chỉ khi các bạn bước vào ngưỡng cửa đại học. Nhưng có một điều ít ai nghĩ tới khi cho con cái mình đi học tại đất khách, đó là cho con trẻ đi du học úc khi các em dưới 18 tuổi sẽ có một lợi thế cực kì lớn. Du học úc dưới 18 tuổi, các em sẽ dần làm quen được với văn hóa, lối sống và sự am hiểu về thói quen của người bản địa. Lúc đó du học úc dưới 18 tuổi thực sự là một bước đà vững chắc cho các em bước vào đại học dễ dàng hơn nhiều. Vậy đi du học úc cấp 3 có những lợi thế như thế nào? Cần những điều kiện gì để du học úc dưới 18 tuổi? Bài viết này sẽ giải đáp 2 thắc mắc đó.

Mục lục

Phần 1: Lợi thế khi du học úc dưới 18 tuổi

1. Tại sao lại là nước úc?

Úc là một đất nước giàu có và xinh đẹp với nhiều cảnh du lịch đẹp mê hồn, các bãi biển trải dài ngút tầm mắt. Con người ở úc cực kì thân thiện, mến khách. Tới úc, các bạn trẻ không chỉ dừng lại ở việc đi du lịch mà họ còn bị thu hút bởi nền giáo dục thần kỳ ở đây. Ở đất nước chuột túi, môi trường học tập rất năng động và sáng tạo.

Du học úc dưới 18 tuổi có lợi thế cực kì lớn hình 1

Chương trình giáo dục khuyến khích sự sáng tạo của học sinh/ sinh viên chứ không chỉ đánh về mặt kiến thức. Tiềm năng của các bạn được khai thác tối đa. Du học úc dưới 18 tuổi là một lựa chọn sáng suốt của các bạn du học sinh.

2. Nên bắt đầu đi du học từ năm lớp mấy?

Các bạn nên bắt đầu đi du học từ năm lớp 11. Vì theo quy định của hầu hết các trường ở úc bạn muốn nhập học phải có chứng chỉ tiếng anh tùy theo chuẩn đầu vào của trường. Có thể ban sẽ phải mất 1 năm để hoàn thành chứng chỉ này. Nên tốt nhất bạn nên chuẩn bị mọi thứ vào năm lớp 11. Đây là thời điểm phù hợp nhất để du học úc dưới 18 tuổi vì bạn đã đủ thời gian hoàn thiện các kĩ năng ngoại ngữ của mình. Hơn nữa lúc này, các bạn đã mang trong mình sự tự tin nhất định và vốn hiểu biết của mình để không gặp các vấn đề chẳng hạn như shock văn hóa, bỡ ngỡ với môi trường lạ lẫm tại một đất nước xa lạ.

3. Tiềm năng khi du học úc dưới 18 tuổi?

Úc cực thịnh về giáo dục được công nhận trên toàn thế giới. Điều đó được công nhận toàn cầu. Chính phủ úc hiểu rằng, đầu tư cho giáo dục là đầu tư lâu dài, là đầu tư khôn ngoan nhất để đất nước có một nền tảng phát triển mạnh mẽ. Chính phú úc đề ra rất nhiều chính sách chỉ nhằm để ưu tiên giáo dục, đầu tư mạnh bạo vào giáo dục. Môi trường học tập tiên tiến hiện đại cùng với đội ngũ giảng dạy là các giảng viên đầu ngành. Tất cả những điều đó đã biến Úc thành một thiên đường của sự ham học hỏi, muốn tiến lên, bước tiếp những bước dài trong con đường học thuật của mỗi cá nhân.

Du học úc dưới 18 tuổi có lợi thế cực kì lớn hình 2

Chắc chắn một điều rằng khi đi du học úc dưới 18 tuổi bạn sẽ có một nền tảng vững chắc không chỉ về ngôn ngữ, kiến thức, thói quen học tập mà là còn về văn hóa, chương trình học và cách học sao cho hiệu quả. Các bạn luôn trong một tinh thần đón nhận thử thách bất cứ lúc nào đặc biệt trong giai đoạn chuyển cấp ở các bậc học cao hơn.

Úc rất quan trọng với một hồ sơ xin vào đại học với các chứng nhận tham gia hoạt động xã hội, từ thiện, thể thao hay trong tổ chức sinh viên. Một sinh viên giỏi về tài năng lẫn sức khỏe luôn được đón nhận tại Úc. Nên các bạn du học úc dưới 18 tuổi, được hòa mình vào môi trường năng động sẽ phát triển hết các kĩ năng mềm, kĩ năng sống của bạn.Được cấp chứng chỉ về tham gia các hoạt động. Thì hồ sơ xin vào đại học của bạn thật sáng sủa đấy.

Một số trường cấp 3 ở úc có cung cấp những chương trình học liên kết với chương trình của các trường đại học. Điều này cực kì quan trọng tới việc bạn sẽ học đại học tại trường nào. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và cả tiền bạc rất nhiều cho các môn học sẽ học ở bậc đại học.

4. Lợi thế khi được đi du học úc dưới 18 tuổi?

Có cực nhiều lợi ích khi đi du học úc dưới 18 tuổi đấy các bạn.

Khi học tập tại các trường cấp 3 ở úc. Nhà trường sẽ tổ chức các buổi tham quan tới các trường đại học nhằm để các em có cơ hội tìm hiểu cũng như được tư vấn kĩ càng hơn về mục tiêu theo học vào trường đó của các em. Lưu ý rằng nếu bạn chăm chỉ cày cuốc với thành tích học tập tốt, bạn sẽ được ưu ái học trước một vài môn học đại cương ở bậc đại học.

Du học úc dưới 18 tuổi có lợi thế cực kì lớn hình 4

 

Giai đoạn du học úc dưới 18 tuổi, việc xin visa sẽ dễ hơn so với du học ở bậc đại học. Lí do là gì? Khi xin visa đi du học, các bạn đi úc để du học sẽ là một lí do không mấy bị hoài nghi. Còn với những người lớn hơn muốn du học vào đại học ở úc, họ có thể bị nghi ngờ động cơ xin visa không phải là đi du học. Các bạn du học úc dưới 18 tuổi hoàn toàn là những bạn học sinh có động cơ trong sáng mục đích rõ ràng, kèm theo đó là người giám hộ chứng minh được tất cả yêu cầu nên việc xin visa là không hề khó.

Khi xét vào các trường đại học chất lượng và nổi tiếng như Đại học Melbourne, Đại học Quốc gia Australia, Đại học Sydney…. thì điểm tốt nghiệp cấp 3 tại úc là một yếu tố cực kì quan trọng. Sau khi hoàn thành chương trình học cấp 3, tất cả học sinh phải tiến hành thi quốc gia để làm điều kiện tốt nghiệp cũng là điểm xét vào đại học. Dĩ nhiên nèn tảng du học úc dưới 18 tuổi sẽ giúp bạn hoàn thành tốt bài kiểm tra của mình hơn là không du học úc dưới 18 tuổi. Và hơn nữa nếu không có nền tảng của thời gian du học úc dưới 18 tuổi, bạn rất khó theo đuổi nhưng ngôi trường này với tấm bằng tốt nghiệp từ một đất nước không phải là úc.

Du học úc dưới 18 tuổi có lợi thế cực kì lớn hình 5

Úc rất ưu đãi về học bổng. Học bổng du học úc có thể giá trị lên đến 100%.  Nếu bạn cầm 1 tấm bằng tốt nghiệp dể xin học bổng ở đại học úc thì sẽ khó khăn hơn nhiều so với một tấm bằng được cấp từ một trường cấp 3 tại úc. Dĩ nhiên du học úc dưới 18 tuổi quá là lợi thế luôn.

Học tập tại úc những năm cấp 3 cộng thêm nhiều năm đại học. Cơ hội định cư và cơ hội việc làm của bạn là cực cực kì cao. Nước Úc luôn giang tay chào đón những con người có thực lực muốn cống hiến chất xám cho đất nước của họ bằng các chính sách định cư hấp dẫn.

Rõ ràng du học úc dưới 18 tuổi là một bước đà mạnh mẽ cho bạn không những về ngôn ngữ, tập quán, văn hóa, cách học tập mà cong giúp bạn định hướng tương lai của mình trong các bậc học cao hơn.

Phần 2: Điều kiện du học úc dưới 18 tuổi

1. Chứng minh tài chính

Để du học úc, gia đình của em học sinh đi du học phải chứng minh tài chính để chưng tỏ cho nhà trường biết rằng, gia đình đủ khả năng nuôi em ăn học đàng hoàng, tử tế trong suốt những năm cấp 3. Gia đình có khả năng chi trả học phí cũng như các loại phí sinh hoạt và phát sinh của học sinh..

Du học úc dưới 18 tuổi có lợi thế cực kì lớn hình 6

 

Để chứng minh tài chính các gia đình có thể dựa vào sổ tiết kiệm mở trước đơn nộp ít nhất 3 tháng. Chúng minh nguồn gốc của khả năng tài chính này bằng cách kê khai các giấy tờ được chứng nhận

2. Xin visa

Du học úc dưới 18 tuổi có lợi thế cực kì lớn hình 7

Xin visa cho học sinh du học úc dưới 18 tuổi cần những thứ sau:

  1. Hồ sơ xin visa úc đầy đủ giấy tờ
  2. Thư trình bày kế hoạch học tập
  3. Thư mời học của trường định theo học
  4. Học bạ và bằng cấp cao nhất.
  5. Chứng chỉ tiếng anh IELTS/ TOEFL nếu có.
  6. Thư xác nhận của người giám hộ.
  7. Bằng chứng chứng minh tài chính.
  8. Lệ phí xin visa

Trên đây là bài viết về du học úc dưới 18 tuổi tham khảo cho các bận phụ huynh của như các em học sinh muốn đi du học từ những năm cấp 3. Du học úc dưới 18 tuổi mang một lợi thế cực kì to lớn và điều kiện đi du học cũng không hề quá khó khăn chó các bậc phụ huynh. Du học úc dưới 18 tuổi là một quyết định khôn ngoan và sớm có hiệu quả dành cho các em học sinh.

 

Du học Úc - Tags: , ,