Du học úc định cư: tưởng khó nhưng cực dễ

Úc không chỉ được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để du học mà còn là một điểm đến định cư đầy hấp dẫn. Hiện nay, chính phủ Úc đã mở rộng chính sách ưu tiên visa giúp tăng thêm cơ hội định cư cho du học sinh quốc tế. Du học úc sẽ đem lại cho các bạn những lợi ích không ngờ. Hay cùng tìm hiểu du học úc định cư tại đây có gì hấp dẫn qua bài viết sau đây của phapluat360.com nhé!

Mục lục

Phần 1: Du học úc và định cư có gì hấp dẫn?

1.1 Học tập tại những trường đại học hàng đầu

Các trường đại học uy tín chính là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu được khi du học úc và định cư 2017. Chương trình đào tạo chuyên nghiệp, yêu cầu đầu vào không quá khắt khe và các suất học bổng có giá trị ngày càng khiến Úc trở nên thu hút trong mắt các du học sinh quốc tế.

1.2 Nhiều thành phố với chất lượng sống cao

Các thành phố của Úc rất xinh đẹp, thơ mộng và thường nằm trong nhóm những thành phố đáng để học tập và sinh sống trên thế giới. Một số thành phố được sinh viên lựa chọn để du học úc và định cư là Sydney, Melbourne, Brisbane,… Chất lượng cuộc sống tại các thành phố này rất cao, bạn sẽ có cuộc sống khá thoải mái cũng như trải nghiệm những dịch vụ đời sống hấp dẫn nhất.

1.3 Loại hình nhà ở đa dạng

Sinh viên du hoc uc va dinh cu sẽ có rất nhiều sự lựa chọn loại hình nhà ở. Bạn có thể chọn ở ký túc xá, sống chung với người bản xứ hoặc thuê phòng trọ tùy theo sở thích, nhu cầu và điều kiện kinh tế của bản thân.

1.4 Không yêu cầu chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS

Hiện nay, chính phủ Úc đã áp dụng chính sách visa du học không cần chứng minh tài chinh hoặc IELTS. Từ ngày 24/3/2012, khi du học tại một trong các trường thuôc danh sách miễn hai điều kiện này, bạn sẽ không cần chứng minh tài chính. Một số trường tiêu biểu nằm trong danh sách này như:

1.5 Định cư dễ dàng

Theo kinh nghiệm của các cựu du học sinh, việc du học úc và định cư năm 2019 không quá khó khăn. Thông thường, sau khi hoàn thành chương trình học tập ở Úc, du học sinh đã gần như có đầy đủ các yêu cầu cần thiết. Để có thể thuận tiện hơn trong việc xin định cư, bạn hãy lựa chọn những  ngành nghề, thành phố ưu tiên định cư và một chính sách ưu tiên phù hợp.

Các ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc:

Phần 2: Điều kiện để du học úc và định cư

2.1 Thang điểm điều kiện

– Độ tuổi

– Khả năng tiếng Anh

– Kinh nghiệm làm việc tại Úc

– Kinh nghiệm làm việc bên ngoài nước Úc

– Trình độ học vấn

– Yêu cầu học tập: Có một hoặc nhiều bằng cấp, bằng cao đẳng hoặc các trình độ thương mại được cấp bởi một trường học Úc và đáp ứng được yêu cầu học tập tại Úc: 5 điểm.

– Các yếu tố khác

– Chỉ định/bảo trợ

Ứng viên cần đạt được ít nhất 65/120 điểm để đủ yêu cầu được du học úc và định cư.

2.2 Một số loại visa định cư tại Úc

Du học úc và định cư hoàn toàn không khó nếu bạn có được sự chuẩn bị thật chu đáo và kĩ lưỡng. Để có thể định cư tại quốc gia này dễ dàng hơn sau khi tốt nghiệp, du học sinh cần phải xác định được khả năng của bản thân và tìm hiểu chuyên ngành, khu vực bạn đang sinh sống có nằm trong diện ưu tiên định cư hay không? phapluat360 chúc bạn sẽ có được những lựa chọn thật sáng suốt!

Du học Úc - Tags: , , ,