Du học úc dễ hay khó cần chuẩn bị gì trước khi đi du học

Úc hiện nay là một trong những quốc gia có sự thu hút du học sinh thuộc top đầu thế giới. Vậy nhiều bạn du học sinh sinh còn có suy nghĩ tại sao úc lại là thu hút được nhiều du học sinh theo học như vậy liệu để du học úc dễ hay khó so với những quốc gia khác. Sau đây bài viết của chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về vấn đề đi du học úc có khó hay không.Để hiểu được vấn đề du học úc có khó không thì chúng ta phải tìm hiểu những thủ tục khi bạn đăng kí đi du học tại úc là gì ? trả lời những câu hỏi trên bạn mới hiểu được được muốn đi du học úc có dễ không?

Mục lục

Các thủ tục phải chuẩn bị khi đi du học úc ?

Xin visa đi du học úc ?

Du học úc dễ hay khó ? hình 2

Để bạn có một Visa đi du học bạn sẽ chuẩn bị hồ sơ tham gia chương trình phỏng vấn với lãnh sứ quán. Nếu bạn phỏng vấn tốt thì bạn sẽ một tấm visa với số điểm cao đây được xem là một trong những bước tiến quan trọng trong con đường học tập của bạn. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ các thông tin cần thiết sau đó có một vốn tiếng anh tốt là được.

Phỏng vấn bằng tiếng anh

Du học úc dễ hay khó ? hình 3

Thông thường một bạn du học sinh muốn ddi du học úc bạn phải có một vốn tiếng anh tốt vì úc là một quốc gia sử dụng tiếng anh như một ngôn ngữ thứ hai. Khi bạn có một vốn tiếng anh tốt bạn sẽ có thể học tập và giao tiêp được bên úc. Cho nên thông thường phỏng vấn để du học qua úc sẽ thực hiện bằng tiếng anh là điều tất yêu. Mà bạn đừng lo lắng vì nó khá là đơn giản, để tới úc bạn cần bằng tiếng anh IELTS  đây là một yêu cầu chung cho chương trình học tại úc:

Khóa họcYêu cầu
Trung học phổ thôngIELTS 5.0 – 5.5
Cao đẳng/ Dự bị đại họcIELTS 5.5 – 6.0
Đại học/ Sau đại họcIELTS 6.0 – 6.5

Chuẩn bị trả lời tốt cho các câu hỏi khi bạn phỏng vấn ?

trước tiên là vấn đề kế hoạch học tập khi tới úc: bạn phải chuẩn bị một kế hoạch rõ ràng, hợp lí trước tiên đây là một bước tiến cho việc lấy visa, nếu bạn có một kế hoạch rõ ràng như đên úc học gì ? nghành gì? ra trường làm gì? thì bạn sẽ nhanh chóng thông qua .

Du học úc dễ hay khó ? hình 1

Bạn nên chuẩn bị tốt cho kế hoạch xem xét trường học, nghành học và thời gian biểu học taạp của bạn là gì trước tiên để có thể phỏng vấn tốt với lãnh sứ quán

Tiếp đến bạn pải biết khi ra trường bạn sẽ làm gì ? để xác định trước tương lai sau khi ra trường tại úc bạn mong muốn ở lại định cư hay về nước lập nghiệp là rất quan trọng với bạn.

Chứng minh nguồn tài chính trước khi đến úc ?

Nếu trước đây bạn muốn đến úc phải chứng minh nguồn tài chính của gia đình và bản thân có đủ điều kiện trang trải cho suốt những năm học tại úc không ? thời gian bạn làm hồ sơ này khá lâu thì bây giờ bạn có thể làm hồ sơ để xin loại visa đặc biệt thì bạn sẽ không cần chứng minh nguồn tài chính của bạn trước khi tới úc nữa sẽ giảm bớt được thủ tục. Nhưng chúng tôi nhắc bạn phải tìm hiểu về chương trình “visa đặc biệt” trước và hiểu thêm các trường nào có hệ tuyển sinh theo kiểu “visa đặc biệt” nếu bạn làm được thì đến úc thật dễ dàng.

Du học tại úc dễ thì có dễ !!

Du học úc dễ hay khó ? hình 4

Tại úc hiện nước chính phủ đã đưa ra phương án không cần chứng minh nguồn tài chính trước khi đi du học đây sẽ là một thuận lợi cho các bạn du học sinh khi làm hồ sơ đi du học. Đối với những bạn gia đình không quá khá giả cũng không cần lo lắng quá về yêu cầu này nữa. Vì úc đã có 60 trường không cần bạn chính minh tài chính trước khi học.

Tiếp đến về vấn đề tiếng anh nhiều bạn du học sinh còn lo lắng nhưng tại úc hiện nay đã có chương trình học tiếng anh khi đến úc nếu trình độ IELTS của bạn chưa đủ bạn có thể sang úc tiếp tục nâng cao trình độ

Du học úc khó thì vẫn khó !!

Tỉ lệ cạnh tranh của các trường đại học vẫn cao đặc biệt là các bạn du học sinh đều muốn vào trường đại học Melbourne và Sydney của úc thì hồ sơ nhận thì ít mà hồ sơ nộp thì quá nhiều khiến cho bạn bị mất phương hướng lựa chọn chỗ học. Nếu bạn không biết năng lực mình ở mức nào để chọn trường thì sẽ rất khó để bạn nộp được một trường đại học thích hợp.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho bạn những thắc mắc liên quan đến vấn đề du học úc dễ hay khó nhưng nhìn chung du học úc khá là đơn giản đối với những năm gần đây bằng chính sách mới của nhà nước các bạn du học sinh sẽ có nhiều cơ hội hơn để đến úc học. Chúc các bạn lựa chọn đực mục tiêu và điểm đến thích hợp với bạn. 

 

 

Du học Úc - Tags: , ,