Du học úc dành cho trẻ em có ổn hay không

Úc một quốc gia phát triển mảnh về mảng giáo dục bậc nhất tại châu á, ở đây các bạn du học sinh có nhiều cơ hội để học tập và làm việc trong một môi trường phát triển nhất. Nhưng vẫn còn nhiều quý phụ huynh vẫn còn nhiều vấn đề băn khoăn trước việc gia đình mình mong muốn cho con em mình có thể du học úc trẻ em. Đây là một câu hỏi thường trực của hầu khắp các quý phụ huynh. Sau đây mời bạn đón chờ bài viết của chúng tôi sau đây để giải đáp được những thắc mắc đó.du học úc dành cho trẻ em được hay không hình 1

Mục lục

Trẻ em vẫn có thể đến úc du học

du học úc dành cho trẻ em được hay không hình 2

Khi mà nền kinh tế của các gia đình trở nên khá giả thì ngoài chất lượng cuộc sống hàng ngày, các bậc phụ huynh còn mong muốn cho con em mình có thể có một điều kiện học tập tốt nhất từ khi còn nhỏ. Lựa chọn úc là điểm đến cho con đường học tập của con em mình từ nhỏ là một sự lựa chọn đúng đắn, ở úc ngay từ lúc 5 tuổi bạn có thể cho con em mình đến úc học tập mầm non sau đó là chương trình tiểu học, THCS, THPT, đại học và hơn nữa. Cho nên chính phủ úc vẫn luôn tạo mọi điều kiện cho các em nhỏ đến úc học tập nếu gia đình có nhu cầu là điều chắc chắn.

Điều kiện cho trẻ em dưới 18 tuổi có thể đến úc học tập.

Đây là một chính sách mới của chính phủ úc cho phép gia đình cho con em mình đến úc học nếu có nhu cầu theo học chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau đây thì có thể xin visa đến úc du học:

– Muốn du học tại úc con em bạn ít nhất phải từ 6 tuổi trở lên tính từ ngày nộp hồ sơ mới có thể xin visa đi du học úc

– Đối với du học sinh trong độ tuổi từ 6-18 phải được sắp xếp giám hộ trong suốt thời gian học tập tại Úc để có thể chăm sóc tốt cho con em còn ít tuổi khi đến úc học

– Đơn xin thị thực nhập cảnh du học: Bạn sẽ phải liệt kê và điền đầy đủ thông tin của các thành viên gia đình trong đơn.

– Đơn xin thị thực nhập cảnh giám hộ du học sinh: Cho người được bộ nhiệm đi cùng và làm giám hộ cho du học sinh trong thời gian học tại Úc

– Bản khai lý lịch gia đình: Bản khai dành cho chính bạn và tất cả những người đi theo.

– Hộ chiếu

– Thư mời nhập học của trường.

– Các bảng điểm bạn từng học ở nước, các giấy khen

– 4 hình 4X6

Số tiền theo học tại các trường tại úc

du học úc dành cho trẻ em được hay không hình 2

Học phí cho mỗi trường học sẽ được quy định với mức khác nhau, nhưng chúng tôi sẽ cho bạn một mức học phí và tiền chi phí ăn, ở, học tập trong một năm tại úc.

– Học phí các trường tiểu học, THCS, THPT công lập: từ lớp 1 – lớp 7 khoảng 8,400 AUD/ năm, từ lớp 8 – lớp 10 khoảng 10,000 ADU/ năm, từ lớp 11 – lớp 12 khoảng 11,000 AUD/ năm. Đây là mức học phí học phí chung được nhiều trường tại úc quy định

– Chi phí sinh hoạt của con em bạn và người giám hộ cũng tùy thuộc vào mức chi tiêu khác nhau. Nhưng nếu bạn cho con em mình vào một trường nội trú thì bạn không cần thiết đến giám hộ và ở lại với con em mình mà khi học theo kiểu nội trú sẽ được ở lại kí tú xá trong trường

Tiền kí túc xá có thể dao động từ 100 – 1200 AUD/Tháng, mức này cũng tùy thuộc vào hu kí túc xá của mỗi trường sẽ thu khác nhau.

Tiền ăn uống dao động từ 300 – 500 AUD/Tháng

Tiền chi phí vui chơi, giải trí (có thể có hoặc không) từ 50 -70 AUD/Tháng

Bảo hiểm trong vòng 12 tháng: 347 AUD/Tháng

Dây là số tiền mỗi tháng bạn sẽ chi trả cho con bạn khi theo học các bậc học tại úc theo diện sinh sống tại kí túc xá. Còn nếu bạn có thể theo con em mình qua úc theo kiểu người giám hộ đến khi con bạn 18 tuổi thì số tiền bạn phải chi trả sẽ cao hơn rất nhiều.

Quy định về người giám hộ tại úc

– Cha mẹ học sinh có thể sang úc làm người bảo hộ cho con. Qúy phụ huynh có thể ở lại đến khi con em bạn 18 tuổi, và trong thời gian qua úc làm người giám hộ tại úc bạn không thể làm bất cứ một việc làm thêm gì khi qua úc làm người giám hộ. Và yêu cầu bạn phải chứng minh được nguồn tài chính của mình có thể chi trả được khoản tiền sinh sống và học tập cho bạn và con bạn tại úc.

– Hoặc người bảo hộ có thể là họ hàng của bạn đang sinh sống và có quốc tịch tại úc. Tất cả những du học sinh ở tuổi vị thành niên (dưới 18 tuổi) bắt buộc phải bổ sung giấy thỏa thuận giữa cha mẹ học sinh tại Việt Nam và người giám hộ tại Australia đồng ý để người giám hộ thay thế cha mẹ giám hộ cho học sinh khi học tại Australia. Du học sinh cần nộp một bản có chữ ký cha mẹ, một bản có chữ ký người giám hộ và cả hai bản phải được công chứng.

Nếu bạn muốn cho con em bạn học tập trong một môi trường tốt nhất bạn nên chọn úc là điểm đến thích hợp của bạn, bạn có thể du học úc trẻ em chương trình tiểu học, THCS, THPT và học tiếp lên các chương trình cao hơn đây là nơi thích hợp nhất cho các bạn học sinh mong muốn có một môi trường học tập tốt nhất khi đang ngồi trong ghế nhà trường. Các điều chúng tôi đã liệt kê ở trên có thể giúp phần nào cho các bạn có nên cho con em bạn đến úc học khi còn nhỏ không. 

Du học Úc - Tags: , ,